Sự tương tác giữa hai dòng điện

Thứ bảy - 11/10/2014 05:15

Sự tương tác giữa hai dòng điện

Thực tế đây là một phương pháp khoa học, không có gì khó hiểu, bí hiểm. Bởi cốt lõi của phương pháp là "tĩnh tâm vô thức và luyện thân bất động". Hai yếu tố này đã được sử dụng cả ngàn năm nay trong nhiều môn phái tập luyện – Thiền.

      Thực tế đây là một phương pháp khoa học, không có gì khó hiểu, bí hiểm. Bởi cốt lõi của phương pháp là "tĩnh tâm vô thức và luyện thân bất động". Hai yếu tố này đã được sử dụng cả ngàn năm nay trong nhiều môn phái tập luyện – Thiền.


 
      Các nhà khoa học của Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp đã sớm nhận ra tác dụng của hai yếu tố tập luyện này có lợi cho sức khoẻ con người.
      Nhiều công trình thực nghiệm y học, sinh học đã được các nhà khoa học tiến hành với các thiết bị hiện đại đã chứng minh được rằng, khi con người thường xuyên lặp lại hàng ngày bài tập "tĩnh tâm vô thức và luyện thân bất động" thì sau một thời gian sẽ có những biến chuyển có lợi trong cơ thể, điều chỉnh được những rối loạn chức phận của một số cơ quan, một số bệnh giảm dần các triệu chứng.
      Khi ta tĩnh tâm vô thức, tạo ra sự ức chế toàn bộ vỏ não, từ đó ức chế tới toàn bộ hệ thần kinh trung ương, thần kinh ngoại biên, thần kinh giao cảm và phó giảm cảm,... Khi đó các tế bào cũng bị ức chế không hoạt động hô hấp tế bào, do vậy nhu cầu tiêu thụ oxy và nhu cầu năng lượng cũng sẽ giảm.
       Khi đó, các cơ quan không đòi hỏi nhiều năng lượng cho quá trình hô hấp tế bào, cơ thể sẽ không đòi hỏi nhiều đạm, mỡ đường, nên cũng giảm được nhiều chất có hại do quá trình chuyển hóa các chất này gây ra. Nhờ đó, chống được lão hóa, nhất là lão hóa các tế bào thần kinh.
      Việc luyện thân bất động, cơ thể ở trạng thái giảm trương lực cơ một cách chủ động, toàn bộ cơ bắp ở trạng thái nghỉ, nhờ đó phục hồi được khả năng co duỗi, động tác tinh tế, dẻo dai. Đặc biệt, ngoài tác động của ngồi thiền, khi vô thức ta có thể thu năng lượng từ vũ trụ vào cơ thể tương tác với dòng điện sinh vật trong cơ thể, hợp thành Trường Năng lượng Sinh học (bioplasma).
      Trường Năng lượng Sinh học này sẽ tập trung vào những vị trí cần thiết (cũng như nồng độ thuốc tập trung vào vị trí của cơ quan đang trị bệnh) giúp cơ thể điều chỉnh lại sự mất cân bằng của các dịch nội môi và ngoại môi, nhờ đó bệnh thuyên giảm. Việc luyện tâm, rèn ý chí cũng có ý nghĩ quyết định để người bệnh có lòng tin, hướng thiện,... là liệu pháp tâm lý tốt cho việc tập luyện, nâng cao sức khoẻ.
 

Tác giả bài viết: TS, BS ĐÀO BỘI HOÀN, Viện Sốt rét và Ký sinh trùng Trung ương.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây