Thiền tập xóa bớt lo âu

Thứ ba - 14/01/2014 07:15

Thiền tập xóa bớt lo âu

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực tập thiền có thể có một tác động tích cực đối với chứng trầm cảm và lo âu. Nửa tiếng ngồi thiền mỗi ngày có thể ngăn chặn sự lo lắng và trầm cảm – nghiên cứu cho thấy.

        Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực tập thiền có thể có một tác động tích cực đối với chứng trầm cảm và lo âu. Nửa tiếng ngồi thiền mỗi ngày có thể ngăn chặn sự lo lắng và trầm cảm – nghiên cứu cho thấy.
        Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 47 thử nghiệm lâm sàng liên quan đến 3.500 người tham gia xem xét ảnh hưởng của thiền định trên các vấn nạn, bao gồm cả trầm cảm, lo âu, căng thẳng, mất ngủ, bệnh tiểu đường, bệnh tim, đau mãn tính và ung thư.


 
        Họ đã tìm thấy bằng chứng rằng 8 tuần luyện tập thiền sẽ cải thiện triệu chứng lo âu, trầm cảm và đau đớn. Bằng chứng thấp cho việc giảm căng thẳng và chất lượng cuộc sống tốt hơn cũng đã được tìm thấy, trong khi không có đủ bằng chứng cho các lợi ích khác.
        Trưởng nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Madhav Goyal, từ Đại học Y Johns Hopkins ở Baltimore, Mỹ – cho biết: "Trong nghiên cứu của chúng tôi, thiền định cung cấp nhiều trợ giúp hơn liên quan đến một số lo lắng và các triệu chứng trầm cảm như những gì mà các nghiên cứu khác đã tìm thấy từ thuốc chống trầm cảm". Thiền chánh niệm thường được thực hiện trong vòng 30 đến 40 phút mỗi ngày. Nó nhấn mạnh vào việc thư giãn của cơ thể và tâm trí từ việc chấp nhận các cảm giác và suy nghĩ mà không phán xét.
        Các bằng chứng cho thấy những lợi ích của thiền định không chỉ đơn giản là do "hiệu ứng giả dược" – Tiến sĩ Madhav Goyal nói. Các nghiên cứu theo dõi cho thấy những cải thiện thường được tiếp tục ít nhất 6 tháng. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí trực tuyến mới nhất của tạp chí JAMA Internal Medicine.
 

Tác giả bài viết: VĂN CÔNG HƯNG

Nguồn tin: www.giacngo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 22 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 22 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây