Tâm lành là một kênh dẫn truyền năng lượng sinh học

Thứ ba - 17/06/2014 05:18

Tâm lành là một kênh dẫn truyền năng lượng sinh học

(Kienthuc.net.vn) – Không gian con người đang sống tồn tại những trường năng lượng vô hình, vô tướng. Có loại năng lượng tốt và loại năng lượng xấu.

        (Kienthuc.net.vn) – Không gian con người đang sống tồn tại những trường năng lượng vô hình, vô tướng. Có loại năng lượng tốt và loại năng lượng xấu.
         Cơ chế và cơ quan hấp thu năng lượng xanh
        ThS. Vũ Đức Huynh, chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này cho biết, đây là một phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng sinh học (NLSH). Phương pháp chữa bệnh này có cơ sở khoa học vững chắc, được nhiều môn khoa học công nhận, chứng minh. Bởi cơ thể con người có cơ chế hấp thụ các nguồn năng lượng từ sinh thực (ăn uống hằng ngày), từ Thiên năng và Địa năng (Thiên khí và Địa khí). 
        Nguồn năng lượng xanh mà cơ thể hấp thu qua ăn uống là năng lượng xanh thô cung cấp cho phần xác (thân vật lý), còn năng lượng tinh khác trong tự nhiên cho sự duy trì phát triển sự sống và sự tồn tại vĩnh hằng của một phần hồn trong cấu tố tạo nên con người. 
        Nguồn năng lượng tinh túy không cần qua quá trình đào luyện mà con người sử dụng trực tiếp. Đó là Thiên khí, Thiên năng và Địa năng. Thiên khí được con người hấp thu bằng cơ quan hô hấp. Thiên năng và Địa năng được cơ thể thẩm thấu đặc biệt qua 13 thông thiên đại huyệt theo Đông y hay còn được gọi Luân xa, cửa hút... (các môn dưỡng sinh). 
        Nguồn Thiên năng, Địa năng và Thiên khí tàng chứa trong các dạng hạt, tia, các loại sóng... có trong vũ trụ tràn ngập và cho không. Ngoài việc hấp thu thụ động, những người biết các phương cách tu luyện có thể chủ động thu nhận nguồn năng lượng này, ở các cao nhân có thể trữ nguồn năng lượng này và tùy vào mức độ, cấp độ khác nhau, nếu năng lượng của họ đủ lớn sẽ sản sinh ra các công năng khác thường. 
        Điều đặc biệt là nguồn năng lượng này vào nhiều ở những người sống thiện, làm việc thiện. Ở những người làm việc thất đức khiến các sóng mang thông tin oán trách, nguyền rủa, trù úm cộng đồng cộng hưởng dồn về một đích gây nhiễm loạn thần thức người bệnh. Điều này lý giải việc những người sống tốt, khỏi bệnh, thậm chí trở thành người có khả năng "tác động chữa bệnh" khi tập luyện các môn thu hút nguồn năng lượng này, trong khi những người không có niềm tin, tham, sân, si... thì không có kết quả.


Khi có lòng yêu thương thì cửa hút quay thuận, cơ thể khỏe mạnh.
 
         Dòng xoáy năng lượng thay đổi theo Tâm
        Ông Lương Ngọc Xuất, Hội Tâm năng dưỡng sinh – Phục hồi sức khỏe (TNDS – PHSK) cho biết, xung quanh cơ thể người ta có 7 vầng hào quang kết hợp với 7 Luân xa chính. Khi cơ thể khỏe mạnh cả thân và tâm, lúc đó cơ thể ở trạng thái cân bằng thì các Luân xa (cửa hút) quay thuận theo chiều kim đồng hồ (từ trái sang phải). 
        Khi đó cửa hút, hút năng lượng vũ trụ vào cơ thể để nuôi cơ thể. Mỗi vầng hào quang kết hợp với một cửa hút hiện ra khác nhau và có chức năng đặc thù khác nhau, trong đó vầng thứ 4 kết hợp với cửa hút ở tim – đây là cửa hút yêu thương không chỉ có vợ chồng, mà cả nhân loại nói chung. Đây là cửa hút quan trọng nhất, qua cửa hút này tuôn chảy dòng năng lượng quan hệ với toàn bộ cuộc sống.
        Khi có lòng yêu thương thì cửa hút này quay thuận, cơ thể khoẻ mạnh. Ngược lại, nếu không có tâm hiền, chỉ có tâm tiêu cực, không có lòng từ bi thương xót, lương tâm độc ác thì dần dần cửa hút tim "bít" lại không hút năng lượng vào hoặc quay ngược chiều, xả năng lượng cơ thể ra ngoài, chắc chắn vầng hào quang cơ thể bị biến dạng, thay đổi màu sắc, dẫn tới bệnh tật.
        Quá trình này tương tự tác động nên mọi cửa hút. Mỗi lần ta ngăn chặn dòng chảy năng lượng nội tâm đang diễn ra thì ta lần lượt bịt kín các cửa hút gây tắc nghẽn, năng lượng ứ đọng xoay không đều hoặc xoay ngược chiều và còn trở nên vặn vẹo hoặc bị xé rách nghiêm trọng trong trường hợp bị bệnh. Vì vậy, khi con người sống hiền lành với tình yêu thương cơ thể sẽ khoẻ mạnh.


Khai mở Luân xa.
 
         Luyện tâm trước khi luyện thân
        Lý giải việc học viên học các môn dưỡng sinh đều được "quán triệt" phải sống hiền lành, yêu thương mọi người thì mới có kết quả, TS. BS. Đào Bội Hoàn, Chủ tịch Hội đồng Khoa học môn TNDS – PHSK cho biết, hệ thần kinh có vai trò quan trọng nhất trong việc điều chỉnh các hoạt động của các bộ phận trong cơ thể con người. 
        Dưới sự điều khiển của hệ thần kinh, mọi bộ phận hoạt động nhịp nhàng. Khi có sự cố ở một bộ phận nào đó, hệ thần kinh sẽ chỉ huy bộ phận đó cùng với sự hỗ trợ của các bộ phận khác trong cơ thể theo chức năng của mình chỉ huy đưa máu đến vùng đó vừa để cung cấp năng lượng, vừa để bạch cầu bao vây tiêu hủy vi khuẩn... 
        Con người tồn tại được nhờ có khả năng kỳ diệu là tự điều chỉnh những mất cân bằng trong hoạt động của các bộ phận để tồn tại và thích nghi với môi trường bên ngoài. Bệnh tật sinh ra khi cơ thể không điều chỉnh được sự mất cân bằng đó, khi đó tác nhân gây bệnh quá mạnh đối với khả năng chống đỡ của con người và phải nhờ tới các tác nhân bên ngoài giúp đỡ: Điều trị bằng Đông y, Tây y, Vật lý trị liệu... Các môn dưỡng sinh nói chung và TNDS – PHSK nói riêng không phải là một phương pháp chữa bệnh, nhưng bằng việc truyền thụ một phương pháp sống và tập luyện đúng đã giúp điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể, nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần và từ đó có thể giảm hoặc thậm chí khỏi một số bệnh.
        Theo TS. Đặng Kim Nhung, Phó Giám đốc, Trưởng ban Khoa học, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể, hiện nay khoa học đã thừa nhận con người là một tiểu vũ trụ, tồn tại và hòa đồng với vũ trụ trong một hệ thống mở, giao tiếp với vũ trụ không chỉ bằng 5 giác quan mà bằng cả hệ thống Huyệt đạo và Luân xa. Khoa học cũng đã xác nhận, vũ trụ bao la chứa điện năng và năng lượng âm, dương (năng lượng sinh học).
        Việc tập luyện dưỡng sinh tâm thể là thu hút nguồn năng lượng này nhưng không đòi hỏi con người phải khổ công luyện tập mà cái chính là phải tự nguyện, phải luyện tập cái tâm là chính – tâm lành. Bởi trong vũ trụ tồn tại hai dòng năng lượng tích cực và tiêu cực. Nếu thu nhận dòng năng lượng tiêu cực con người bị bệnh và ngược lại, dòng năng lượng tích cực, con người khỏi bệnh.
        Vì vậy, chỉ có những người tâm lành mới thu nhận được dòng năng lượng tích cực. Người bệnh muốn được khỏi bệnh cũng phải có "Tâm lành" và có niềm tin. Nếu sau khi luyện tập đã khỏi bệnh, nhưng không sống tốt, không giữ được tâm lành, bệnh sẽ tự động trở lại. Điều đó, buộc người bệnh phải luôn sống tốt và đó cũng chính là cội nguồn của sức khoẻ con người, cội nguồn của một xã hội bình yên.
        Nhà khoa học Galvani (Italia) đã tìm ra dòng điện sống trong cơ thể con người cũng là dòng điện sinh học. Năng lượng sinh học là khả năng thiên phú của con người, nó tiềm tàng nhưng cũng có thể cạn kiệt nếu chúng ta không luyện tập thường xuyên và sự sống con người kết thúc khi năng lượng không còn.
 

Tác giả bài viết: XUÂN HOÀI

Nguồn tin: www.kienthuc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây