Thoát khỏi “án tử” nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học

Chủ nhật - 27/12/2015 05:12

Thoát khỏi “án tử” nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học

Hơn 10 năm mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, ông Hoàng Văn Công (sinh năm 1959, trú tại Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) dường như suy sụp, mất hết niềm tin trong cuộc sống. Những tưởng cánh cửa cuộc sống sớm khép lại, ông đã chuẩn bị tâm lý để “ra đi” trong sự thanh thản thì một cơ duyên đã đưa ông đến với môn thiền dưỡng sinh Trường Sinh học. Và bắt đầu từ đó, may mắn đã mỉm cười...

       Hơn 10 năm mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, ông Hoàng Văn Công (sinh năm 1959, trú tại Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) dường như suy sụp, mất hết niềm tin trong cuộc sống. Những tưởng cánh cửa cuộc sống sớm khép lại, ông đã chuẩn bị tâm lý để “ra đi” trong sự thanh thản thì một cơ duyên đã đưa ông đến với môn thiền dưỡng sinh Trường Sinh học. Và bắt đầu từ đó, may mắn đã mỉm cười...


 
        Suy sụp với bản “án tử”
       PV đã có cuộc gặp gỡ với ông Hoàng Văn Công vào một buổi sáng mát mẻ, nhìn khuôn mặt rạng rỡ, phúc hậu của ông ít ai có thể biết chỉ một năm trước đây ông đã rơi vào cảnh “gần đất xa trời”, sự sống chỉ còn mong manh như sợi chỉ. Nghỉ hưu sau khi làm việc tại Nhà máy Pin Vĩnh Phúc, ông Công nhận thấy sức khỏe của mình yếu dần. Nghĩ do bệnh tuổi già nên ông không hề để ý. Đến khi những cơn đau ngực kéo dài khiến không thể thở được bình thường, ông bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của mình. Vào năm 2003, ông đã nhập viện Bạch Mai (Hà Nội) sau một cơn đột quỵ. Tại đây, các bác sĩ kết luận ông bị bệnh hen, nghiêm trọng hơn cả là tắc nghẽn mạch phổi mãn tính, rất nguy hiểm cho tính mạng.
       Từ khi biết mình bị bệnh, ông Công bắt đầu quãng thời gian sống trong bệnh viện và làm quen với thuốc kháng sinh liều cao. Ông Công cho biết: “Đó là quãng thời gian kinh hoàng đối với chính bản thân và gia đình tôi. Năm nào cũng vậy, tôi rất hay bị đột quỵ, phải đi cấp cứu 3 – 4 lần, mà lần nào cũng trong tình trạng nguy kịch. Lúc nào tôi cũng phải sống trong cảnh đau thắt lồng ngực, khó thở. Không ai biết trước được điều gì, tôi phải sống trong lo âu, thấp thỏm. Khi lên cơn hen suyễn, tôi gần như bất lực, chỉ mong sao Trời Phật thương mình, rồi ngất lịm đi. Khi tỉnh lại, tôi đã thấy mình trong bệnh viện”.
       Vào năm 2006, bệnh tình của ông Công bắt đầu nặng dần lên, khi cơn đau ngực dày đặc thêm trong tuần, đồng thời với việc ông thở khó khăn hơn, cần sự trợ giúp của bình ôxy. Nhận thấy sức khỏe của mình ngày càng nghiêm trọng, tinh thần ông Công càng thêm mệt mỏi, chán nản. Cuối năm đó, ông Công chết lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai. “Lúc tỉnh dậy tôi vẫn còn hoang mang, không biết mình còn sống hay đã chết. Nhìn vợ con khóc, tôi cũng không cầm được nước mắt. Nói thật, các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai không ai là không biết tôi. Bởi bệnh tình tôi quá nặng, năm nào cũng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Và, bác sĩ cũng khuyên gia đình tôi nên chuẩn bị sẵn tâm lý, với tình trạng bệnh của tôi, không thể kéo dài quá 8 năm. Khi nghe bác sĩ nói, tôi lặng đi, và trong một thời gian dài tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý để sẵn sàng đón nhận sự ra đi trong trường hợp xấu nhất” – ông Công xúc động chia sẻ.
       Xuất viện trong tình trạng sức khỏe quá yếu, cả ngày ông Công chỉ nằm trong phòng làm bạn cùng bình ôxy, việc đi lại hay vệ sinh cá nhân ông chỉ có thể nhờ vợ. Tâm lý buông xuôi, mệt mỏi càng khiến ông mất ngủ. “Tôi ốm đau, vất vả nhất là vợ tôi., một mình bà ấy lo lắng, quán xuyến. Mỗi năm, tôi mất gần 100 triệu đồng tiền chữa bệnh, tiền thuốc thang, rong ruổi hết bệnh viện lớn nhỏ. Tôi tìm hết các thầy thuốc Tây y cho tới Đông y mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Gánh nặng kinh tế đè nặng hết lên vai vợ và các con. Chỉ nghĩ đến bệnh thôi mà tôi như đứt từng khúc ruột. Không thể đi lại, ngày qua ngày chỉ trong 4 bức tường, đó thật sự là quãng thời gian dài sống trong đau đớn, khổ cực” – ông Công cho biết thêm.
       Bệnh tật xem chừng khó qua khỏi, ông Công được bạn bè, người thân đến thăm hỏi, động viên thường xuyên. May mắn thay, chính trong quãng thời gian sắp “gần đất xa trời” ấy, ông được người bạn giới thiệu đến với môn thiền dưỡng sinh Trường Sinh học và cuộc đời ông bắt đầu bước sang một trang mới từ đây.
        “Hồi sinh” nhờ thiền
       Khi nghe người bạn giới thiệu đến với môn thiền dưỡng sinh Trường Sinh học, ông Công không khỏi ngỡ ngàng. Nhưng nhìn bạn đã vượt qua được nỗi đau đớn của bệnh tật, ông có ngay một niềm tin sắt đá. Có lẽ đây chính là phương thức cứu vớt mình vượt ra khỏi quãng thời gian đau đớn kia. Do sức khỏe quá yếu, không thể ngồi dậy, ông được các vị hướng dẫn viên tại Trung tâm Dưỡng sinh Phú Thọ (ở thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê) nhiệt tình giúp đỡ. Sau khi được mọi người hướng dẫn tận tình, ông Công như tìm ra được hy vọng sống tưởng như mong manh của cuộc đời mình. “Được gia đình và các thầy động viên, tôi như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường hơn trong chiến đấu với bệnh tật. Lúc đầu, mới ngồi thiền tôi thấy vô cùng đau đớn, căn bệnh trong người tôi càng gây khó khăn cho tôi trong suốt quá trình luyện tập. Do tôi thở phải dùng bình ôxy nên mỗi khi rời bình ôxy ra tôi rất khó thở, không thể ngồi yên được lâu. Bắt đầu từ lúc được khai mở Luân xa, tôi đã cảm nhận được một luồng khí chạy vào bên trong cơ thể, như thể là ép chặt các dây thần kinh, toàn thân đau đớn, nước mắt cứ rơi ra” – ông Công cho biết.
       Sau khi hoàn thành xong lớp Hướng dẫn Căn bản cấp 1 & Cấp 2, ông Công thấy sức khỏe của mình có những chuyển biến rõ rệt. Ông tự nhận thấy bệnh tình của mình đã có bước chuyển và ổn định hơn, những cơn đau thắt ngực cùng với khó thở đã bớt dần, trong người cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Tình trạng phù nề bắt đầu giảm đáng kể, giấc ngủ sâu đến với ông dễ dàng, không còn mộng mỵ hay mất ngủ triền miên như trước nữa. Đặc biệt là từ khi ông đến với môn thiền dưỡng sinh Trường Sinh học, ông chưa từng phải đi cấp cứu nữa, cũng không phải tới bệnh viện điều trị. Chính vì vậy mà tinh thần ông phấn chấn, vui vẻ và yêu đời hơn.
       Thấy những tín hiệu tích cực, qua thời gian hơn 3 tháng đầu tập luyện, ông Công tiếp tục đăng ký học lên Cấp 3 để cải thiện và nâng cao sức khỏe của mình. Nếu như trước đây, bà con lối xóm ai cũng nghĩ ông Công sẽ không qua khỏi, thì bây giờ ai cũng bất ngờ khi thấy sức khỏe của ông có những biến chuyển rõ rệt. Nhìn da dẻ ông hồng hào, đi dạo ngắm cảnh được ai cũng mừng cho ông. “Ở đây, ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy tôi từ cõi chết trở về. Nhưng để được như ngày hôm nay, tôi luôn tự nhủ lòng phải quyết tâm vượt qua đau đớn. Có những thời điểm khi tập chân tím ngắt lại, người như muốn đổ ngã, nhưng tôi thầm nghĩ các chiến sĩ tại tù Côn Đảo trước kia bị tra tấn thừa sống thiếu chết, vì cách mạng mà họ còn chịu đựng được thì giờ đây nỗi đau này tập luyện vì chính bản thân mình đâu có thấm thía vào đâu. Mình mà gục ngã thì vợ cùng các con cũng kiệt quệ theo. Cứ như vậy, mỗi ngày lòng quyết tâm giành giật sự sống của tôi ngày càng cao lên” – ông Công tiếp tục chia sẻ. Hiện tại như một phần không thể thiếu trong cuộc sống, mỗi ngày ông đều tự giác ngồi tập luyện 3 lần, mỗi lần khoảng 2 tiếng rưỡi, có những buổi tập ông ngồi liền 4 tiếng đồng hồ.
       Chia sẻ về dự định trong tương lai, ông Công cho biết thêm: “Càng học tôi càng cảm nhận những kỳ diệu trong môn thiền Trường Sinh học. Tôi đang cố gắng luyện tập để được học lên Cấp 4, cầu mong sức khỏe của mình ổn định hơn. Nếu như ai đó muốn học môn thiền đầy tính nhân văn này mong họ có lòng tin và kiên trì trong suốt quá trình luyện tập. Quan trọng nhất vẫn là lòng kiên trì, bởi muốn đạt được thành quả phải trải qua đau đớn, khó khăn. Nhưng khi giành giật lại sự sống ta mới cảm nhận thấy hạnh phúc biết nhường nào. Tôi tin với những ai quyết tâm vượt qua nỗi đau bệnh tật thì may mắn sẽ mỉm cười với ta”.
 
* Người đàn ông nằm liệt giường thoát khỏi bệnh gút nhờ ngồi thiền

 

Tác giả bài viết: ĐỖ CHANG & PHAN GIANG

Nguồn tin: Báo Gia đình & Pháp luật, số 83(235) ra ngày 15-10-2015.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Chử Đức Đại

    Để khỏi được bệnh tật cần phải luyện tập đúng cách và đủ thời gian. Phải có lòng tin vào việc luyện tập không được nóng vội.

     Chử Đức Đại  chuducdai07@gmail.com  01/01/2016 14:51
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây