Giải pháp thư giãn hoàn hảo cho phụ nữ mang thai

Thứ sáu - 28/02/2014 05:13

Giải pháp thư giãn hoàn hảo cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai rất cần cân bằng trạng thái và tâm sinh lý. Ngồi thiền là một giải pháp hoàn hảo có thể lấy lại trạng thái cân bằng, mang đến cảm giác nhẹ nhàng thoải mái cho thai phụ và làm tăng trưởng bào thai.

          Phụ nữ mang thai rất cần cân bằng trạng thái và tâm sinh lý. Ngồi thiền là một giải pháp hoàn hảo có thể lấy lại trạng thái cân bằng, mang đến cảm giác nhẹ nhàng thoải mái cho thai phụ và làm tăng trưởng bào thai.
 

          Tại sao ngồi thiền lại quan trọng với phụ nữ mang thai?
          Chúng ta đều biết rằng bào thai được nuôi dưỡng bằng các nhau thai và hóc môn được chuyển hóa từ mẹ sang thai nhi. Chúng ta cũng biết khả năng làm tan biến sự căng thẳng của việc ngồi thiền và luyện tập liên tục trong quá trình mang thai sẽ giữ thăng bằng cho tâm sinh lý của người mẹ.
          Tác dụng của việc ngồi thiền trong quá trình mang thai:
          1. Giảm căng thẳng.
          2. Giảm các vấn đề liên quan đến mang thai như cảm giác buồn nôn vào buổi sáng, huyết áp cao và chứng mất ngủ.
          3. Cung cấp nhiều lượng oxy cho thai nhi hơn.
          4. Thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho thai nhi.
          5. Tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi (ngồi thiền sẽ làm tăng lượng melatonin giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, cải thiện giấc ngủ và lấy lại trạng thái cân bằng).
          Các chuyên gia cũng đã chứng minh rằng phụ nữ mang thai thường xuyên ngồi thiền sẽ ít bị đau khi trở dạ và sẽ cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ hơn trong quá trình thai nghén và sinh con.
 

Mục đích chính của ngồi Thiền là hoàn toàn thư giãn.
 
          Ngồi thiền đúng cách:
          Ngồi thiền là một phương pháp kỹ thuật đáng kinh ngạc làm cầu nối mang lại niềm hạnh phúc cho mẹ và thai nhi. Mục đích chính của ngồi thiền đó là hoàn toàn thư giãn. Phụ nữ mang thai có thể ngồi thiền theo một số cách sau:
          1. Nhắm mắt lại, ngồi thẳng người và tập trung thở.
          2. Tập trung và hít thở thật nhẹ nhàng, thật chậm rãi. Phần bụng phải nở rộng để cung cấp nhiều lượng oxy hơn cho thai nhi.
          3. Người mẹ càng được thư giãn, thai nhi sẽ càng có lợi và năng lượng được truyền đến thai nhi nằm bên trong bụng mẹ càng nhiều.
          4. Trong quá trình ngồi thiền, hãy đọc các câu kinh cầu chúc để ngăn cản những náo động cản trở giao tiếp giữa mẹ với thai nhi để cuộc giao tiếp diễn ra tốt hơn.
          5. Hãy giành thật nhiều thời gian cho thai nhi bằng cách ngồi thiền để sau khi ra đời bé yêu của bạn sẽ mang đến thật nhiều niềm vui.
          Một điều không kém phần quan trọng cho phụ nữ mang thai là hãy đảm bảo chế độ ăn uống khỏe mạnh và nghĩ về những điều tốt đẹp. Thường xuyên làm theo những hướng dẫn kỹ thuật nêu trên kết hợp với các kết quả kiểm tra của bác sỹ phụ khoa sẽ khiến phụ nữ sinh con được dễ dàng và không bị đau đớn.


Mời quý vị đọc thêm bài:  "Ung thư tử cung... ".
 

Tác giả bài viết: BÍCH NGÂN

Nguồn tin: www.eva.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 200 trong 48 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 48 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây