Về sức mạnh Năng lượng Trường Sinh học

Chủ nhật - 29/07/2012 18:57

Về sức mạnh Năng lượng Trường Sinh học

Sử dụng năng lượng vũ trụ kết hợp với sức mạnh tinh thần trong con người (mà chúng ta quen gọi là sức mạnh tâm năng) tạo ra sức mạnh Năng lượng Trường Sinh học tự trị bệnh là mối quan hệ nội tại có thật trong cơ thể con người. Năng lượng có ở trong vũ trụ gồm rất nhiều hành tinh chứ không phải chỉ có ở trái đất. Nó gắn liền với năng lượng tinh thần của mỗi con người, chỉ có điều chúng ta có điều khiển, biết vận dụng nó hay không, để giúp thân thể mình được khỏe mạnh, trí tuệ được minh mẫn, làm nhiều việc có ích cho xã hội, cho gia đình, cho bản thân. Điều này đã được loài người nghiên cứu từ xa xưa, ngày nay chúng ta tiếp tục nghiên cứu và cần phải khẳng định đây là một sự thật.
 

Tiến sĩ Y Ghi Niê - Ảnh Nhật Minh

          “Sử dụng năng lượng vũ trụ kết hợp với sức mạnh tinh thần trong con người (mà chúng ta quen gọi là sức mạnh tâm năng) tạo ra sức mạnh Năng lượng Trường Sinh học tự trị bệnh là mối quan hệ nội tại có thật trong cơ thể con người. Năng lượng có ở trong vũ trụ gồm rất nhiều hành tinh chứ không phải chỉ có ở trái đất. Nó gắn liền với năng lượng tinh thần của mỗi con người, chỉ có điều chúng ta có điều khiển, biết vận dụng nó hay không, để giúp thân thể mình được khỏe mạnh, trí tuệ được minh mẫn, làm nhiều việc có ích cho xã hội, cho gia đình, cho bản thân. Điều này đã được loài người nghiên cứu từ xa xưa, ngày nay chúng ta tiếp tục nghiên cứu và cần phải khẳng định đây là một sự thật”.
          Từ sự nhận định này, phương pháp Tâm năng Dưỡng sinh (hay Trường Sinh học Năng lượng,… ) đã ra đời. Phương pháp dưỡng sinh này đã đem lại hiệu quả rất cao cho người tập trên cả nước trong lĩnh vực giữ gìn và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Phương pháp này phát triển ở Đắk Lắk từ năm 1988 với tính chất tự phát, nhỏ lẻ ở 3 xã ven Thành phố Buôn Ma Thuột. Do có hiệu quả trong dưỡng sinh nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật nên một số vị cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí ở đây mong muốn phát triển thành phong trào đã đứng ra xin thành lập hội. Thế là, qua mấy năm vận động, từng bước Hội Tâm năng Dưỡng sinh phục hồi sức khỏe tỉnh Đắk Lắk được thành lập rồi đi vào hoạt động. Bước đầu, những năm 2006 đến 2008 do chưa tìm được hướng đi đúng đắn nên kết quả còn rất khiêm tốn. Các thành viên ban lãnh đạo Hội trăn trở trước những tiến bộ mới của khoa học, trước nhu cầu cấp thiết của xã hội trong nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ban lãnh đạo Hội đã “nhìn” thấy sự tương đồng giữa môn “Tâm năng Dưỡng sinh” và môn “Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học” (Trường Sinh học), nên đã liên kết với cơ sở ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học ở Hội Vân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Từ đó, phong trào tập luyện Tâm năng Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học tại Đắk Lắk được củng cố, phát triển mạnh và đạt hiệu quả cao như báo cáo của ông Chủ tịch Hội đã trình bày.
          Thực tế thì Tâm năng Dưỡng sinh hay Trường Sinh học cùng hoạt động trên một lĩnh vực là tập luyện dưỡng sinh phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Cả hai đều nghiên cứu ứng dụng phương pháp tập luyện Thiền tự thu năng lượng vũ trụ vào cơ thể. Nguồn năng lượng vũ trụ thu được tương tác với nguồn năng lượng nhân thể tạo thành năng lượng sinh học để điều chỉnh, phục hồi các rối loạn chức năng trong cơ thể.
          Sở dĩ, phong trào tập luyện tại Đắk Lắk có được như hiện nay là do những người lãnh đạo phong trào và những người tham gia luyện tập đều đã xác định được tiêu chí cơ bản của phương pháp Thiền trị bệnh. Đó là: Phải biết tu tâm dưỡng tính, giữ cho tâm phẳng lặng, yên tịnh. Bởi theo y lý phương Đông thì 90% bệnh tại tâm. Tâm năng Dưỡng sinh hay Trường Sinh học thì cũng lấy tiêu chí rèn luyện làm sao để cho cái tâm luôn trong sáng, sống lành mạnh, có tình yêu thương đồng loại, yêu quê hương, đất nước. Phải tạo cho người luyện tập có niềm tin tưởng cao độ, vì “Niềm tin cũng là sức mạnh” và thực tế đã chứng minh thì niềm tin là sức mạnh thực sự vô cùng mạnh mẽ, lớn lao. Phát huy tinh thần tự lực cánh sinh “tự mình cứu mình” để giữ gìn và bảo vệ vốn quý nhất của đời người là sức khỏe “cả tâm lẫn thân”.
          Cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh, tự cân bằng mọi thứ, tạo ra sự thông suốt tất cả hệ thống kinh lạc trong cơ thể. Có bệnh là không thông suốt, đã thông suốt thì không còn bệnh. Chính vì vậy, mọi người phải tự tập luyện để khơi dậy tiềm năng “tự làm bác sỹ” ở trong chính bản thân mình. Đó cũng chính là điều căn bản mà Hội thảo khoa học cần bàn luận đi đến thống nhất ứng dụng, thực hành một cách hiệu quả nhất. Thực hiện được những tiêu chí trên, mỗi con người sẽ có sức khỏe dồi dào cả về thể chất lẫn tinh thần (hay là cả tâm lẫn thân), phòng ngừa và đẩy lùi được bệnh tật, nhất là những bệnh mãn tính, kinh niên,… tiến tới sống lâu, sống khỏe, sống vui, sống có ích cho mình, cho gia đình và xã hội.
          Tâm năng Dưỡng sinh mang tính đặc thù là một hội xã hội nghề nghiệp, đóng góp không nhỏ vào nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, nên mục đích của Hội thảo khoa học là hết sức cần thiết, rất thực tế. Việc đưa phương pháp luyện tập Tâm năng Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học vào đời sống nhân dân sẽ có tác dụng rất lớn trong mục tiêu an sinh xã hội. Để phong trào tập luyện Trường Sinh học phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu thì một mình Hội Tâm năng Dưỡng sinh cũng khó làm tốt được. Nên chăng, các cơ quan chức năng, các đoàn thể khác hãy bắt tay nhau cùng vào cuộc và hãy làm các “bà đỡ” cho phong trào này. Từ những kết quả có được trong thời gian vừa qua, chúng tôi thấy cần thiết phải nhân rộng phong trào tập luyện môn Trường Sinh học trong nhân dân, đồng thời cần phải “xã hội hóa” việc thực hiện 5 quan điểm của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới.
          Sự thành công của Hội thảo khoa học lần này chắc chắn sẽ đóng góp rất lớn cho mục tiêu dân giàu nước mạnh, không những trong tỉnh Đắk Lắk mà còn lan rộng tới nhiều tỉnh bạn trong cả nước. Tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm và trí tuệ, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân và với tinh thần của những con người Trường Sinh học đúng nghĩa, chúng ta nhất định sẽ dành được kết quả cao trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: TS. Y GHI NIÊ (Chủ tịch Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Đắk Lắk)

Nguồn tin: Bài phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học, ngày 27-3-2012.

Tổng số điểm của bài viết là: 167 trong 40 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 40 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây