Dưỡng sinh nâng cao sức khỏe hiệu quả bằng “năng lượng tình thương”

Thứ tư - 17/02/2016 05:05

Dưỡng sinh nâng cao sức khỏe hiệu quả bằng “năng lượng tình thương”

Trung tâm Dưỡng sinh trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hình thành từ đầu thập niên 2000, được thành lập tháng 10 năm 2014 và ra mắt hoạt động từ tháng 8 năm 2015. Sau thời gian đi vào hoạt động, việc hướng dẫn người dân tập luyện dưỡng sinh nâng cao sức khỏe bằng phương pháp ứng dụng “Trường Sinh học” đã thu hút người dân địa phương đến với Trung tâm nói chung và các CLB dưỡng sinh nói riêng ngày càng đông.

       Trung tâm Dưỡng sinh trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hình thành từ đầu thập niên 2000, được thành lập tháng 10 năm 2014 và ra mắt hoạt động từ tháng 8 năm 2015. Sau thời gian đi vào hoạt động, việc hướng dẫn người dân tập luyện dưỡng sinh nâng cao sức khỏe bằng phương pháp ứng dụng “Trường Sinh học” đã thu hút người dân địa phương đến với Trung tâm nói chung và các CLB dưỡng sinh nói riêng ngày càng đông. Thực tiễn cho thấy, kết quả thu được từ phương pháp này khá cao, số người tham gia tập luyện đã đẩy lùi nhiều loại căn bệnh (kể cả bệnh hiểm nghèo) nhờ phương pháp dưỡng sinh này.
       Điển hình là thành phố Vũng Tàu, các huyện Xuyên Mộc, Tân Thành và mới đây là thành phố Bà Rịa, hiện là các địa phương có phong trào luyện tập dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” phát triển mạnh. Hiện tại, toàn tỉnh có 11 Câu lạc bộ đang hoạt động, với gần 20 điểm tập khác nhau. Lâu đời nhất là CLB Dưỡng sinh Pháp Hải, tại khuôn viên Tịnh xá Pháp Hải, ở số 15 Trần Xuân Độ, Phường 6, thành phố Vũng Tàu. CLB này hình thành vào năm 2002, hiện vẫn được Ni cô Thích Nữ Diệu Lộc (trụ trì Tịnh xá Pháp Hải) bảo trợ duy trì hoạt động tốt. Từ khi đi vào hoạt động tới nay, đã có hơn 200 lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 dành cho những người mới làm quen phương pháp này, được tổ chức tại đây.
       Câu lạc bộ Dưỡng sinh Xuyên Mộc, ở thị trấn Phước Bửu, mở lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 đầu tiên vào đầu năm 2007, đến nay cũng đã tổ chức được gần 140 lớp, với hàng ngàn lượt người tham dự. Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa, ở số 60 Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Vũng Tàu hình thành từ tháng 10 năm 2008, đến nay đã có trên 50 người học qua lớp Cấp 4 ứng dụng “Trường Sinh học”, sinh hoạt tại đây. Đây là Câu lạc bộ có phong trào tập luyện quy củ, bài bản và khá đông người thành công trong rèn luyện đã tình nguyện tham gia hỗ trợ “năng lượng tình thương” cho người mới tập, hàng ngày luôn có 40 – 50 người đến tập luyện. Mới nhất là Câu lạc bộ Dưỡng sinh Long Toàn, tại Khu phố 7. Phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa, vừa được thành lập cuối năm 2015. Tuy còn “non trẻ” nhưng tại đây cũng đã mở được 4 lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 cho gần 500 người.
       Chị Trần Thị Cường, ở số 57/12, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu, cho bết: “Tôi nhận ra rằng: Đối với môn dưỡng sinh này, không phải ai theo học cũng theo được đến nơi đến chốn, nếu thiếu kiên trì. Người mắc nhiều thứ bệnh thì phải cố gắng nhiều hơn, vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình thì mới mong thành công. Những ai thiếu niềm tin và lòng kiên trì thì rất dễ bỏ cuộc. Trong gia đình có một người tập luyện thành công thì tự khắc những người trong nhà cũng tự giác theo học. Phương pháp này chủ yếu là tự tập luyện, tự mình nâng cao sức khỏe cho mình, tự đẩy lui bệnh tật, không dùng thuốc mà rất hiệu nghiệm. Tôi thấy rất đông người già và người trung tuổi dành thời gian đi học và tập luyện thành công”.
       Chị Trần Phạm Bích Trâm, ở số 35B, Lê Hồng Phong, phường 7, thành phố Vũng Tàu chia sẻ: “Điều may mắn nhất cho tôi là kể từ khi tôi tiếp cận được với môn dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” này (tháng 4 năm 2009) rồi học hành, tập luyện, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ năng lượng,… tôi không phải dùng một viên thuốc nào để trị các căn bệnh đang quằn quại trong cơ thể tôi. Vì vậy, tôi cứ yên tâm cố gắng tập luyện mà không lo phải gánh chịu những tác dụng phụ của thuốc. Giai đoạn các căn bệnh trong cơ thể “chuyển biến” để tiêu trừ các “gốc bệnh”, thật vất vả nhưng tôi đều cố gắng tập luyện nhiều hơn. Được các anh chị em đồng môn hỗ trợ năng lượng giúp cho tôi bằng tất cả tình thương vô bờ bến, nên kết quả chuyển biến rất tốt. Hàng tuần, tôi thường hay đến Câu lạc bộ ngồi tập với đồng môn để được chia sẻ kinh nghiệm. Bây giờ thì sức khỏe tôi khá lên nhiều, các bệnh đau đầu, đau lưng, đau khớp gối đã khỏi rồi, cục bướu ở cổ tôi đã tự tiêu nhỏ lại và không còn gây mệt cho tim như hồi chưa đi học. Qua mấy năm tập luyện, tôi nhận thấy nếu tập luyện đúng bài bản và đều đặn thì giải quyết bệnh tật mau chóng và hiệu quả. Tôi mong sao môn dưỡng sinh này được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng để nhiều người cùng được học và tập luyện, cho bệnh tật tiêu trừ và duy trì sức khỏe tốt cho mọi người. Làm sao để tất cả cộng đồng chúng ta cùng sống vui, sống khỏe, sống không bệnh tật, sống có ích cho mọi người xung quanh mình. Ngoài việc nâng cao sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, tôi còn nhận thấy tâm hồn mình vui vẻ hơn, đáng sống hơn,… Không những thế, tôi còn học được cách biết quan tâm, biết cảm thông tới nỗi đau bệnh tật của mọi người xung quanh mình bằng tất cả tình thương đồng loại. Tôi đã học được những điều ấy qua các tấm gương cao đẹp của các vị tiền bối đi trước đã làm gương cho chúng tôi học tập”.
       Tại xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, Câu lạc bộ Dưỡng sinh Long Sơn tuy mới thành lập đầu năm 2015 cũng đã đem lại nhiều hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe cho người dân. Chị Võ Thị Chi, ở Thôn 7, xã Long Sơn, tâm sự: “Thú thật với mọi người là lúc mới học tui ngờ vực lắm, nhưng tập luyện được ít ngày tôi mới bắt đầu có niềm tin. Tôi hay bị đau lưng và nhức mỏi toàn thân, đôi chân muốn xụi xuống, đi không nổi. Nhờ tập luyện môn dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học”, tôi đã thấy không còn đau lưng và đôi chân của tôi đã hết tê mỏi, không còn muốn xụi xuống như trước nữa. Cứ tập xong thì thấy tinh thần thoải mái hơn, giúp tôi làm việc và lao động rất tốt. Mỗi ngày, dù bận bịu với công việc như thế nào, tôi cũng nhín chút thời gian ngồi tập để sức khỏe tôi ngày một tốt hơn. Chồng tôi và những người chị em của tôi cũng muốn và đều đã tập luyện giống như tôi. Thực tình, cả gia đình tôi rất phấn khởi vì sức khỏe đã khá lên. Tôi hết bệnh mà không hề tốn một đồng bạc nào”.
 
 
Một buổi tập dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” tại CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa, TP Vũng Tàu.
 
       Chị Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu, cho biết: “Lúc đông nhất, có đến gần 100 người tham gia luyện tập vào chiều ngày chủ nhật, còn ngày thường ở đây cũng có chừng 40 – 50 người đến tập. Nhiều người bị bệnh nan y, chạy chữa nhiều nơi không hết thì tìm đến đây, trong đó có người bị các chứng u bướu, mắc các bệnh về tim mạch, về tiêu hóa, hậu tai biến, bị bệnh về hệ xương và nhất là các chứng tiền mãn kinh đối với chị em phụ nữ. Sau khi tập luyện một thời gian bình phục, một số người xin theo học các lớp nâng cao và trở thành hướng dẫn viên. Tất cả họ đều được các huấn luyện viên ở Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đào tạo”.
       Huấn luyện viên Nguyễn Thị Phương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh Xuyên Mộc, cho biết: “Các hướng dẫn viên, tình nguyện viên ở Xuyên Mộc có tâm và rất nhiệt tình. Họ đã hy sinh nhiều thời gian và công sức dành cho việc tập luyện và hỗ trợ năng lượng bằng tất cả tình thương chân thành với người bệnh. Chính nhờ “năng lượng tình thương” ấy đã giúp bà con nâng cao sức khỏe, từng bước đẩy lùi bệnh tật. Ở đây, có những người đã chạy chữa hết tiền hết bạc nhưng không có kết quả, sau khi đến tập dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” được vài tháng thì khỏi bệnh. Không chỉ nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” còn giúp con người ta sống hướng thiện hơn”.
       Nói về hoạt động của các CLB Dưỡng sinh, Bác sĩ Ngô Minh Quân, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh, đánh giá: “Luyện tập dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” là một trong những phương pháp nâng cao sức khỏe hiệu quả, góp phần đẩy lùi bệnh tật cho cộng đồng. Hoạt động của các Câu lạc bộ Dưỡng sinh rất cần sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể ở địa phương, để tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ yên tâm hoạt động, nhằm duy trì và đưa phong trào tập luyện dưỡng sinh ngày càng phát triển. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, mô hình Câu lạc bộ Dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” sẽ được nhân rộng thêm và phát triển rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Bài & Ảnh: NHẬT MINH

Nguồn tin: www.lienhiephoibrvt.vn

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây