Những lý do bạn nên thiền mỗi ngày

Thứ tư - 30/08/2017 05:09
Thiền là một phương pháp tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. Chính vì vậy, chúng ta nên thiền mỗi ngày.
Những lý do bạn nên thiền mỗi ngày
       Giảm huyết áp: Thiền là cách chữa bệnh tự nhiên tốt nhất cho người bị huyết áp cao, nó làm tăng khả năng kiểm soát cảm xúc lên và xuống.
       
Điều trị bệnh đường hô hấp: Khi thiền, bạn sẽ thở chậm và đều đặn. Điều này có nghĩa bạn đang hít ôxy nhiều hơn vào hệ thống hô hấp của bạn, nó rất có lợi cho những người bị rối loạn hô hấp.
       
Cải thiện khả năng miễn dịch: Khi bạn thiền định thường xuyên, bạn sẽ thở sâu hơn và nhận được nhiều ôxy hơn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe, bạn sẽ cải thiện được khả năng miễn dịch của cơ thể.
       
Giảm stress: Thiền thường xuyên, bạn sẽ xả được stress và các hooc môn căng thẳng trong cơ thể của bạn sẽ được giải phóng ra ngoài.
       
Giúp ngủ ngon: Những người hay bị thức dậy vào ban đêm và không thể ngủ lại, thì thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn.
       
Dễ dàng sinh nở: Những bà mẹ mang thai tập thiền sẽ làm cho việc sinh nở dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt đối với phụ nữ muốn mang thai, thiền sẽ làm tăng cơ hội thụ thai.
       
Thiền giúp cải thiện sự tập trung của bạn. Vì vậy, thư giãn và thiền định thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện khả năng tinh thần và trí nhớ của bạn.

Nguồn tin: www.laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây