Thiền giúp chữa trị bệnh đường ruột

Thứ hai - 22/02/2016 05:13

Thiền giúp chữa trị bệnh đường ruột

Thực tập kỹ thuật thiền đơn giản có thể giúp con người đang đau khổ vì các triệu chứng của bệnh đường ruột (IBS). Các nhà nghiên cứu tại Đại Học North Carolina (Hoa Kỳ) cho thấy việc giảm 38% các triệu chứng bệnh đường ruột của những cá nhân thực tập thiền. Tuy nhiên, tỉ lệ cải thiện còn thấp ở 12% trong các cách kiểm soát.

       Thực tập kỹ thuật thiền đơn giản có thể giúp con người đang đau khổ vì các triệu chứng của bệnh đường ruột (IBS). Các nhà nghiên cứu tại Đại Học North Carolina (Hoa Kỳ) cho thấy việc giảm 38% các triệu chứng bệnh đường ruột của những cá nhân thực tập thiền. Tuy nhiên, tỷ lệ cải thiện còn thấp ở 12% trong các cách kiểm soát.


 
       Hơn nữa, thiền cải tiến sự trầm cảm tâm lý và phẩm chất đời sống của các bệnh nhân, theo nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp có chủ đề the Digestive Disease Week tại Chicago cho biết. Đồng tác giả của nghiên cứu Olafur Palsson nói rằng thiền "tạo uy lực" cho các bệnh nhân ứng phó với bệnh tật khó chữa trị. Palsson cho rằng: "Thật không dễ để chữa trị bệnh đường ruột, ngay dù là các phương pháp y khoa tiêu chuẩn tốt nhất. Nó là kinh niên, mọi lúc, nó khó trị bởi vì nó phức tạp."
       Thiền giúp người tập tự thư giãn bằng cách tập trung vào giây phút hiện tại, để ý đến hơi thở, toàn thân và tư tưởng khi chúng khởi lên, không phán đoán, theo các nhà khoa học giải thích. Palsson nói rằng: "Đó là cách khác để dụng tâm và tỉnh thức", hơn 200 bệnh viện khắp cả nước đang cung cấp các chương trình tập luyện thiền chữa bệnh.
 

۞: THÀNH TÂM

Theo: www.vietbao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây