Người đàn bà thoát khỏi căn bệnh thoái hóa khớp nhờ tập thiền Trường Sinh học

Thứ hai - 21/12/2015 05:11

Người đàn bà thoát khỏi căn bệnh thoái hóa khớp nhờ tập thiền Trường Sinh học

Gắn bó với căn bệnh thoái hóa xương khớp, cùng thoái hóa đốt cột sống và một số bệnh khác nên suốt gần 20 năm trời, bà Lê Thị Xuyên phải sống cùng nỗi đau bệnh tật. Điều trị tại nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng bệnh của bà chỉ thuyên giảm phần nào chứ không thể khỏi hoàn toàn. Khi bản thân đã xác định sống khổ sở đến tận khi chết thì cái duyên đã đưa bà Xuyên đến với Trường Sinh học và điều kỳ diệu đã xảy ra...

       Gắn bó với căn bệnh thoái hóa xương khớp, cùng thoái hóa đốt cột sống và một số bệnh khác nên suốt gần 20 năm trời, bà Lê Thị Xuyên (sinh năm 1950, số 15B, khu Liên Cơ, phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) phải sống cùng nỗi đau bệnh tật. Điều trị tại nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng bệnh của bà chỉ thuyên giảm phần nào chứ không thể khỏi hoàn toàn. Khi bản thân đã xác định sống khổ sở đến tận khi chết thì cái duyên đã đưa bà Xuyên đến với Trường Sinh học và điều kỳ diệu đã xảy ra...
 
 
Bà Lê Thị Xuyên vượt qua nỗi đau bệnh tật.
 
        Nỗi đau bệnh tật dai dẳng
       PV đã có cuộc trao đổi với bà Xuyên tại nhà riêng để tìm hiểu cặn kẽ về những ngày tháng bị bệnh tật dày vò và cuộc sống khỏe mạnh của bà ở thời điểm hiện tại. Nhìn khuôn mặt hồng hào, chất phác, nụ cười tươi tắn, hiền hậu của bà ít ai có thể tưởng tượng được chỉ cách đây 3 năm thôi, bà vẫn là người mang trong mình đầy bệnh tật.
       Khoảng năm 1997, bà Xuyên bắt đầu mắc phải căn bệnh thoái hóa xương khớp, cùng thoái hóa đốt cột sống. Lúc đó, vì điều kiện khó khăn nên bà chỉ đi khám và chữa trị tại bệnh viện tuyến huyện, bệnh tình chỉ đỡ chứ không khỏi. Những cơn đau bệnh tật kéo dài khiến cuộc sống của bà bị đảo lộn nhiều, bà không thể làm được những công việc nặng nhọc nữa. Gánh nặng gia đình đổ lên đầu người chồng tần tảo, chịu thương chịu khó. Bà thương chồng, thương con nhưng không biết phải làm sao.
       Bẵng đi một thời gian, khi cuộc sống đã đỡ khó khăn hơn, bà Xuyên được gia đình thu xếp cho chữa trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhưng cũng không “ăn thua”. Sau một thời gian tích cực điều trị mà kết quả không khả quan, bà dần buông xuối, chấp nhận sống chung với bệnh tật. Chưa dừng lại ở đó, do uống quá nhiều các loại thuốc liều cao nên bà Xuyên mắc thêm một số bệnh khác: bệnh dạ dày, tràn dịch màng phổi,... bệnh tật cứ chồng chất, đau đớn dày vò nên bà Xuyên sống rất khổ sở.
       Bà Xuyên không thể nhớ rõ bắt đầu từ bao giờ cuộc sống của mình gắn liền với những vỉ thuốc liều cao. Bà chia sẻ: “Suốt gần 20 năm tôi là người mang bệnh, phải dùng thuốc kháng sinh liều cao trong một thời gian dài. Vô cùng tốn kém nhưng bệnh tật không khỏi mà ngày càng chồng chất, nên tôi rất chán nản. Những cơn đau kéo dài hành hạ tôi đến mất cả ngủ. Tôi không làm được những công việc nặng nhọc, có thời điểm đi lại hết sức khó khăn. Những khi bị đau nặng, tôi không thể tự nằm, tự ngồi, lúc nào cũng cần người nâng đỡ. Ăn uống kém, cộng thêm tâm lý không thoải mái và chứng mất ngủ triền miên, tôi giảm cân nhanh chóng, chỉ còn gần 40kg. Người xanh xao, rất yếu, cứ có cảm giác là ai động chạm nhẹ vào là ngã ngay... Đó thực sự là những ngày tháng thử thách kinh khủng nhất trong cuộc đời tôi”.
       Vì nhiều bệnh tật nên bà Xuyên cứ thấy ai mách ở đâu có bài thuốc hay thì lại tìm đến với hy vọng gặp thầy gặp thuốc thì bệnh của mình sẽ khá hơn. Tốn rất nhiều công sức và tiền của nhưng bệnh tật của bà thì vẫn còn đó. Bà dường như cũng đã hết hy vọng, chấp nhận “số phận”. Bà Xuyên chia sẻ thêm: “Tôi là người mang trong mình nỗi đau bệnh tật, tôi hiểu được sự bế tắc của tất cả những ai bị bệnh tật dày vò. Có những thời điểm, vì thương chồng, thương con tôi muốn “ra đi”. Ra đi trong sự thanh thản để không phải là gánh nặng của những người thân, ra đi để không phải sống trong cảnh mòn mỏi, chờ đợi một niềm hy vọng dường như không thể đến với mình.
       Đau đớn vì bệnh tật, cộng thên áp lực tâm lý, tôi càng kiệt quệ nhanh và đã chấp nhận đến với điều xấu nhất. “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” ai cũng phải trải qua, chỉ là tôi đến sớm hơn hơn mọi người mà thôi”. Thế nhưng, may mắm đã mỉm cười với bà Xuyên khi được một người quen giới thiệu đến với lớp hướng dẫn ngồi thiền Trường Sinh học mở tại ngay thành phố Nam Định. Mới đầu, bà Xuyên nghe thì luôn lắc đầu từ chối, bởi quãng thời gian mòn mỏi đi chữa bệnh khắp nơi mà không hiệu quả. Thế nên, niềm tin trong bà đều bị dập tắt. Tuy nhiên, khi được mọi người động viên, bà Xuyên tìm hiểu và quyết định theo học thiền. Quyết định đó đã mở ra một trang mới trong quãng đời bà.
        “Sống lại” nhờ thiền
       Cũng giống như rất nhiều người, bà Xuyên đến với thiền mà chưa có những hiểu biết căn bản về môn học này. Bà chỉ hỏi một số người đã từng đi học về căn bệnh học mắc phải, quá trình chữa trị như thế nào và bệnh có khỏi được không để tạo niềm tin, động lực cho bản thân. Và, bà Xuyên đến với lớp thiền cùng niềm hy vọng cuộc sống của mình sẽ thay đổi, bệnh tật khỏi để được sống những ngày tháng khỏe mạnh, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.
       Khi đến với lớp học, nhìn mọi người kiên trì chiến đấu với bệnh tật, bà Xuyên lại khao khát được sống hơn bao giờ hết. Có người đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết chỉ mong manh bằng sợi chỉ mà họ còn kiên cường luyện tập. Chính những hình ảnh đẹp đó đã tạo niềm tin, động lực lớn lao cho bà Xuyên quyết tâm giành giật lại sự sống nhờ thiền dưỡng sinh Trường Sinh học.
       Bà Xuyên không thể quên được những khó khăn, đau đớn những ngày mới bước vào tập luyện. Bà kể: “Ban đầu, tôi tập luyện cực kỳ khó khăn. Cứ ngồi một lúc là cảm thấy cơ thể đau nhức, tứ chi rã rời. Cứ đến thời điểm đau đến mức nước mắt ngắn dài, tưởng chừng không thể cố gắng được nữa. Thậm chí, tôi còn cắt cả tóc ngắn vì tay đau không thể giơ lên buộc được tóc... Những lúc ấy, hình ảnh những người thân yêu hiện ra trước mắt, quyết tâm sống tốt hơn thúc giục nên tôi cắn răng chịu đựng, quyết tâm vượt qua bằng mọi giá”.
        Học thiền đươc một thời gian ngắn, bà Xuyên không còn thấy cần thiết phải uống thuốc giảm đau nữa, bệnh tình bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm. Bà bắt đầu thấy sức khỏe khá lên, ăn uống tốt, bắt đầu ngủ lại được và ngủ rất sâu giấc. Cân nặng của bà tăng lên, hiện tại được kiểm soát ở mức 53kg. Người thân, hàng xóm rất mừng trước tiến triển của bà, có nhiều người đến thăm nom và hỏi “bí quyết” biến bà từ một người nhiều bệnh tật, sống dở chết dở trở thành một người khỏe mạnh, lao động bình thường, luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời như vậy? Bà vui vẻ chia sẻ và khuyên mọi người nếu sắp xếp được thời gian thì nên đi học thiền để giữ gìn sức khỏe cho bản thân.


Một lớp học thiền Trường Sinh học tại TP Nam Định.
 
        Đến nay, bà Xuyên vẫn kiên trì tập luyện ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 70 phút. Thấy bà Xuyên khỏi nhiều bệnh tật từ việc ngồi thiền, nhiều người thân trong gia đình bà cũng đăng ký theo học. Bà mừng lắm, vì nhờ môn học này mà bà có thể sống vui, sống khỏe, sống có ích như bây giờ.
         Bà Xuyên chia sẻ thêm: “Đây là môn học rất có ích cho sức khỏe. Nhờ nó mà tôi mới có sức khỏe, có niềm vui trong cuộc sống. Tôi sẽ tích cực giới thiệu môn thiền với bạn bè, người thân và những người mang bệnh tật. Biết đâu đấy, nếu có cơ duyên với môn học như tôi, một trang mới sẽ mở ra trong cuộc đời của họ. Tôi cũng hy vọng những người đã, đang và sẽ đến với thiền sẽ vượt qua nỗi đau thể xác, vượt lên chính mình, kiên trì tập luyện để có thể thành công. Tôi tin cuộc sống sẽ luôn mở rộng với tất cả mọi người, nếu chúng ta quyết tâm không từ bỏ nó”.
 
     
Thoát chết thần kỳ nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học
 

Tác giả bài viết: ĐỖ CHANG & PHAN GIANG

Nguồn tin: Báo Gia đình & Pháp luật, số 81(233) ra ngày 08-10-2015.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây