Dưỡng sinh Trường Sinh học cho kết quả tốt đẹp

Chủ nhật - 13/07/2014 18:20

Dưỡng sinh Trường Sinh học cho kết quả tốt đẹp

Trung tâm Dưỡng sinh (thuộc Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người) được thành lập ngày 27-3-2013 với mục tiêu chính là: Nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp dưỡng sinh của người Việt; phương pháp chữa bệnh dân gian không dùng thuốc và có dùng thuốc của Việt Nam.

       Trung tâm Dưỡng sinh (thuộc Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người) được thành lập ngày 27-3-2013 với mục tiêu chính là: Nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp dưỡng sinh của người Việt; phương pháp chữa bệnh dân gian không dùng thuốc và có dùng thuốc của Việt Nam. Với sự quyết tâm cao độ cộng với sự giúp đỡ hết lòng của lãnh đạo và các cán bộ trong Viện, Trung tâm đã hình thành được ban lãnh đạo bao gồm: Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thống Nhất, Giám đốc; Kỹ Sư Nguyễn Tuấn Phan, Phó Giám đốc và ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc phụ trách toàn bộ hệ thống Dưỡng sinh Trường Sinh học, có chi nhánh ở nhiều địa phương.
       Hiện nay Trung tâm Dưỡng sinh đã có 3 Câu lạc bộ trực thuộc, đó là: Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê, Phú Thọ; Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Bình Phước; Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Thanh Xuân, Hà Nội.


Một buổi khai mở Luân xa ở lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & 2
tại Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê, Phú Thọ.

 
       Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê, Phú Thọ có cơ sở từ 2008, năm 2013 trở thành thành viên của Trung tâm Dưỡng sinh. Đến nay, Câu lạc bộ này đã tổ chức được 44 lớp và trên 3000 học viên dự lớp. Từ khi gia nhập Trung tâm, Câu lạc bộ phát triển rất nhanh, nay đã có 9 chi nhánh ở khắp các nơi để bà con luyện tập. Câu lạc bộ đã được tài trợ xây dựng trụ sở riêng để mở lớp học và hướng dẫn tập luyện tại Khu 9, thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
       Câu lạc bộ Trường Sinh học Bình Phước (đã có cơ sở từ 2001), với bề dày kinh nghiệm trong việc mở lớp học và hướng dẫn tập luyện, trợ khí giúp cho người bệnh (đã mở được trên 100 lớp với hàng nghìn người tham gia lớp học dưỡng sinh. Khi gia nhập Trung tâm, Câu lạc bộ Trường Sinh học Bình Phước đã phát triển thuận lợi hơn rất nhiều trong hoạt động. Từ đó đã mở được thêm 2 lớp khoảng 80 học viên tham dự với kết quả sức khỏe của học viên tốt lên.
       Câu lạc bộ Trường Sinh học Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức được 6 khóa huấn luyện học viên được hơn 1000 người. Câu lạc bộ đã thu thập được gần 400 bản tự đánh giá kết quả về luyện tập nâng cao sức khỏe cuối khóa Cấp 1 & 2 và hơn 100 bài viết chia sẻ về quá trình học tập, các kết quả thu được rất khả quan trong vấn đề nâng cao sức khỏe của học viên.
       Tất cả các Câu lạc bộ đều hoạt động rất hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật và được sự tín nhiệm của nhiều người dân. Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp đi khảo sát các hoạt động của các Trung tâm, Câu lạc bộ Trường Sinh học ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, Phú Thọ, Hà Nội… Tại các địa phương có hoạt động hướng dẫn bà con tập môn Dưỡng sinh Trường Sinh học đều cho kết quả khá tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: TS. BS. TRẦN THỐNG NHẤT (Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh – Viện Nghiên cứu Ứng dụng tiềm năng con người)

Nguồn tin: www.ihp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 98 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây