Đừng đánh mất chính mình

Thứ bảy - 05/09/2015 05:08

Đừng đánh mất chính mình

Có ai nghĩ rằng hiện tại mình đang sống thì có bao nhiêu phần trong con người mình thật sự là của mình? Có khi chúng ta chỉ còn 10, 20, 30%, may mắn lắm chúng ta còn được 50% thôi các bạn à.

       Có ai nghĩ rằng hiện tại mình đang sống thì có bao nhiêu phần trong con người mình thật sự là của mình? Có khi chúng ta chỉ còn 10, 20, 30%, may mắn lắm chúng ta còn được 50% thôi các bạn à.


 
       Con người thật của mình là con người đúng với bản thể trời đất, vũ trụ tạo ra chúng ta, gọi là trạng thái chuẩn. Mọi tác động của cuộc sống, xã hội sẽ làm cho các bạn thay đổi, không tự chủ và bị lôi cuốn. Dần dần mình tự đánh mất chính mình mà không bao giờ hay biết. Đây là lĩnh vực cao của Trường Sinh học. Bệnh thể xác bên ngoài chúng ta có thể tự điều trị được sau khi chúng ta đã học và thường xuyên tập luyện ngồi thiền đúng, đủ, đều, đạt để tự trị bệnh cho mình. Nhưng phần còn lại 50% là bệnh về tâm hồn, gọi là thể khí bên trong chúng ta. Nếu anh chị không chịu tu luyện, thường xuyên gọt dũa bản thân mình để trở về trạng thái ban đầu của trời đất tạo hóa ban cho chúng ta thì dần dần anh chị sẽ tự đánh mất mình, dù cho chúng ta có ngồi thiền bao lâu cũng vậy.
       Con người chúng ta ngoài thể xác ra còn có linh hồn là thể khí, nếu chúng ta chỉ biết cầu niệm cho mình, không chịu rèn luyện, thiếu tu dưỡng đạo đức, ít hành động hướng thiện thì sẽ tiếp nhận nhiều khí âm ngoài vũ trụ. Khi đó, trược khí trong con người mình sẽ lớn dần lên, đến một lúc nào đó sẽ mất cân bằng âm dương và bệnh lý sẽ tăng dần. Đến lúc đó sự vận hành của luân xa sẽ yếu dần và bít luân xa luôn mà không hề hay biết. Khi trược khí đang tồn tại trong con người mình lớn dần và chiếm lấy hầu như 100% cơ thể thì thật nguy hiểm, lúc này mình sẽ không còn là mình nữa. Vì vậy, ngày nay chúng ta thấy có nhiều người bệnh về thần kinh,... họ không còn là họ nữa rồi. Khi mình không còn là mình nữa thì chuyện gì cũng có thể làm được, kể cả những việc đồi bại nhất. Tiền tài, địa vị, chức vụ, quyền hành,... mọi thứ sẽ làm bạn không còn là mình nữa, trược khí trong người sẽ làm cho mình không còn là của mình nữa. Khi đó, tác hại không thể lường hết được.
       Quý anh chị nào thực hành môn Trường Sinh học lâu năm hãy quan tâm đến vấn đề này, để hướng dẫn những môn sinh mới vào học. Phải thường xuyên nhắc nhở các môn sinh luôn suy nghĩ hướng thiện và hành động hướng thiện, trên tinh thần: quyết tâm, thành tâm, thiện tâm và tịnh tâm, để họ tự tu luyện, tự chỉnh đốn bản thân, giúp cho hạt giống tâm hồn trong sáng lớn dần thì bệnh lý mới giảm được.
 

Tác giả bài viết: LÊ CHINH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 124 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây