Tập thiền cải thiện lượng chất xám

Thứ năm - 08/10/2015 05:12

Tập thiền cải thiện lượng chất xám

Khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều hơn nữa những lợi ích của việc ngồi thiền. Những lợi ích như làm tâm trạng vui vẻ, mang lại hạnh phúc, cũng như trợ giúp về khía cạnh đời sống xã hội của bạn, đã được xác nhận.

       Khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều hơn nữa những lợi ích của việc ngồi thiền. Những lợi ích như làm tâm trạng vui vẻ, mang lại hạnh phúc, cũng như trợ giúp về khía cạnh đời sống xã hội của bạn, đã được xác nhận.
       Nghiên cứu cũng đã cho thấy thiền làm tăng khả năng đồng cảm và giúp bạn tập trung. Một nghiên cứu mới tiết lộ thêm về thiền định, thông tin này rất hữu ích cho những ai muốn bắt đầu học thiền.
 
 
Thiền có thể làm tăng lượng chất xám trong não.
 
       Nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng 8 tuần bắt đầu thiền định, lượng chất xám tăng lên trong não (giúp tăng cường trí nhớ và khả năng học tập). Chỉ trong vòng 8 tuần thiền định, thay đổi trong não thể hiện rõ rệt và có thể đo bằng máy MRI.
     Người thực hiện nghiên cứu này là nhà thần kinh học tại Trường Đại học Harvard – Tiến sĩ Sara Lazar. Bà kết luận: “Nếu bạn sử dụng một phần nào đó bộ não của bạn, nó sẽ phát triển vì bạn đang sử dụng nó. Nó thực sự là luyện tập thần kinh”.
      Thiền định có nhiều phương pháp khác nhau. Những phương pháp thiền định phổ biến từ phương Đông, bao gồm những bài tập thiền định dễ dàng, động tác nhẹ nhàng, dễ tập và ai cũng có thể tập được. Các cơ sở dạy thiền hướng dẫn học viên thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.
      Khoa học vẫn đang nghiên cứu về những lợi ích của thiền định, nhưng tất cả đều chỉ ra rằng nó rất tốt cho bạn. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy học ngay hôm nay!
 

Tác giả bài viết: BEN MALONEY – Nguyễn Hiền (dịch)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây