Trường Sinh học đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn

Thứ bảy - 22/12/2012 06:36

Trường Sinh học đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong những thập niên gần đây, mỗi ngày càng nhiều số lượng người muốn tìm một môn y khoa bổ sung hoặc y khoa thay thế để cải thiện tình trạng sức khỏe tổng quát của họ. Do đó đã có nhiều ngành nghề và phương pháp điều trị cổ truyền được khôi phục và triển khai. Mục đích chính của môn dưỡng sinh Trường Sinh học Năng lượng là tái thiết lập và nâng cao trạng thái quân bình của cơ thể, gồm cả thể chất và tinh thần. Dựa trên nền tảng kỹ thuật truyền năng lượng và thiền định để giúp chúng ta bảo tồn sức khỏe, đạt được niềm vui.

       Trong những thập niên gần đây, mỗi ngày càng nhiều số lượng người muốn tìm một môn y khoa bổ sung hoặc y khoa thay thế để cải thiện tình trạng sức khỏe tổng quát của họ. Do đó đã có nhiều ngành nghề và phương pháp điều trị cổ truyền được khôi phục và triển khai.
       Mục đích chính của môn dưỡng sinh Trường Sinh học Năng lượng là tái thiết lập và nâng cao trạng thái quân bình của cơ thể, gồm cả thể chất và tinh thần. Dựa trên nền tảng kỹ thuật truyền năng lượng và thiền định để giúp chúng ta bảo tồn sức khỏe, đạt được niềm vui.
       Căn bản của phương pháp này là việc khai mở (tác động) 6 Luân xa – những mạch năng lượng chính trên cơ thể của chúng ta. Sự tác động các Luân xa trong quá trình thiền định sẽ tạo cho chúng ta khả năng tận dụng (thu) Năng lượng vũ trụ vào cơ thể một cách hữu hiệu hơn, rồi từ đó cơ thể tự chuyển hóa thành Năng lượng Sinh học. Sự chuyển hóa Năng lượng vũ trụ thành Năng lượng Sinh học trong cơ thể sẽ giúp chúng ta tái tạo sự quân bình của hệ năng lượng trong cơ thể.

 

Khai mở Luân xa cấp III tại Bình Định - Ảnh: Hàn Nhuệ Cương.

       Quá trình tổ chức các khóa học ứng dụng phương pháp này, giúp chúng ta dần dần đạt được những quan điểm tích cực để xác định lại những ưu tiên trong cuộc sống, và giúp chúng ta tiến bộ hơn trong việc giao tế với mọi người. Qua sự ứng dụng của phương pháp ứng dụng Năng lượng vũ trụ, cuộc sống của chúng ta ngày càng chan hòa trong tình thương, niềm hạnh phúc sẽ được những ảnh hưởng tốt và trọn vẹn; Chúng ta sẽ chú tâm ít hơn vào những mối lo lặt vặt, ích kỷ, và những gì không có giá trị. Thay vào đó, chúng ta sẽ quan tâm những gì quan trọng hơn, và trải nghiệm những niềm vui và hạnh phúc rất sâu sắc.
       Vị sáng lập của môn học – Đức Tổ sư Đasira Narada – thành tâm hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ phấn đấu để ứng dụng Năng lượng Trường Sinh học vào đời sống hằng ngày cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình, và những người chúng ta quen biết, để chúng ta có thể đóng góp cho đời những giá trị nhân văn cao cả.
       Các trung tâm năng lượng chính trên cơ thể còn được gọi là Luân xa (tiếng Phạn có nghĩa là “bánh xe quay”), có liên quan đến một số bộ phận trong cơ thể. Những trung tâm huyệt này có khả năng thu hút Năng lượng vũ trụ, rồi được tự chuyển hóa thành dạng Năng lượng Sinh học mà cơ thể con người dùng để mở thông những bế tắc và phục hồi trạng thái quân bình cho các bộ phận và toàn cơ thể.
       Luân xa 7 ở trên đỉnh đầu có khả năng thu nhận năng lượng vũ trụ mạnh nhất, Luân xa 6 ở giữa trán, còn được gọi là “con mắt thứ 3”, có khả năng hữu hiệu nhất trong vấn đề thu, phát và truyền năng lượng cho mọi người. Tùy theo cấp học và các lớp huấn luyện nâng cao đã qua, mỗi môn sinh tự rèn luyện và đạt được khả năng truyền năng lượng qua 2 bàn tay hoặc qua Luân xa 6 mạnh yếu khác nhau.
      Thiền định đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hành phương pháp ứng dụng Năng lượng vũ trụ trị bệnh. Khi thật sự đạt được nhập định, tần số của sóng não giảm từ 60 – 80 Hz xuống chỉ còn 15 Hz (có thể xuống tới 8 Hz). Khi đã được khai mở Luân xa, tùy theo cơ địa và niềm tin mỗi môn sinh có thể đạt được nhập định và giảm tần số của sóng não dễ dàng và nhanh chóng.
       Với những thao tác thực tập phương pháp thiền định ứng dụng Năng lượng vũ trụ người tập cần phải dùng vài tiếng đồng hồ mỗi ngày để thực tập, tự trị bệnh. Tuy nhiên, Trường Sinh học Năng lượng khuyến khích các môn sinh nên dành nhiều thời gian để giúp đỡ “phụ bệnh” cho người thân cũng như mọi người chung quanh hơn là chỉ biết chăm chú ngồi thiền nhiều giờ đồng hồ trong ngày. Trong lúc truyền năng lượng để “phụ bệnh” cho người khác, trong cơ thể của môn sinh có sự luân lưu gia tăng năng lượng, vì vậy cơ thể sẽ tự điều chỉnh năng lượng hữu ích cải thiện sức khỏe cho chính bản thân môn sinh.
       Việc giúp đỡ mọi người của các môn sinh phải trên tinh thần tự nguyện, không cầu danh, cầu lợi hoặc đòi hỏi được thưởng cho chính mình. Những việc làm từ thiện tự nguyện ấy sẽ giúp nâng cao tinh thần vị tha cho môn sinh. Hành động tự nguyện “ban phát niềm vui và cứu giúp hoạn nạn” sẽ truyền bá một triết lý sống về tình thương thật sự, không mong cầu sự đền đáp, là nền tảng cho quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người, giúp đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

         Mời quý vị đọc thêm bài:  "Đừng hiểu lầm về Thiền Trường Sinh học".

Tác giả bài viết: LÂM QUANG MINH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 290 trong 69 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 69 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyên Liên

  Cháu đang ở Hải Phòng và cháu có anh đang bị suy thận cũng muốn chữa trị bằng pương pháp ngồi thiền. Bác có thể cho cháu lời khuyên và địa chỉ nào gần chỗ cháu để theo học phương pháp này không ạ! Cháu cảm ơn ạ!

   Nguyên Liên  quynhlien29@gmail.com  18/08/2014 15:55
 • Ngô Trí Cai

  Kim Thanh Tâm nói rất hay!

   Ngô Trí Cai  caitonglatao@gmail.com.vn  26/01/2014 01:38
 • Kim Thanh Tâm

  Trị bệnh phải trị tận căn. Người bị bệnh là vì do tự tính họ sinh ra. Người có lối sống sai lầm, ăn chơi, nghĩ xấu, ác ý... lâu ngày độc tố phát sinh nên sinh ra bệnh tật. Mình chữa trị cho họ rồi họ về vẫn tính nào tật nấy thì cũng như không. Mình hao năng lực đổ muối vào biển, không trở về không. Xác người có hạn, mình sống bao lâu để trị hết bệnh cho chúng sinh? Hai ba chục năm rồi mình cũng tiêu như họ, lúc mình ra đi lại bơ vơ vì mình luyện luân xa mà không hiểu đạo thì phần hồn thành ma.
  Bệnh tật là từ thân nghiệp và liên hệ đến tiền kiếp của từng người. Luân xa không thể trị được nghiệp chướng chúng sinh. Chính họ không tự giải được nghiệp chướng thì mình làm được sao? Trời Phật còn làm không được thì mình làm sao được? Bởi vì Thân Nghiệp có thể uống thuốc mà hết nhưng Nghiệp Tâm thì chỉ có chính đương sự tự trị tự giải.
  Trị bệnh người khác bằng luân xa của mình chỉ là giải pháp tạm thời, không phải là cứu cánh của người tu đạo. Mình giúp họ hết bệnh mà không trị tận căn Tâm bệnh là hại họ: gây sự ỷ lại, lười biếng, khiến họ yếu hèn hơn vì họ sẽ nương vào mình. Môn sinh Trường Sinh học nếu tập luyện tốt hoàn toàn có thể trị được bệnh cho người khác chứ không phải không làm được, rờ đâu là hết đó. Nhưng cái đó chỉ sử dụng khi thật cần thiết mà thôi.
  Mình lo học đời học đạo, gom góp trí huệ, tu tâm luyện tính, chứ không quá chú trọng về cái xác. Phần xác là tạm bợ, người trị bệnh lẫn con bệnh sớm muộn cũng đều phải buông bỏ để ra đi. Cho nên, sự cần thiết là phải trao cho con bệnh một pháp môn tự trị tận gốc là tâm tính. Chúng ta không sống đời để bắt cá cho họ mà phải chỉ cho họ cách câu cá. Mình trị bệnh cho họ là tạo thêm nghiệp cho họ.

   Kim Thanh Tâm  kimthanhtam.vt@gmail.com  29/07/2013 10:51
 • Hoàng Tiến Nhẫn

  Từ khi đi tập thiền Trường Sinh học, tôi như thấy mình khỏe hơn, làm việc hiệu quả hơn và thấy yêu đời hơn, ngày nào cũng tranh thủ ngồi tập 2 lần, có hôm 3 lần. Sáng dậy thấy mình phấn chấn hơn và năng động hơn, mỗi tối ngủ ngon giấc hơn và đặc biệt tôi bớt hẳn bệnh đau đầu của người trung niên vốn đeo bám tôi cả chục năm trời. Tôi nghĩ rằng không riêng quê tôi mà nhiều địa phương khác nên xây dựng nhiều chương trình như thế cho mọi người, nhất là người nông dân để cuộc sống vất vả của chúng tôi được an ủi hơn và chúng tôi thấy mình như trẻ lại, hiện đại có thêm niềm tin vào công việc của người nông dân, chân lấm tay bùn.

   Hoàng Tiến Nhẫn  hoangtiennhan@gmail.com  12/07/2013 11:28
 • Nguyễn Minh Huệ

  Để ứng dụng được Trường Năng lượng Sinh học vào trị bệnh đòi hỏi người tập phải có Tâm tự giác tập luyện. Có Tâm tập luyện thì mới có “Lực” để tự trị bệnh và giúp phụ bệnh cho người khác. Trường Sinh học tuy khó nói lên hết được bằng lời, nhưng nó ẩn chứa khá nhiều điều tế nhị mà nếu ta chưa học thật sự thì không thể nào hiểu nổi. Có đi vào thực tế trong học tập và rèn luyện thì mới thấy giá trị lớn lao do Trường Sinh học mang lại, nhất là những chứng bệnh nan y, vô phương cứu chữa. Theo tôi, người tập cần cố gắng khắc phục khó khăn, chịu khó học hỏi thêm kinh nghiệm, kiên trì, tự giác tập luyện và chú ý hướng thiện thì chắc chắn sẽ thu nhận được kết quả sớm. Trăm ngàn lần xin được cám ơn mái ấm Trường Sinh học Hội Vân thân thương và đầy kính trọng.

   Nguyễn Minh Huệ  minhhueyenbai62@gmail.com  09/04/2013 17:37
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây