Người đàn ông bị “ung thư hạch” giai đoạn 3 chiến thắng bệnh tật nhờ ngồi thiền

Thứ năm - 12/11/2015 05:18

Người đàn ông bị “ung thư hạch” giai đoạn 3 chiến thắng bệnh tật nhờ ngồi thiền

Sau khi siêu âm, làm các xét nghiệm và chọc sinh thiết hạch ở cổ, các bác sĩ kết luận anh bị “ung thư hạch” gần giai đoạn cuối. Khi biết mình mắc căn bệnh ung thư khi tuổi đời còn quá trẻ, anh Giang gần như suy sụp hoàn toàn. Nhưng may mắn có một cơ duyên anh biết bộ môn Trường Sinh học.

       3 năm trước đây anh Giang bỗng thấy sức khỏe mình giảm sút một cách nghiêm trọng. Cơ thể anh gầy rộc đi, những cơn sốt kéo dài không giảm và đặc biệt ở cổ anh nổi lên rất nhiều hạch. Cảm thấy có những dấu hiệu bất thường, anh liền xuống bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh để khám. Tại đây, sau khi siêu âm, làm các xét nghiệm và chọc sinh thiết hạch ở cổ, các bác sĩ kết luận anh bị “ung thư hạch” gần giai đoạn cuối. Khi biết mình mắc căn bệnh ung thư khi tuổi đời còn quá trẻ, anh Giang gần như suy sụp hoàn toàn. Nhưng may mắn có một cơ duyên anh biết bộ môn Trường Sinh học. Chỉ sau 1 năm ngồi thiền, anh đã đẩy lùi được căn bệnh quái ác này.
 
 
 
        Suy sụp hoàn toàn khi biết tin mình bị ung thư
       Một ngày đầu tháng 4, trong chuyến công tác xuống Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), chúng tôi may mắn gặp được anh Nguyễn Bá Giang (sinh năm 1980, trú tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), người đã chiến thắng căn bệnh “ung thư hạch” nhờ ngồi thiền. Điều làm chúng tôi chú ý, mặc dù gia đình anh ở tận Lâm Đồng nhưng tháng nào Câu lạc bộ Xuyên Mộc có lớp Trường Sinh học là anh đều thu xếp xuống 1 tuần để phụ bệnh cũng như hướng dẫn cho những học viên mới.
       Trò chuyện với chúng tôi, anh Giang hồ hởi chia sẻ những ngày bị bệnh tật hành hạ cũng như cơ duyên đến với bộ môn Trường Sinh học, anh nói: “Gia đình tôi ở Lâm Đồng, từ nhỏ tôi đã theo bố mẹ đi làm vườn, làm rẫy nên sức khỏe của tôi rất tốt. Những bệnh thông thường như ho cảm tôi chỉ bị từ ngày hôm trước đến hôm sau là khỏi. Tuy nhiên, giữa năm 2012 tôi phát hiện thấy cơ thể mình có nhiều dấu hiệu lạ. Tôi thường xuyên bị ho sốt và đặc biệt là những cơn sốt kéo dài không dứt. Từ đó tôi thấy sức khỏe mình sụt cân và cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Điều làm tôi lo lắng nhất là ở cổ của tôi nổi lên 3, 4 cái hạch. Những hạch này không nhỏ đi mà ngày càng to lên khiến tôi rất khó chịu”.
       Nhận thấy những dấu hiệu không bình thường, anh Giang liền đi xuống bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám. Tại đây các bác sĩ cho anh đi siêu âm, thử máu và lấy dịch sinh thiết hạch ở cổ. Sau khi có kết quả, các bác sĩ cho biết anh bị “ung thư hạch” ở giai đoạn 3 cần phải nhập viện ngay để điều trị bằng hóa chất. Nghe bác sĩ thông báo tin dữ, anh Giang như chết lặng. Anh không thể tin được, bởi lúc đó anh mới 32 tuổi, còn quá trẻ và nhiều dự định muốn thực hiện.
       Ôm hy vọng mong manh, anh xin các bác sĩ cho làm xét nghiệm lại lần nữa. Và kết quả lần này cũng giống như lần trước, các bác sĩ kết luận anh bị “ung thư hạch”. Nhớ về điều này anh Giang nói: “Sau khi chấn tĩnh lại tôi định giấu, không thông báo với gia đình. Nhưng các bác sĩ ở đây nói căn bệnh của tôi gần giai đoạn cuối rồi nên muốn điều trị thì phải nhập viện truyền hóa chất chứ không thể uống thuốc được nữa. Sau khi nghe tôi thông báo về bệnh tình của mình, bố, mẹ và vợ tôi đều khóc. Tuy nhiên, mọi người đều động viên tôi cố gắng ở lại bệnh viện để điều trị, được đến đâu thì hay đến đó”.
       “Những ngày tháng điều trị tại bệnh viện ung bướu là thời gian kinh hoàng nhất của cuộc đời tôi. Ngày đầu tiên các bác sĩ cho tôi truyền hóa chất, tôi thấy cơ thể mình nôn nao, không ăn nổi thứ gì và luôn thấy buồn nôn. Bắt đầu mặt tôi hơi sưng lên do cơ thể bị tích nước. Đến lần truyền thứ 2, tóc tôi bắt đầu rụng dần. Cơ thể thì bị phù nề và mặt mũi bắt đầu biến dạng. Đến lần truyền hóa chất thứ 7 thì tôi không còn chịu được nữa. Tôi luôn có cảm giác chán ăn và thường xuyên nôn ói” – anh Giang tâm sự.
        Ngồi thiền để chiến đấu với bệnh tật
       Từ một thanh niên trai tráng, sau 7 tháng điều trị bằng phương pháp hóa trị tại bệnh viện ung bướu, cơ thể anh biến đổi hoàn toàn. Anh tăng cân đột biến, mặt mũi phù nề biến dạng vì cơ thể bị tích nước, tóc trên đầu bị rụng sạch. Lúc nào anh cũng cảm thấy lơ mơ, da dẻ thì xanh tái nhưng quan trọng là hạch trên cổ của anh cũng không nhỏ đi được bao nhiêu. Thấy bệnh tình không mấy tiến triển, mà tiền nằm viện mấy tháng tốn kém khá nhiều, kinh tế gia đình cũng đã cạn kiệt, nên anh quyết định xin về nhà để tự điều trị và phó mặc số phận cho… ông trời.
       Sau khi về nhà, thấy tình hình bệnh tình của mình không mấy tiến triển anh Giang càng cảm thấy buồn và chán nản. Anh Giang tâm sự: “Sau một thời gian chạy chữa tôi thấy bệnh tình của mình không thuyên giảm là bao. Tôi buồn cho mình thì ít mà thương cho vợ con thì nhiều. Con tôi vẫn còn nhỏ, tôi lại là người lo kinh tế chính trong gia đình. Nếu tôi có mệnh hệ gì thì không biết vợ con tôi sẽ sống ra sao. Tôi càng suy nghĩ nhiều thì bệnh tình của tôi càng suy sụp nhanh chóng” – anh Giang nhớ lại quãng thời gian u tối.
       Trong lúc tinh thần anh Giang suy sụp nhất thì một cơ duyên đã đến với anh. Cô Phương – giảng huấn của Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc – đã lên Lâm Đồng chơi và vô tình ngồi nói chuyện với mẹ anh Giang. Sau khi nghe mẹ anh kể về bệnh tình của anh, cô Phương đã khuyên mẹ anh về thuyết phục anh xuống theo học lớp Trường Sinh học tại Xuyên Mộc. Ban đầu thì mẹ anh Giang cũng không tin bộ môn này lắm, nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát”, bà về  khuyên nhủ, động viên con theo học lớp Trường Sinh học tại Xuyên Mộc.
       Chia sẻ về điều này anh Giang nói: “Ban đầu khi nghe mẹ tôi nói về bộ môn này tôi không tin lắm. Nhưng cả gia đình tôi động viên nói tôi cứ xuống theo học thử, vì nếu không được thì cũng chẳng mất gì. Để cho gia đình vui, khi Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc có lớp, tôi cùng mẹ xuống để theo học. 3 ngày đầu tiên tôi theo học lớp Cấp 1, tôi không cảm thấy cơ thể mình có gì biến đổi. Mỗi khi ngồi thiền thì tôi chỉ thấy những chỗ nổi hạch của tôi đau tăng thêm. Lúc đó tôi cũng vẫn chưa tin lắm, nhưng tôi cảm nhận thấy có tình thương trong môn học này. Mặc dù giảng dạy miễn phí, những cô chú giảng huấn, người đã tập lâu năm đến phụ bệnh đều rất nhiệt tình, vô tư chỉ bảo cho học viên mới”.
       Học xong một tuần hết lớp Cấp 1 & Cấp 2, anh Giang và mẹ trở về nhà ở Lâm Đồng tự luyện tập. Anh Giang nói: “Về đến nhà, tôi nghĩ mình đã bỏ công 1 tuần theo học nên cố gắng luyện tập như lời các giảng huấn hướng dẫn xem có ích gì cho bệnh của mình không . Mỗi ngày tôi đều ngồi 3 lần, cố gắng mỗi lần ngồi 1 tiếng đồng hồ rồi tăng dần lên. Thật kỳ diệu chỉ sau 2 tháng luyện tập như vậy, tôi thấy cơ thể của mình khỏe lên rất nhiều. Tôi ăn được, ngủ được và đặc biệt thấy hạch ở cổ của tôi có phần nhỏ đi”.
 
 
Giấy xuất viện của anh Giang tại Bệnh viện Ung bướu

      Thấy bệnh tình của mình tiến triển, anh Giang càng say sưa luyện tập. Khi Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc mở lớp Cấp 3, anh Giang xuống đăng ký và tiếp tục theo học. Sau một năm không hề dùng đến một viên thuốc nào, chỉ có ngồi thiền anh Giang đã đẩy lùi được căn bệnh quái ác của mình. Cơ thể anh khỏe dần lên, da dẻ hồng hào và đặc biệt những cục hạch ở trên cổ của anh nhỏ dần lại và gần như biến mất. Năm 2014, anh Giang lên bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh để khám lại. Sau khi siêu âm và làm xét nghiệm các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên về việc không còn thấy hạch và chân hạch ở cổ của anh nữa.  
       Sau khi đã tự đẩy lùi được bệnh nhờ ngồi thiền anh Giang cho rằng môn Dưỡng sinh Trường Sinh học đã sinh ra mình một lần nữa. Vì vậy, tháng nào ở Xuyên mộc mở lớp anh đều dành thời gian xuống phụ bệnh cho những học viên mới, với hy vọng họ cũng có được cơ duyên như anh, có thể đẩy lui được bệnh nhờ tập luyện Dưỡng sinh Trường Sinh học một cách nghiêm túc.
       Tất cả các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học đều hướng dẫn miễn phí
       Chia sẻ với chúng tôi cô Phương – giảng huấn chính của Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Xuyên Mộc cho biết: “Trường sinh học là môn khoa học về dưỡng sinh, là môn học tình thương, vì vậy tất cả các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học trên cả nước đều hướng dẫn miễn phí. Các học viên theo học đều không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào. Còn nếu chỗ nào mà thu phí của học viên đến học thì đó không phải là môn Trường Sinh học chính thống”.


*Người đàn ông bị “ung thư đường mật chủ” tự đẩy lùi bệnh tật nhờ tập Trường Sinh học

*Chuyện về cụ bà đã vượt qua bạo bệnh sống khỏe mạnh nhờ năng lượng Thiền Trường Sinh học

Tác giả bài viết: VIỆT THU

Nguồn tin: Gia đình & Pháp luật, số 29(181), ra ngày 09/4/2015

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 126 trong 27 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 27 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây