Thoát chết thần kỳ nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học (2)

Chủ nhật - 28/06/2015 05:10
Khi biết mình bị bệnh ung thư vú, tinh thần sa sút khiến cơ thể chị Hiếu càng mỏi mệt, cứ nghĩ cái chết đã cận kề,… Nhưng nhờ nghị lực, niềm tin vào cuộc sống và cơ duyên đến với dưỡng sinh Trường Sinh học, nay chị Hiếu đã bình phục. Sau 20 năm, chị còn sinh thêm một bé trai mạnh khỏe.
Thoát chết thần kỳ nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học (2)

     Kỳ II: Chiến thắng bệnh ung thư vú, tiếp tục sinh con nhỏ nhờ kiên trì tập luyện
 
        Suy sụp vì bệnh, người gầy rộc
       Chị Nguyễn Thị Hiếu (42 tuổi, thôn Phước An, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang nuôi con nhỏ chưa đầy 2 tháng tuổi. Nhìn chị không ai nghĩ được rằng chị đã từng bị ung thư vú, từng phải phẫu thuật cắt bỏ đi một bên vú.
       Kể về quãng thời gian bị bệnh, chị Hiếu chia sẻ: “Năm 2009, tôi bắt đầu có một số triệu chứng như chóng mặt, lên cơn sốt, ói mửa, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Tôi đi bệnh viện khám, đi siêu âm đều không phát hiện ra bệnh mà triệu chứng trên ngày càng rõ, khiên tôi vô cùng lo sợ”. Thời gian trên, từ một người khỏe mạnh, chị bị sa sút tinh thần, cân nặng giảm, vì cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi nên không muốn ăn hay làm một việc gì.
       Gần Tết năm 2009, thấy bệnh tình quá nặng, chị lại tiếp tục cùng chồng lên Bệnh viện Ung bướu (TP. Hồ Chí Minh) để được siêu âm. Lần này, kết quả cho thấy có phát hiện ra tế bào lạ. Nghi ngờ mình bị ung thư, nhưng hoàn cảnh gia đình tại thời điểm trên cũng khó khăn, chị cũng chưa khẳng định mình bị bệnh nên chị quyết định ở nhà điều trị bằng thuốc Nam. Thế nhưng kết quả điều trị lại tệ hại hơn trước. Chị chia sẻ: “Tôi nghe người ta chỉ thì cũng đi tìm thuốc Nam về bó lên ngực. Bó được một tuần lễ thì bị phá ra và sau ba tuần thì thật kinh khủng, chất dịch từ vú cứ tiết ra liên tục. Cả nhà thấy lo quá nên chuyển tôi lên Bệnh viện Ung bướu gấp”.
       Tại bệnh viện, chị được chẩn đoán bị ung thư vú và cần tiến hành điều trị. Nghe tới từ ung thư vú, chị như suy sụp hoàn toàn, trong tuần đều tiên, cơ thể chị vốn đã gầy gò lại sút thêm 5kg. Nhưng điều chị sợ hơn nữa là bác sĩ thong báo không chắc chắn có thể mổ được. Chị đã nghĩ mình sẽ chẳng còn cơ hội sống nữa. “Chiều hôm bác sĩ nói sợ không mổ được, tôi một mình lang thang ra nhà thờ, quỳ gối và… khóc. Lúc đó, tôi mất hết niềm tin vào cuộc sống này. Tôi đã nghĩ mình sẽ phải bỏ lại tất cả để ra đi” – chị tâm sự.
       Khi chị quay về bệnh viện thì bất ngờ bác sĩ nói chị sẽ mổ được và phải cắt bỏ một bên vú bị ung thư. Trong một năm phẩu thuật cắt bỏ và điều trị, chị trải qua 6 lần truyền hóa chất, 15 lần xạ trị. Từ một người khỏe mạnh, chị gầy rộc đi trông thấy, cơ thể ốm yếu. Vì điều trị hóa chất cực mạnh nên tóc chị rụng hết, đi ra ngoài chị phải dung khăn quấn quanh đầu. Sauk hi mổ xong, chị được xuất viện nhưng cơ thể chẳng còn chút sức lực nào. Chị chia sẻ: “Mặc dù đã cắt bỏ một bên vú nhưng tôi hiểu căn bệnh này không có phương pháp điều trị tận gốc thì nguy cơ tái diễn sẽ rất nhanh. Tôi không thể nào an tâm được. Lúc đó, chồng con đều thương xót tôi vì nhìn tôi như một chiếc lá khô không sức sống vậy. Và tôi nghĩ  mình cũng chẳng thể nào sống được thời gian lâu nữa”.
       Một lần tình cờ chị nhìn thấy một quyển sách nói về việc niệm Phật để hóa giải tế bào ung thư nên chị đọc và bắt đầu tìm hiểu việc ngồi thiền. Chị mang trăn trở để chia sẻ với một người bạn khi bạn tới thăm. Người bạn trên đã chỉ cho chị Hiếu tiếp xúc với môn Trường Sinh học.
       Sau 20 năm sinh thêm con trai, chỉ một tháng cháu đã biết lật
       Tìm đến với Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chị còn hồ nghi việc không biết có hiệu quả hay không. Nhưng ở đâu có cơ hội chị đều muốn thử nên mạnh dạn bước vào. Ngày đầu tiên làm quen với việc ngồi thiền, chân chị đau nhức. Vừa trải qua đợt xạ trị nên chị không thể đứng, đi, thậm chí là ngồi, nên rất khó khăn trong việc luyện tập. Nhờ sự giúp đỡ của cô Phương (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc), cùng các chú trong CLB hỗ trợ nên chị mới có thể ngồi yên được khoảng 30 phút rồi lại thôi. Có những lúc đau quá chị ngã tại phòng tập.
       Chồng chị Hiếu lúc đầu cũng không nghĩ rằng việc ngồi thiền sẽ có hiệu quả nên không ủng hộ lắm, nhưng thấy vợ quyết tâm quá, vì thương nên chở chị đi học và rồi cũng bắt đầu tiếp xúc với môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Kể vể thời gian tập luyện, chị chia sẻ: “Tôi cứ kiên trì luyện tập trong 3 tháng đầu thì thấy có chuyển biến. Cơ thể không cảm thấy mệt mỏi như trước đây, ăn ngon ngủ được và có dấu hiệu tăng cân, tóc cũng bắt đầu mọc lại. Nhìn thấy tôi thay đổi từng ngày, chồng con đều mừng, từ đó tôi lại càng hăng say luyện tập hơn”.
       Trong thời gian trị bệnh, khi cơ thể đã có dấu hiệu khỏe lại, chị tranh thủ vừa ngồi thiền vừa đi làm từ thiện. Chị cùng nhiều nhà hảo tâm đi khắp nơi để g nhiều hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh. Cũng chính thời điểm này chị phát hiện mình đã mang thai tháng thứ 6. Nhưng điều kỳ lạ là các dấu hiệu nghén, mệt mỏi hay mất kinh nguyệt đều không xuất hiện từ trước đó. Một ngày giữa tháng 11 năm 2014, chị nhận thấy mình mập lên, nhất là vùng bụng cứ to lên bất thường, trong khi chị ăn uống và đi lại rất nhiều. Chị tâm sự: “Con trai tôi thấy mẹ càng ngày càng mập nên bảo tôi cố gắng giảm vòng 2 xuống, nên ăn kiêng. Nó còn đưa ra một số món kêu mẹ kiêng nên tôi cũng nghe theo”. Chị tích cực đi bộ, buổi tối hầu như không ăn cơm mà chỉ uống nước lọc với ăn chuối tiêu. Sau một tuần ăn kiêng, chị đứng lên bàn cân thì thấy vẫn tăng them mấy ký lô. Chị nghi ngờ và đi mua que thử thai nhưng que thử không cho kết quả mang thai. Nghĩ là do mình luyện tập nên ăn uống tốt dễ mập nên chị mặc kệ.
       Được ít ngày sau, thấy cơ thể hơi khác, chị Hiếu lo lắng và đi ra phòng khám thì bác sĩ cho biết chị đã mang thai tháng thứ 6, thai nhi rất khỏe mạnh. Nghe xong chị giật mình bởi từ khi mang thai chị lăn lộn ở nhiều tỉnh thành để làm từ thiện, vì nghĩ mình mập nên ăn uống kiêng khem, đi bộ thường xuyên và điều lạ là mang thai nhưng chị chưa bao giờ thẩy mỏi mệt. Khi biết đã có them một cậu con trai khỏe mạnh, chị mừng rỡ và bắt đầu giảm những việc nặng nhọc lại. Hàng ngày, chị vẫn đều đặn 3 lần ngồi tập dưỡng sinh và suốt trong quá trình mang thai cảm giác mệt mỏi cũng không còn.
       Mặc dù ra đời sớm hơn dự kiến một tuần nhưng cháu bé con chị Hiếu rất khỏe mạnh. Hiện bé Điều làm mọi người hết sức ngạc nhiên đó chính là tháng đầu tiên bé đã có thể tự lật được 4 lần và tự ngóc đầu lên. Chị Hiếu chia sẻ: “Nói ra không ai tin nổi, tôi thấy con trai lật được ngay trong tháng đầu tiên mà thỉnh thoảng còn ngóc đầu lên. Chắc do trong quá trình mang thai tôi ngồi thiền nhiều nên cơ thể khỏe mạnh, cháu sinh ra may mắn cũng khỏe mạnh, gia đình tôi mừng lắm. Đã có 2 cậu con trai từ trước rồi, sau 20 năm lại sinh thêm một cậu nhóc nữa nên nhà lúc nào cũng rôm rả”.
        Chị hiếu cho biết. trong quá trình ngồi thiền để trị bệnh không chỉ căn bệnh ung thư được đẩy lùi mà nhiều chứng bệnh khác như đau khớp, đau bao tử, nhức xương của chị cũng không còn nữa. Hiện tại, ngoài việc chị đã phẫu thuật cắt bỏ một bên vú thì sức khỏe đã ổn định. 
       “Có nhiều trường hợp còn kinh khủng hơn của Hiếu, nhờ tin tưởng luyện tập nên thành công”

       Trong quá trình chị Hiếu chiến đấu rồi chiến thắng bệnh tật, có công sức rất lớn của nhiều cô chú trong CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc. Bởi thời điểm chị Hiếu điều trị ở bệnh viện về nhà, cơ thể chị không còn chút sức lực nào để tự tập luyện. Cô Nguyễn Thị Phương (65 tuổi), Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc đã trò chuyện cùng phóng viên về trường hợp của chị Hiếu.

       - PV: Xin cô cho biết tình trạng bệnh của chị Hiếu lúc mới tìm đến Câu lạc bộ?
       - Cô Nguyễn Thị Phương: Giờ Hiếu khỏe lại nên những nỗi đau ngày xưa Hiếu cũng quên đi nhiều, còn tôi và các cô chú trong CLB thì nhớ và vẫn nhắc nhau mãi về trường hợp của Hiếu. Lúc gặp Hiếu, mọi người sợ không thể nào điều trị được bởi nó không đi nổi, trông Hiếu tiều tụy lắm. Tôi có cảm tưởng một cơn gió thôi cũng đẩy nó đi được. Tóc Hiếu xạ trị rụng hết, phải dung khăn quấn quanh đầu, mặt mũi cơ thể gầy rộc. Mọi người phải dìu Hiếu vào phòng tập, không ngồi xếp bằng được thì để Hiếu ngồi lên ghế rồi thay nhau truyền năng lượng luyện tập cho Hiếu. Mỗi ngya2 Hiếu chỉ ngồi được vài chục phút rồi lại đau đớn kêu. Nhìn thấy nó ai cũng thương xót nên luôn động viên để Hiếu cố gắng luyện tập.
       - Trong bao lâu thì cô thấy sức khỏe chị Hiếu có tiến triển?
       - Cũng phải kiên trì trong 6 tháng bắt đầu mới có dấu hiệu tích cực. Ngày nào chồng Hiếu cũng chở đến đây tập như vậy. Phải nói là cả hai vợ chồng Hiếu cũng rất tin tưởng và cố gắng. Sau này, khi khỏe hơn thì Hiếu bắt đầu đi làm từ thiện khắp nơi, thời gian bận rộn nên không qua lớp tập nữa mà tự ngồi thiền ở nhà. Cứ vậy, khoảng hơn một năm thì tôi nhận thấy Hiếu bắt đầu lấy lại sức khỏe như trước đây. Việc Hiếu có thai và sinh con khiến chúng tôi cũng bất ngờ và vui mừng cho gia đình Hiếu. Cứ nghĩ khỏi bệnh đó là niềm hạnh phúc nhất rồi không ngờ còn có them một thành viên mới.
       - Trong CLB có nhiều trường hợp như chị Hiếu không và họ chữa trị có hiệu quả không, thưa cô?
       - Có khá nhiều trường hợp bị ung thư và họ đã chữa khỏi, họ ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Khi họ chữa khỏi bệnh thì họ về quê và ở nhà tự tập luyện. Hiện tại, họ không tới lớp nữa nhưng nếu tôi gọi thì họ vẫn tới lớp để giúp đỡ nhiều người khác. Có nhiều trường hợp còn kinh khủng hơn của cháu Hiếu, họ vẫn kiên trì và tin tưởng luyện tập nên thành công. Còn nhiều người khác thì bị bệnh nhẹ không nói làm gì, cảm cúm, nhức đầu, đau xương một thời gian mọi người đều nói khỏe hơn nhiều. Có những người không có bệnh nhưng cũng tìm đến CLB để luyện tập, cải thiện sức khỏe.
       Có trường hợp của cháu Sơn, đang là học sinh lớp 10, đẹp trai, cao lớn nhưng đùng một cái bị bệnh nằm một chỗ, gia đình chữa trị nhiều nơi mà không khỏi. Hồi mới tới, Sơn không đi lại được. Nhưng chỉ mới luyện tập một thời gian, giờ đã nói được, đi từng bước một được 2 tay đã giơ lên. Tôi tin rồi một thời gian nữa cứ cố gắng kiên trì luyện tập thì Sơn sẽ trị bệnh thành công.


Giờ giải lao tại một lớp Dưỡng sinh Trường Sinh học ở Xuyên Mộc.

       - Mọi người đến CLB mình tập luyện có mất khoản chi phí nào không?
       - Tất cả mọi CLB Trường Sinh học chính thống đều không thu bất kỳ khoản chi phí nào,… Thậm chí có nhiều người ở xa như Hà Nội, Nam Định, hay nhiều tỉnh miền Bắc khi vào đây đều có chỗ ở lại, ăn cơm chay miễn phí, họ chỉ mất tiền đi lại thôi. Có người ở đây nhiều tháng, cho tới lúc khỏi bệnh mới bay về.
       - Cô có thể cho biết điều quan trọng giúp luyện tập thành công?
       - Phải có niềm tin. Mình phải tin vào mục đích mình đang theo đuổi, cứ luyện tập kiên trì rồi sẽ có kết quả tốt. Khi tập trung vào ngồi thiền, mình sẽ gạt bỏ được những suy nghĩ gây phiền não, hướng tới cuộc sống tốt đẹp, gạt bỏ những tham lam trên đời. Tình thương giữa con người và con người sẽ đẩy lùi bệnh tật.
       - Cảm ơn cô Phương, chúc cô và các thành viên trong CLB luôn mạnh khỏe.
 
     
* Mời xem bài:  Người đàn ông tự đẩy lùi bệnh nan y rồi trở thành giảng huấn
 

Tác giả bài viết: BẢO ANH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ & Đời sống, số 393

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 87 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Chử Đức Đại

    Tôi có anh bạn bị bênh tắc nghẽn phổi cũng nặng, chỉ ngồi dậy và đi lại đến 8h sáng, sau đó phải nằm do thiếu không khí lên lão. Tôi định tư vấn cho anh ấy đến Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh ở Đông Phú, Cẩm Khê, Phú Thọ. Có điều gì mong các giảng huấn ở Cẩm Khê, mong các bác Nguyên Xuân Thai, Chử Công Lai và các vị đồng môn đi trước chỉ giúp, nhắn tin theo số ĐT 0977358431. Tôi xin chân thành cám ơn!

     Chử Đức Đại  chuducdai07@gmail.com  28/06/2015 10:48
  • Châu Chí Linh

    Số điện thoại liên hệ lớp học ở CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc: 0996770089 (chú Phương) - Bà con cô bác ai cần xin liên hệ.

     Châu Chí Linh  tranchauchilinh@gmail.com  28/06/2015 07:39
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây