Khai phá nguồn năng lượng tự có để đẩy lùi bệnh

Thứ ba - 21/07/2015 18:09

Khai phá nguồn năng lượng tự có để đẩy lùi bệnh

Chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học không còn xa lạ đối với mọi người và được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Để đi sâu giải mã, chúng tôi xin đăng giải thích của một nhà khoa học về phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học này. Theo đó, đây không phải là phương pháp chữa bệnh thần bí… Tuy nhiên thực hư thế nào? Thật sự có năng lượng Trường Sinh học hay không và nếu có thì tác dụng của nó đến đâu?

       Chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học không còn xa lạ đối với mọi người và được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Để đi sâu giải mã, chúng tôi xin đăng giải thích của một nhà khoa học về phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học này. Theo đó, đây không phải là phương pháp chữa bệnh thần bí… Tuy nhiên thực hư thế nào?  Thật sự có năng lượng Trường Sinh học hay không và nếu có thì tác dụng của nó đến đâu?


 
        Chuyên gia ngoại cảm lên tiếng
       Xung quanh vấn đề này còn rất nhiều ý kiến tranh cãi, chưa đi đến một kết luận cuối cùng. “Cách chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học cũng như các hiện tượng về khả năng tiềm ẩn của con người còn bị nhiều người coi là không có căn cứ khoa học. Tuy nhiên, những tồn tại khách quan và thực tế đã chứng minh tác dụng thực sự của nó trong điều trị là hoàn toàn có thật”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, nhận định.
       Thời gian gần đây xuất hiện nhiều cơ sở dạy và chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học. Rất nhiều người ở khắp mọi miền đất nước kéo về để mong khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc. Theo như mô tả, họ chỉ cần ngồi một chỗ, tĩnh tâm “thu năng lượng” và được các thầy hoặc trợ giáo phụ giúp là có thể khỏi bệnh tức thì. Lâu nữa cũng chỉ trong một thời gian ngắn, khoảng 2 – 3 tuần.
       Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho hay, ông cũng từng đi nhiều nơi để tìm hiểu và phát hiện, nghiên cứu các trường hợp có khả năng đặc biệt. Trong đó, có những người có khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học. “Đó không phải là điều gì thần bí mà chỉ là một cơ chế sinh học hoàn toàn. Chỉ vì chúng ta đã quá quen thuộc với quan niệm có bệnh phải dùng đến thuốc nên cho là mê tín, không có thật”, ông Hải nói.
       Năng lượng Trường Sinh học là một nguồn năng lượng tự có trong cơ thể mỗi người, tuy nhiên, mức độ mạnh yếu khác nhau. Có những người có khả năng phát ra năng lượng và thu nhận năng lượng từ vũ trụ thông qua cơ thể mình để tự điều chỉnh lại hoạt động của các cơ quan, bộ phận bên trong hoặc giúp chữa cho người khác.
       Đó là những người đặc biệt, họ giúp cho những người bình thường khai mở khả năng tự điều chỉnh cơ thể, nhằm mục đích chữa bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng chủ yếu do sự rối loạn các cơ quan bên trong cơ thể hoặc do tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, vi-rút, thời tiết, v.v,… Khi cơ thể được tăng sức đề kháng, thì khả năng phòng và chống bệnh càng cao.
Sở dĩ, năng lượng sinh học có thể chữa được bệnh là do năng lượng nội tại điều hòa cơ thể, giảm ức chế, tăng cường chức năng cho những cơ quan bị suy giảm miễn dịch. Hiện, chưa có tài liệu hay cơ quan nghiên cứu nào đưa ra được một kết luận về nguyên lý và cơ chế chữa bệnh bằng năng lượng sinh học. Chỉ biết, trên thực tế quan sát thì thấy rõ được hiệu quả thực sự của nó.


Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.

 
       Ông Hải cho hay, ông và GS Hoàng Phương đều đã tham gia thực nghiệm bằng liệu pháp này và cùng thu được một kết quả như nhau. Trong một lần bị say rượu, ông được một cụ già giã rượu bằng cách đốt một tờ giấy mà theo cụ, có chứa năng lượng lên trên cốc nước và đưa cho ông uống. Sau khi uống hết cốc nước, ông cảm thấy từ trên đỉnh đầu mình như có một bức mành từ từ được hạ xuống và cảm giác say rượu theo đó hoàn toàn biến mất.
       Tương tự, GS Hoàng Phương cũng được chữa bằng phương pháp này và su đó ông mô tả lại cảm giác giống những gì mà ông Hải đã trải qua dù không được nghe nói trước. Như vậy, theo ông Hải, năng lượng sinh học còn có thể tích vào những vật chất khác như cốc nước, tờ giấy, trái cây, v.v,… Những vật chất đó mang năng lượng thông tin chữa bệnh và được đưa trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân.
       Thông thường những bệnh do rối loạn hay suy giảm chức năng sẽ có hiệu quả điều trị cao. Ví dụ như bệnh dạ dày, bệnh liệt do rối loạn hoạt động, bệnh khớp hay bệnh tâm thần, v.v,… Còn những bệnh do tổn thương tế bào thì rất khó chữa khỏi bằng phương pháp này. Với cơ chế tự cân bằng chức năng, những người sử dụng năng lượng Trường Sinh học để chữa bệnh sau khi đã được hướng dẫn, khai mở thì cần phải có một thời gian tự luyện tập thêm.
       Theo GS Phi Phi, không thể khỏi bệnh hoàn toàn bằng phương pháp này. Thay vào đó, nó chỉ có thể hỗ trợ để cải thiện tình hình bệnh tật. Khỏi nhiều hay không, cái đó còn tùy thuộc vào mức độ, thời gian và tính chất bệnh của mỗi người. Cũng theo GS Phi Phi, những cơ sở hay cá nhân chữa bệnh bằng năng lượng sinh học cần phải cân nhắc và xác định loại bệnh nào có thể chữa, loại bệnh nào thì không thể. Theo đó, có nhiều cơ sở lợi dụng để thu lợi cho cá nhân, hoang tưởng và nói quá lên khả năng chữa bệnh của mình sẽ gây nguy hiểm cho xã hội.


Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phan Thị Phi Phi.

 
       Nhìn chung năng lượng Trường Sinh học không chỉ nước ta mà rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, v.v,… đã áp dụng nó trong quá trình chữa bệnh. GS Phi Phi cho biết, việc chữa bệnh bằng phương pháp này rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, đặc biệt, đối với những người nghèo không đủ tiền để chữa bằng thuốc men.
       Hiện nay, hiện tượng bệnh viện quá tải xảy ra rất phổ biến. Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối thường bị trả về nhà điều trị. Vì vậy, phương pháp dùng năng lượng sinh học là một lựa chọn cực kỳ phú hợp, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ và giảm đau đớn.
       Luyện tập dưỡng sinh hay ngồi thiền cũng là một cách tự chữa rất hiệu quả, giúp người bệnh tĩnh tâm và giảm thiểu sự tiêu thụ ôxy, tiết kiệm năng lượng trong cơ thể. Từ đó giúp điều hòa và lưu thông khí huyết. Cũng theo GS Phi Phi. Một số cơ sở bà đã từng đến tận nơi quan sát đều cho thấy, tất cả bệnh nhân rất tin tưởng, quan tâm và chia sẻ cùng nhau dù không quen biết: “Đó cũng là cách để tinh thần bệnh nhân thoải mái, bởi trạng thái tinh thần cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái bệnh tật. Từ đó, con người sẽ gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn”.
       Như vậy, bản thân việc dùng năng lượng sinh học để chữa bệnh thực sự đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, GS Phi Phi khuyến cáo, nên điều trị kết hợp Tây y hoặc Đông y thì mới có kết quả tốt nhất vì, thực ra, “năng lượng sinh học chỉ là hỗ trợ một phần mà thôi”, GS Phi Phi nhấn mạnh.
        Chữa được bách bệnh?
       “Năng lượng sinh học không chữa được bách bệnh như nhiều người vẫn nghĩ mà chỉ có dụng trên một số bệnh mang tính say giảm và rối loạn chức năng trong cơ thể, kể cả đối với HIV. Riêng bệnh ung thư thì không thể chữa được”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, khẳng định.
       Do đó, chúng ta cần nhìn nhận việc chữa bệnh bằng năng lượng sinh học một cách đúng đắn, khách quan và dựa trên cơ sở khoa học. Không nên quá lạm dụng hay thái quá về khả năng của nó, dẫn đến nhiều hiệu ứng xã hội không tốt. Hiện nay, Bộ Y tế chưa cho phép các cơ sở hay cá nhân dùng năng lượng sinh học để chữa bệnh được hành nghề. Vì theo nguyên tắc, vấn đề này còn cần phải được khảo chứng, kiểm nghiệm và nghiên cứu một cách nghiêm túc.
       Trong khi đó, các cơ quan liên quan và hiểu sâu sắc nhất về năng lượng Trường Sinh học như Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người lại không có thẩm quyền để cấp bằng chứng nhận. Họ chỉ có chức năng phát hiện những người có khả năng đặc biệt và đi tìm hiểu cơ chế của các hiện tượng đó mà thôi.
       Khi các ban ngành vẫn hoay hoay chưa có hướng đi cho phương pháp chữa bệnh mới này thì bệnh nhân vẫn truyền tai nhau ca tụng, khen ngợi rồi lũ lượt kéo về những địa điểm này để tìm kiếm hy vọng cho mình. Các nhà nghiên cứu chỉ biết bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương nên tạo điều kiện cho những đối tượng thực sự có khả năng đặc biệt tiếp tục hoạt động. Đồng thời tăng cường kiểm soát để họ không lợi dụng vì mưu đồ và lợi ích cá nhân, gây thiệt hại cho nhân dân và toàn xã hội.
       Thế nhưng kiểm soát ra sao khi những ý kiến ngược chiều xung quanh vấn đề này vẫn chưa ngã ngũ? Kẻ tin, người cho là huyền hoặc. Kẻ theo chữa đến cùng, người thì ngăn cấm ứng dụng công khái. Nguy cơ loạn cơ sở chữa bệnh bằng năng lượng Trường Sinh học càng khiến dư luận trở nên hoang mang, lo lắng. Các cơ quan Y tế đến thời điểm này vẫn chưa thực sự vào cuộc để có một chứng thực rõ ràng, liệu dân biết đâu mà lần?
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN TÚ

Nguồn tin: Gia đình & Pháp Luật, số 70(118) ra ngày 01/9/2014.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 3.9 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây