Thận trọng khi trị tăng huyết áp

Thứ năm - 10/12/2015 05:14

Thận trọng khi trị tăng huyết áp

Tăng huyết áp là bệnh mạn tính, được xem là kẻ giết người thầm lặng vì bệnh tiến triển khó nhận biết. Tăng huyết áp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận...

       Tăng huyết áp là bệnh mạn tính, được xem là kẻ giết người thầm lặng vì bệnh tiến triển khó nhận biết. Tăng huyết áp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận...
      
 
 
       Người bệnh tăng huyết áp cần uống thuốc kiểm soát huyết áp hàng ngày để đáp ứng được mục tiêu điều trị, khống chế mức huyết áp dưới 140mmHg. Người bị huyết áp cao không tự ý ngưng thuốc, nếu tập thiền Trường Sinh học vẫn duy trì việc dùng thuốc. Chỉ khi nào biết chắc mình đã tập đúng, tập đủ, tập đều, tập đạt rồi và huyết áp ổn định, có đủ niềm tin thì mới giảm liều và bỏ thuốc từ từ. Người bệnh cần thực hiện chế độ ăn hạn chế muối, mỡ động vật, tránh stress, tập thể dục thường xuyên và luôn nhớ là mình cần phải tự giác tập thiền đều đặn.
       Nếu huyết áp tăng trên 200/100mmHg là tình trạng tăng huyết áp cấp tính cần phải cấp cứu kịp thời và theo dõi nghiêm ngặt. Khi tăng huyết áp, điều cần thiết nhất là nên để bệnh nhân nằm nghỉ trong khoảng 10 phút, sau đó tập luyện thiền. Trong cữ tập luyện này không nên tập quá sức, nếu thấy có biểu hiện mệt mỏi cần được nghỉ ngơi một lát rồi lại tiếp tục tập luyện. Người bệnh có thể dùng ngay thuốc mà bác sĩ đã kê toa trước đó.
       Người bệnh nên thả lỏng cơ thể, giữ tâm lý ổn định, không nên nói nhiều, không nên quá xúc động, quá vui hoặc nóng giận. Người nhà cũng không nên vì quá lo lắng mà xúm lại hỏi han bệnh nhân quá nhiều, cần gọi cho người đã học lớp cấp cao để được xử lý nếu thấy cần thiết. Tốt nhất là người bệnh thường xuyên đến CLB tập luyện để được chia sẻ kinh nghiệm.
 

Tác giả bài viết: BS. NGUYỄN VĂN THANH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây