Chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học: Không phải thần bí

Thứ bảy - 29/12/2012 08:02

Chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học: Không phải thần bí

Tiền Phong – Chúng tôi xin trích đăng giải thích của một nhà khoa học về phương pháp chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học, Theo đó, đây không phải là phương pháp chữa bệnh thần bí.

          Tiền Phong – Chúng tôi xin trích đăng giải thích của một nhà khoa học về phương pháp chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học, Theo đó, đây không phải là phương pháp chữa bệnh thần bí.
          Chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học không còn xa lạ đối với mọi người và được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên thực hư thế nào? Liệu thật sự có Năng lượng Trường Sinh học hay không và tác dụng của nó đến đâu? Xung quanh vấn đề này còn rất nhiều ý kiến tranh cãi, chưa đi đến một kết luận cuối cùng.
          “Cách chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học cũng như các hiện tượng về khả năng tiềm ẩn của con người còn bị nhiều người coi là không có căn cứ khoa học. Tuy nhiên, những tồn tại khách quan và thực tế đã chứng minh tác dụng thực sự của nó trong điều trị là hoàn toàn có thật” – Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, nhận định.

 

          Thời gian gần đây xuất hiện nhiều cơ sở dạy và chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học. Rất nhiều người ở khắp mọi miền đất nước kéo về để mong  khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc. Theo như mô tả, họ chỉ cần ngồi một chỗ, tĩnh tâm “thu năng lượng” và được các thầy hoặc trợ giáo phụ giúp là có thể khỏi bệnh tức thì. Lâu nữa cũng chỉ trong một thời gian ngắn, khoảng 2 – 3 tuần.
          Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho hay, ông cũng từng đi nhiều nơi để tìm hiểu và phát hiện, nghiên cứu các trường hợp có khả năng đặc biệt. Trong đó, có những người có khả năng chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học. “Đó không phải là điều gì thần bí mà chỉ là một cơ chế sinh học hoàn toàn. Chỉ vì chúng ta đã quá quen thuộc với quan niệm có bệnh phải dùng đến thuốc nên cho là mê tín, không có thật” – Ông Hải nói.
          Năng lượng Trường Sinh học là một nguồn năng lượng tự có trong cơ thể mỗi người. Tuy nhiên, mức độ mạnh yếu khác nhau. Có những người có khả năng phát ra năng lượng và thu nhận năng lượng từ vũ trụ thông qua cơ thể mình để tự điều chỉnh lại hoạt động của các cơ quan, bộ phận bên trong hoặc giúp chữa cho người khác. Đó là những người đặc biệt, họ giúp cho những người bình thường  khai mở khả năng tự điều chỉnh cơ thể, nhằm mục đích chữa bệnh.
          Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng chủ yếu do sự rối loạn các cơ quan bên trong cơ thể hoặc do tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, virus, thời tiết, v.v,… Khi cơ thể được tăng sức đề kháng thì khả năng phòng và chống bệnh càng cao. Sở dĩ, Năng lượng Trường Sinh học có thể chữa được bệnh là do năng lượng nội tại điều hòa cơ thể, giảm ức chế, tăng cường chức năng cho những cơ quan bị suy giảm miễn dịch.
          Hiện nay chưa có tài liệu hay cơ quan nghiên cứu nào đưa ra được một kết luận về nguyên lý và cơ chế chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học. Chỉ biết, trên thực tế quan sát thì thấy rõ được hiệu quả thực sự của nó.
          Ông Hải cho hay, ông và GS. Hoàng Phương đều đã  tham gia thực nghiệm bằng liệu pháp này và cùng thu được một kết quả như nhau. Trong một lần bị say rượu, ông được một cụ già giã rượu bằng cách đốt một tờ giấy mà, theo cụ, có chứa năng lượng lên trên cốc nước và đưa cho ông uống. Sau khi uống hết cốc nước, ông cảm thấy từ trên đỉnh đầu mình như có một bức mành từ từ được hạ xuống và cảm giác say rượu theo đó hoàn toàn biến mất. Tương tự, GS. Hoàng Phương cũng được chữa bằng phương pháp này và sau đó ông mô tả lại cảm giác giống những gì mà ông Hải đã trải qua dù không được nghe nói trước.
          Như vậy, theo ông Hải, Năng lượng Trường Sinh học còn có thể tích vào những vật chất khác như cốc nước, tờ giấy, trái cây, v.v,… Những vật chất đó mang năng lượng thông tin chữa bệnh và được đưa trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân.

Tác giả bài viết: PHAN TƯỜNG VI

Nguồn tin: www.tienphong.vn/cong-nghe/khoa-hoc

Tổng số điểm của bài viết là: 201 trong 49 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 49 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây