Sở hữu vật chất chỉ là ảo giác

Thứ ba - 02/04/2013 05:52

Sở hữu vật chất chỉ là ảo giác

Sau khi một sự việc diễn ra, tất cả những gì đọng lại trong con người ta là cảm giác, hoàn toàn là cảm giác. Người nào đem đến cho thế giới xung quanh càng nhiều cảm xúc đáng trân trọng, người đó càng đáng quý. Còn sở hữu vật chất chỉ là ảo giác.

          Sau khi một sự việc diễn ra, tất cả những gì đọng lại trong con người ta là cảm giác, hoàn toàn là cảm giác (trong tiếng Anh, cảm giác là “feeling”). Người nào đem đến cho thế giới xung quanh càng nhiều cảm xúc đáng trân trọng, người đó càng đáng quý. Còn sở hữu vật chất chỉ là ảo giác.
          Máu và hoa hồng nhung đều có màu đỏ gần giống nhau. Máu tượng trưng cho gian nan (chông gai và đổ máu). Hoa hồng tượng trưng cho sung sướng (con đường trải đầy hoa hồng) hoặc có thể là những bông hoa hồng người khác tặng chúc mừng thành công của ta.
          Có chinh phục những chặng đường chông gai mới xứng đáng nhận được bông hồng từ mọi người.
          Con người ngày nay đeo mặt nạ và sống hình thức quá nhiều. Nhiều khi mặc một bộ đồ thật đẹp và chau chuốt vẻ bề ngoài nhưng bên trong là một tâm hồn héo úa không muốn bước chân đi đâu.
          Khi trải qua nhiều giông tố cuộc đời, mỗi lần nhắc đến cha mẹ, anh chị em ruột và người thân thì con người ta lại rất dễ khóc vì cảm động.
          Bạn phải sống trọn vẹn cuộc đời mình chứ không ai có thể sống thay cho bạn được. Làm bất cứ chuyện gì cũng phải có trách nhiệm với nó. Chỉ có lương tâm mỗi người mới trả lời được cho câu hỏi họ sướng hay khổ.
          Bạn sẽ nhận lại được gấp bội những gì bạn đã cho đi. Khi mỉm cười với mọi người thì hạnh phúc sẽ mỉm cười lại với bạn. Một khi có thêm kiến thức, nó sẽ giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực rất nhiều.
          Có khi thiên hạ chửi ta bằng những từ ngữ thô tục nhất, cũng có khi thiên hạ lại cho ta những lời khen có cánh để đưa ta lên mây.


 
          Những thế hệ khác nhau sẽ nhìn đời với những góc nhìn khác nhau. Và tất nhiên, những người đi trước thường nhìn thấu đáo hơn những người đi sau.
          Khi sống, bạn được quyền khát khao và tin tưởng ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Thành công vẻ vang chỉ đến với những ai gan dạ, biết chấp nhận cuộc sống và thậm chí có lúc phải hy sinh bản thân mình vì người khác.
          Tôi thích câu châm ngôn: “Trên đời này chỉ có một chuyện duy nhất cần được bàn đến là tình yêu vì chỉ có tình yêu là mầm mống của hạnh phúc và cũng chỉ có tình yêu là nguyên nhân gây ra đau khổ”. Suy nghĩ kỹ sẽ thấy nó rất chính xác đấy.
          Có câu: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Nếu có duyên được ở gần nhau mà quý nhau thì phải giúp đỡ nhau.
          Chỉ có tình cảm mới để lại ấn tượng cho nhau lâu dài. Còn vật chất sẽ đến rồi đi, nó không ở với chúng ta lâu đâu.
     

Tác giả bài viết: NGUYỄN HỮU HIẾU (SV Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh)

Tổng số điểm của bài viết là: 121 trong 29 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 29 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây