Ăn uống khoa học giúp giảm suy nhược tinh thần

Thứ ba - 24/11/2015 05:06

Ăn uống khoa học giúp giảm suy nhược tinh thần

Chế độ ăn giàu thực vật và ít thịt chế biến sẵn sẽ giúp ngăn ngừa chứng suy nhược tinh thần – theo báo cáo của một nghiên cứu gần đây.

       Chế độ ăn giàu thực vật và ít thịt chế biến sẵn sẽ giúp ngăn ngừa chứng suy nhược tinh thần – theo báo cáo của một nghiên cứu gần đây.
 
 
Ăn nhiều rau củ quả giúp giảm nguy cơ suy nhược tinh thần.
 
       Để giảm nguy cơ suy nhược tinh thần, có thể ăn bất kể các loại thực phẩm nào nhưng phải có sự tiết chế về số lượng và ăn nhiều rau củ quả các loại, các loại đậu hạt, tránh thức ăn nhanh và thịt chế biến sẵn. Đây là lời khuyên của tác giả nghiên cứu Almudena Sanchez Villegas, Đại học Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha).
       Các chuyên gia điều tra 15.000 người đã tốt nghiệp đại học chưa hề bị suy nhược tinh thần về các loại thực phẩm họ thường dùng. 10 năm sau đó, các thông tin này được tìm hiểu lại một lần nữa.
       Kết quả cho thấy, nếu chế độ ăn hạn chế các sản phẩm thịt chế biến công nghiệp, các loại thức ăn nhanh, ăn nhiều các loại rau củ quả và đậu hạt thì nguy cơ bị suy nhược tinh thần ít hơn. Lý do theo giả thiết của các chuyên gia là vì chế độ ăn này có nhiều vi chất như vitamin nhóm B, folate hoặc kẽm – các dưỡng chất này đều tốt cho não bộ.
       Kết quả nghiên cứu này đăng trên Tạp chí BMC Medicine ngày 16-9 vừa qua.
 

Tác giả bài viết: TRẦN TRỌNG HIẾU

Nguồn tin: Live Science

Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây