Các loại “nghiệp bệnh”

Thứ tư - 21/05/2014 05:32

Các loại “nghiệp bệnh”

Đã sinh ra làm kiếp con người thì không thể tránh khỏi quy luật tạo hóa Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nhưng để hiểu thấu đáo của quy luật này thật không đơn giản vì thân người tứ đại vốn dĩ không bền, duy chỉ có ý chí là sức mạnh tiềm ẩn mà tạo hóa đã ban cho và chỉ có ý chí mới giúp con người hiểu được mọi lẽ, tồn tại và phát triển.

        Đã sinh ra làm kiếp con người thì không thể tránh khỏi quy luật tạo hóa Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nhưng để hiểu thấu đáo của quy luật này thật không đơn giản vì thân người tứ đại vốn dĩ không bền, duy chỉ có ý chí là sức mạnh tiềm ẩn mà tạo hóa đã ban cho và chỉ có ý chí mới giúp con người hiểu được mọi lẽ, tồn tại và phát triển.
        Cuộc sống kim tiền trong xã hội ngày nay đã làm đảo ngược mọi trật tự vốn có trước đây, con người trở nên Tham – Sân – Si hơn bao giờ hết. Bản năng con người qua đó trỗi dậy và trở nên hung hăng hơn. Căn cơ mỗi người khác nhau nên căn duyên cũng khác nhau vì vậy khi hiểu mình là ai, ai là mình thì chúng ta mới phá tan được màn vô minh, khi đó mọi thắc mắc sẽ không còn.


 
        Một số “nghiệp bệnh” theo nhân quả báo ứng như sau:
        1/- Kiếp trước nếu sát hại nhiều lươn và ếch thì kiếp này phải mang những chứng bệnh thuộc về phổi.
        2/- Kiếp trước, kiếp này nếu sát hại nhiều nghêu, sò, ốc, hến, tôm, cua,... thì sẽ mang những chứng bệnh thuộc về thận, ngoài ra trong nhà anh em hay tranh chấp, cãi nhau.
        3/- Những người mắc các chứng bệnh về tim mạch là do sát hại nhiều loại động vật có cánh.
        4/- Những người mắc các chứng bệnh ung bướu là do sát hại những loài động vật có 4 chân.
        5/- Những người trong con mắt lúc nào đo đỏ, có những tia máu đỏ như sợi chỉ trong mắt là do nhiều đời kiếp trước có sát hại người.
        6/- Những người hay đau khớp, nhức chân tay là do nhiều đời kiếp trước và kể cả đời nay sát hại các loài sâu bọ, côn trùng, ký sinh trùng,… nhỏ bé.
        7/- Những người da xanh mét mét, nhìn có vẻ yếu đuối, mệt mỏi là do nhiều đời kiếp trước sát hại các loài rắn, rít nhiều.
        Đây là những biểu hiện bệnh liên quan đến nghiệp chướng... và cũng không nằm ngoài luật nhân quả. Vì cuộc sống con người chịu sự chi phối của luật nhân quả, nên chúng sinh hãy bớt tham ăn uống, chịu khó tu dưỡng tâm hồn, sám hối, hồi hướng các oan gia trái chủ nhiều đời, nhiều kiếp thì bệnh nặng sẽ thành nhẹ, bệnh nhẹ sẽ tiêu trừ…
 

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 121 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Minh Huệ

  Những bệnh tật của mình trong hiện tại là kết quả của nghiệp nhân gây nên bệnh trong quá khứ (xa và gần). Và dĩ nhiên, muốn hết bệnh thì phải chuyển hóa nghiệp.
  Để chuyển hóa bệnh nghiệp, cần tham vấn các nhà chuyên môn để biết những nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ hiện thực đời sống của mình như ăn, ở, công việc, sinh hoạt, vui buồn v.v… nhằm tự điều chỉnh và khắc phục. Cần có ý thức tự điều chỉnh lối sống có lợi cho sức khỏe thì may ra mới bớt bệnh.
  Trong trường hợp đã cố gắng chạy chữa bằng nhiều cách nhưng bệnh ít thuyên giảm, người bệnh nên phát tâm hướng thiện, làm nhiều việc từ thiện và sám hối nghiệp chướng tiền khiên. Nghiệp nhân chủ yếu ở những đời trước khiến đời này chịu nhiều tật bệnh nan y khó chữa chính là đã sát hại chúng sanh, nên song hành với sám hối nghiệp chướng là phóng sanh và làm phước. Đó là những thiện nghiệp nên làm.
  Người bệnh tuyệt nhiên không nên tìm đến thầy bói, nhờ thầy bói khám bệnh, trị bệnh. Cũng không nên tin theo việc thờ cúng thần linh nhằm chữa bệnh. Những việc làm mang nặng mê tín dị đoan chỉ gánh thêm họa “tiền mất, tật mang”. Nên chăng. Người bệnh cần tìm đến các trung tâm hoặc CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học để tập luyện, ít nhiều sẽ đem lại cho mình chút ít lợi lạc lúc cuối đời.

   Nguyễn Minh Huệ  minhhueyenbai62@gmail.com  21/05/2014 08:35
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây