Bác sĩ Hàn áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu

Thứ hai - 04/04/2016 05:05

Bác sĩ Hàn áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu

GNO – Gần đây các nghiên cứu về thiền định và tâm lý trị liệu trong y học Hàn Quốc đã được phát triển.

        GNO – Gần đây các nghiên cứu về thiền định và tâm lý trị liệu trong y học Hàn Quốc đã được phát triển.
 

        Bác sĩ Jung Soon Young thuộc Bệnh viện Vật lý trị liệu Koyang đã nhận được bằng tiến sĩ qua công trình nghiên cứu của ông về thiền Phật giáo Hàn Quốc trong trị bệnh tâm thần phân liệt.
        Bác sĩ Jung đã sử dụng ba bước: chuẩn bị, tập trung, và thiền chánh niệm để làm cho các bệnh nhân nhận thức được về cơ thể mình. Bác sĩ Jung đã phát triển các phương pháp thiền cơ bản theo truyền thống Phật giáo của Hàn Quốc. Cùng với yoga, chương trình mới này đã được bắt đầu từ tháng 11 năm 2010.
        Sau tám lần tiến hành chương trình thiền định này, kết quả rất là tích cực. Trong nghiên cứu của bác sĩ Jung, các triệu chứng của trầm cảm có chiều hướng giảm khi áp dụng việc điều trị bằng thiền định Hàn Quốc. Nghiên cứu của ông cho thấy rằng thiền Phật giáo rất hữu ích trong việc cải thiện lối sống của cá nhân. Bác sĩ Jung dự định tiếp tục nghiên cứu về thiền Phật giáo và hướng dẫn thiền định cho các bệnh nhân để họ có thể hành thiền trong cuộc sống hàng ngày.
        Được biết, thiền Phật giáo đã bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong y học phương Tây hiện đại. Chánh niệm và lòng từ bi làm cho con người tự ý thức về thực tại của chính mình. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc trong những năm gần đây đã rất nỗ lực trong các chương trình nghiên cứu thiền Phật giáo nhằm cải thiện phong cách sống của các bệnh nhân mang các bệnh tâm lý khác nhau.
 

Tác giả bài viết: VĂN CÔNG HƯNG

Nguồn tin: www.giacngo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 83 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây