Đừng hiểu lầm về Thiền Trường Sinh học

Thứ ba - 04/11/2014 05:15

Đừng hiểu lầm về Thiền Trường Sinh học

Trường Sinh học là một môn học dành cho tất cả mọi người chứ không hẳn là những người đã mắc bệnh. Tập luyện môn Trường Sinh học giúp người tập đạt tới sự cân đối về cơ thể, người béo gầy đi, người gầy béo lên và quan trọng nhất đó là sự cân bằng về tâm lý, tăng sức đề kháng của cơ thể tự đẩy lùi bệnh tật.

       Trường Sinh học là một môn học dành cho tất cả mọi người chứ không hẳn là những người đã mắc bệnh. Tập luyện môn Trường Sinh học giúp người tập đạt tới sự cân đối về cơ thể, người béo gầy đi, người gầy béo lên và quan trọng nhất đó là sự cân bằng về tâm lý, tăng sức đề kháng của cơ thể tự đẩy lùi bệnh tật. Có người bảo tập môn Trường Sinh học là phải ăn chay và bỏ rượu? Không hẳn như vậy, bởi việc có ăn chay hay không là do lựa chọn của bạn để cơ thể tự thích nghi cân đối khi tập và ăn uống. Còn việc uống rượu, bia hoặc các chất có cồn thì: “Chỉ được tập luyện hoặc điều chỉnh năng lượng sau khi uống rượu, bia (hoặc chất có cồn) 4 tiếng đồng hồ”. Còn tác hại của các chất gây nghiện mà đơn giản nhất là hút thuốc lá thì chắc mọi người đều đã biết rõ. Tuy nhiên, thường thì những người tập Thiền Trường Sinh học sau một thời gian nhất định, họ sẽ tự điều chỉnh chế độ ăn uống của mình thanh đạm đi rất nhiều và cũng tự mình giảm bớt uống rượu, bia,… ít say xỉn, bê tha.
 

       Nhiều người hiểu nhầm rằng Thiền là một phương pháp tu luyện của các nhà sư Phật giáo ở trên… chùa. Thực chất thì Thiền là tinh hoa của nhân loại, là phương pháp tập luyện để điều phục cái tâm bất an. Và, Thiền Trường Sinh học là một môn học nhằm khai thác những khả năng phong phú sẵn có trong cơ thể của người tập, trong đó tự mình trị bệnh cho mình là bước đầu tiên của môn học này. Thiền dồn sự chú ý của mình vào những ý nghĩ xảy ra trong đầu để quan sát, theo dõi và huấn luyện, điều phục cái tâm của mình. Người tập Thiền Trường Sinh học trực tiếp thu năng lượng vũ trụ vào trong cơ thể qua các Luân xa đã được khai mở đúng quy trình, cơ thể sẽ tự chuyển hóa thành năng lượng sinh học để tự cân bằng những chỗ mất cân bằng, tự điều trị bệnh cho chính mình.
       Những người có kinh nghiệm cho biết, lời khuyên đầu tiên và quan trọng đối với những người bắt đầu tập luyện là: Không nên tự tập Thiền Trường Sinh học một mình, tự tập theo sách,… vì có thể bị những trục trặc không đáng có, hoặc xa hơn là người tập không đúng phương pháp hoặc không có người hướng dẫn có thể sẽ bị tẩu hỏa nhập ma hoặc bán thân bất toại. Các minh sư nhấn mạnh, Trường Sinh học không hướng dẫn các môn sinh nhịn ăn. Việc nhịn ăn dẫn đến suy kiệt cơ thể xuất phát từ sự hiểu biết sai lầm. Ngoài ra việc kết hợp vận động thể lực cũng cần phù hợp với lứa tuổi, nhất là người cao tuổi không nên tập những bài tập thể dục với động tác mạnh, rất dễ gặp rủi ro. Các chuyên gia cũng khuyến cáo việc tự mua sách, hay mua băng đĩa về nhà đọc, xem rồi tự tập theo là không nên. Người tập phải trực tiếp đến lớp để được các minh sư tập luyện lâu ngày có năng lực cao, đủ khả năng khai mở Luân xa và có kinh nghiệm hướng dẫn lý thuyết. Nếu không thông thạo lý thuyết và phương pháp tập luyện thì khó mà biết cách tập luyện đúng để đạt hiệu quả. Đặc biệt, nếu không được khai mở Luân xa thì dẫu có chịu khó tập luyện thì cũng tốn công vô ích.
       Lưu ý khi tập luyện Thiền Trường Sinh học, mỗi môn sinh phải tự mình rèn luyện, thực hiện tốt 4 yêu cầu: Tập Đúng, Tập Đủ, Tập ĐềuTập Đạttheo 4 chữ Tâm là: Thành Tâm, Thiện Tâm, Quyết TâmTịnh Tâm.

 

Tác giả bài viết: HUYỀN THANH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 292 trong 70 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 70 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nhật Minh

    Một thông tin vô cùng hữu ích đối với những người bị thấp khớp mỗi khi “trái gió trở trời” là tập thiền có thể giúp hạn chế stress và mệt mỏi liên quan đến bệnh khớp dạng thấp gây đau.
    Các nhà nghiên cứu đã đánh giá 73 người bệnh từ 20 – 70 tuổi bị bệnh khớp gây đau như viêm khớp dạng thấp, viêm cứng khớp, hoặc viêm khớp vẩy nến trong ít nhất là 12 tháng. Trong các đợt tập, các bệnh nhân có sự trợ giúp của các cán bộ y tế được đào tạo về các kỹ thuật thiền. Trong mỗi đợt, họ tập trung vào các chủ đề đặc biệt, bao gồm nhận biết về hạn chế của từng người, cũng như cách đối phó với những cảm xúc mạnh như giận dữ, vui sướng và đau khổ.
    Trong số 67 người đã hoàn thành các đợt đánh giá, thấy có sự khác biệt về mức độ stress và mệt mỏi so với trước khi tập thiền. Theo nhóm nghiên cứu, áp dụng điều trị sớm kết hợp với các phương pháp tâm lý hoặc thiền sẽ giúp người bị bệnh viêm khớp đối phó tốt hơn với những cơn khó chịu của bệnh.

     Nhật Minh  nhatminhngoc@gmail.com  02/12/2012 09:38
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây