Cuộc sống viên mãn nhờ thiền

Chủ nhật - 11/10/2015 05:14

Cuộc sống viên mãn nhờ thiền

Tìm đến môn thiền năng lượng Trường Sinh học chỉ là một sự tình cờ, nhưng khi theo học thì đến lần thứ ba chị mới “đứng duyên”. Nhờ nghồi thiền mà cuộc sống của chị đã thay đổi hoàn toàn, những căn bệnh mãn tính của chị được đẩy lùi, tâm lý cũng phấn chấn hơn nhiều, chị là Trần Thị Tâm (SN 1971), giảng viên khoa Kinh tế thương mại của trường Trung cấp Kế toán – Tài chính (Ba La, Hà Đông, Hà Nội).

       Tìm đến môn thiền năng lượng Trường Sinh học chỉ là một sự tình cờ, nhưng khi theo học thì đến lần thứ ba chị mới “đứng duyên”. Nhờ nghồi thiền mà cuộc sống của chị đã thay đổi hoàn toàn, những căn bệnh mãn tính của chị được đẩy lùi, tâm lý cũng phấn chấn hơn nhiều, chị là Trần Thị Tâm (SN 1971), giảng viên khoa Kinh tế thương mại của trường Trung cấp Kế toán – Tài chính (Ba La, Hà Đông, Hà Nội).
 
 
 
        Nỗi niềm căn bệnh mãn tính
       Tình cờ gặp chị trong một lần sinh hoạt CLB thiền Trường Sinh học ở Trường THCS Thanh Xuân Nam, sau cuộc trò chuyện chị hẹn gặp chúng tôi ngay tại ngôi trường mà chị gắn bó công tác hơn 20 năm nay. Trong căn phòng khoa ấm cúng, chị đã chia sẻ với chúng tôi về mối duyên đến với thiền. Chị bảo, nhờ thiền cuộc sống của chị rất khỏe mạnh, viên mãn…
       Chị Tâm cho biết, do đặc thù của công việc giảng dạy nên chị thường xuyên phải đi công tác xa và dài ngày, sức khỏe thì ngày càng giảm sút mà không rõ nguyên nhân. Chị thường xuyên bị đau bụng, mót tiểu, đặc biệt những hôm đi công tác xa thường hay chóng mặt, mệt mỏi, đau tức ở ngực, tim hồi hộp và bụng đau dữ dội. Ban đầu, chị chỉ nghĩ đơn giản, chắc chị bị như vậy là do ảnh hu7o73ntg từ nghề nghiệp nên không đi khám bệnh, mà cứ lúc nào đau thì mua thuốc giảm đau về uống.
       Cứ như vậy, thỉnh thoảng chị Tâm lại thấy đau bụng, buồn nôn, khó thở. Tâm lý lúc nào cũng lo lắng, người hay mệt mỏi, ăn uống không thấy ngon miệng. Tuy là phụ nữ, nhưng chị là trụ cột chính trong gia đình, bởi chồng chị cũng vì công việc bận rộn mà không có nhiều thời gian cho gia đình. Đến khoảng tháng 4 năm 2010, thấy sức khỏe giảm rõ rệt, chị mới đi thăm khám ở Bệnh viện Đa khoa Bạch Mai. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ cho biết chị bị u xơ tử cung, huyết áp thấp và bệnh tim mạch của chị có vấn đề. Những căn bệnh này tuy không ảnh hưởng lớn đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, làm đảo lộn cuộc sống của chị.
       Bệnh tật lúc nào cũng hành hạ chị Tâm, khiến tâm lý chị lúc nào cũng bồn chồn, lo lắng và công việc giảng dạy của chị cũng bị ảnh hưởng nhiều. “Có những hôm đi dạy học ở xa mà bụng tôi đau dữ dội, tim đập loạn nhịp và nhất là những cơn hạ huyết áp xuống thấp, khiến tôi mệt mỏi như người mất hồn, không tập trung vào được việc gì cả, nhiều lúc tôi như muốn bỏ cuộc” – chị Tâm chia sẻ.
        Mối duyên với thiền
       Bứt rứt, khó chịu với những căn bệnh mãn tính, chị tâm sự với những người bạn thân. May mắn thay, chị Tâm được một người bạn cho biết có CLB Thiền Thanh Xuân thường tổ chức định kỳ các lớp học Thiền Năng lượng Trường Sinh học, trợ giúp những người bệnh chữa khỏi nhiều bệnh mãn tính. Vậy là chị sắp xếp thời gian đến học thiền ở CLB.


Chị Trần Thị Tâm tại nơi làm việc.

 
       “Tôi theo học môn này như một cái duyên, bởi tôi phải học mấy lần mới xong. Những lần lỡ thấy tiếc lắm và lúc nào cũng muốn học. Lần thứ nhất, vào khoảng tháng 12 năm 2010, tôi đăng ký lớp thiền cấp 1, nhưng mới học được 3 buổi thì tôi có lịch đi công tác, nên đành phải bỏ dở. Các Luân xa mới được khai mở, do không có thời gian luyện tập nên nó đã bị bít lại” – chị kể.
       Khi bõ lỡ cơ hội lần thứ nhất được một thời gian, khoảng 3 tháng sau, chị Tâm lại đăng ký học lại lớp thiền cấp 1 ở CLB Thiền Trường Sinh học Thanh Xuân. Nhưng lần này cũng vậy, mới chỉ học được một buổi thì chị có lịch đi công tác ở tỉnh xa 2 ngày, nại phải bỏ dở lớp thiền. Như cái duyên, cái nghiệp, sau hai lần bỏ lỡ lớp thiền, chị vẫn vạch ra quyết tâm cứ phải sắp xếp công việc, thời gian để học thiền cho bằng được. Đến đầu tháng 02 năm 2011, chị lại tiếp tục đăng ký học thiền lần thứ ba và lần này chị đặt quyết tâm theo đuổi lớp học đến cùng. Sauk hi theo học hết lớp cấp 1 & cấp 2, chị Tâm kiên trì tập thiền ở nhà, từ 2 đến 3 tiếng một ngày. Luyện tập được khoảng 6 tháng, chị thấy cơ thể có biến chuyển rõ rệt, sức khỏe chị tăng lên, những cơn đau đầu, chóng mặt không còn thấy xuất hiện nữa, tâm lý chị thấy rất nhẹ nhàng thoải mái.
       Đến bệnh viện khám lại bệnh, chị vui mừng thấy huyết áp đã ổn định như người bình thường. Chị cho biết: “Trước kia, khi chưa luyện thiền, huyết áp của tôi thường xuyên ở mức thấp, là 55/85 hoặc 55/90. Sau 6 tháng luyện thiền, huyết áp của tôi đã tăng lên mức 60/90 hay 60/100, hiện nay luôn ở mức ổn định”. Khi huyết áp cân bằng, chị nhận thấy khí huyết lưu thong, các biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt hay những cơn đau đầu đã được đẩy lùi hoàn toàn. Thấy thiền năng lượng có tác dụng rõ rệt đến sức khỏe, đến năm 2013 chị Tâm lại đăng ký học tiếp lớp thiền cấp 3, rồi lớp cấp 4 do thầy Trần Văn Mai, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương ra Hà Nội mở lớp.


Thầy Trần Văn Mai (ngoài cùng bên phải) trong một lần đến thăm 
Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Thanh Xuân.

       Vì bận công việc giảng dạy, chị Tâm mới chỉ dừng lại ở lớp thiền cấp 4, nhưng do kiên trì luyện tập, đến nay sức khỏe của chị đã khá tốt. Chị kể: “Từ ngày ngồi thiền đến nay, căn bệnh u xơ tử cung tuy chưa khỏi hẳn nhưng có dấu hiệu cho thấy khối u đã thu nhỏ lại. Cỏn bệnh tim của tôi cũng ổn định hơn trước rất nhiểu, không phải uống thuốc Tây hay bất cứ một loại “lá lẩu” gì. Sức đề kháng của tôi cũng cao hơn, khi tiếp xúc nói chuyện với người bị số vi-rút hoặc đau mắt đỏ không lo bị lây bệnh”.
       Chồng chị Tâm cũng theo học thiền đến lớp cấp 4, bản thân anh cũng gặt hái được nhiều thành công nhờ thiền. Nhìn thấy những tác dụng thiết thực đó, bố mẹ chị Tâm và hơn 20 người hàng xóm cũng tìm đến với Thiền Năng lượng Trường Sinh học. Nhiều người cũng đã tìm được niềm vui nhờ thiền.
       Chị cho biết, CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Thanh Xuân hướng dẫn học viên tập thiền hoàn toàn miễn phí, nhưng CLB cũng chưa có địa điểm cố định để mở lớp. Thuận tiện thì mọi người theo học thiền tại Trường THCS Thanh Xuân Nam, đến thời điểm học sinh học kín thời gian thì lại chuyển xuống Triều Khúc (Thanh Xuân). CLB đón tiếp tất cả những người về hưu, những người già, người bệnh, luôn với mong muốn trợ giúp cho mọi người, nâng cao sức khỏe và tinh thần.
        “Trước kia, khi chưa theo học thiền, tôi cũng đã tập luyện qua nhiều lớp thể dục, kể cả yoga, nhưng khi được tiếp xúc với Thiền Năng lượng Trường Sinh học, tôi chỉ theo học thiền, bỏ hết các lớp học kia. Mỗi khi ngồi thiền, cảm giác duy nhất mà tôi nhận được là sự thanh tịnh, làm việc hưng phấn, không còn bận tâm với cuộc sống bon chen, xô bồ ngoài kia. Thiền đến với tôi như một cái duyên, và tôi luôn nghĩ nếu có điều kiện tôi sẽ giới thiệu thiền đến với mọi người, để ai cũng được “hưởng duyên”, giúp cuộc sống khỏe mạnh, viên mãn hơn…” – chị Tâm chia sẻ thêm.
 
   
* Mời xem bài:  Người phụ nữ bị “u tuyến yên” thoát chết thần kỳ nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học
 

۞: NGUYỄN QUANG

Theo: Báo Gia đình & Pháp luật, số 43(195), ra ngày 28/5/2015.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 103 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây