Đại học Monash tổ chức hành thiền hàng tuần

Thứ tư - 23/03/2016 05:08

Đại học Monash tổ chức hành thiền hàng tuần

Trường Kinh tế và Thương Mại, thuộc Đại học Monash (Úc) cho biết, nhà trường tổ chức cho tất cả cán bộ giảng dạy, điều hành và sinh viên trường thực hành thiền định kỳ một giờ đồng hồ vào các buổi trưa thứ Sáu hàng tuần, từ 12g30 đến 13g30.

       Trường Kinh tế và Thương Mại, thuộc Đại học Monash (Úc) cho biết, nhà trường tổ chức cho tất cả cán bộ giảng dạy, điều hành và sinh viên trường thực hành thiền định kỳ một giờ đồng hồ vào các buổi trưa thứ Sáu hàng tuần, từ 12g30 đến 13g30.
 

 
       Theo thông báo của trường, thực hành thiền có liên quan mật thiết đến hàng loạt các thực hành huấn luyện sự tập trung và chiến lược tư duy của con người, giúp cải thiện một cách hiệu quả những cấu trúc hành vi và ứng xử làm cản trở năng suất học tập và hoạt động. Hơn thế, thực hành thiền còn dạy chúng ta cách tập trung vào giây phút hiện tại hơn là suy tư và chìm ngập vào những diễn biến đã thuộc về quá khứ. Ngoài ra, thực hành thiền còn giúp mỗi người phát triển thái độ thân thiện thay vì chỉ trích và phán xét phiến diện.
       Các nghiên cứu của trường đã xác chứng công năng của việc thực hành thiền như sau:
       - Giúp giảm stress, lo lắng và các triệu chứng suy nhược tinh thần.
       - Giúp tăng cường sự tĩnh lặng và tỉnh thức, bình yên cho đầu óc.
       - Tăng cường hiệu quả tư duy tập trung và giúp trí nhớ tốt hơn, tốc độ xử lý thông tin, tình huống nhanh hơn.
       - Cải thiện hiệu quả học tập và làm việc.
       - Cải thiện các mối quan hệ và giúp hoàn thiện bản thân.
 

Tác giả bài viết: TRỌNG HIẾU

Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Tran Van Can

    Qua thông tin của trường Đại học Monash các sinh viên học thiền là tuyệt diệu, vì bản thân tôi mới học và ngồi thiền được 2 tháng, cảm nhận được sự thông đạt của môn thiền Trường Sinh học dưỡng sinh của chú Mai .

     Tran Van Can  cantran1952@gmail.com  24/03/2016 14:14
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây