Ngồi thiền chữa bệnh gì?

Thứ hai - 04/03/2019 05:11
Theo các nghiên cứu khoa học, ngồi thiền giúp chúng ta kiềm chế cảm xúc và lạc quan hơn. Các công trình nghiên cứu cũng đã chứng minh: Thiền mang lại nhiều tác động tích cực ví dụ như giảm stress, giảm huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng sáng tạo… Chúng ta sẽ thử tìm hiểu xem ngồi thiền chữa bệnh gì?
Ngồi thiền chữa bệnh gì?

Một lớp tập Thiền TSH ở Trảng Bàng, Tây Ninh.

 

       Ngồi thiền giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

       Ngày càng nhiều người chết bởi bệnh nhồi máu cơ tim hơn bất kì bệnh tật nào khác. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012, một nhóm gồm 200 người có nguy cơ cao mắc bệnh nhồi máu cơ tim được thử nghiệm: ăn kiêng, tập thể dục và tham gia khoá thiền. Sau 5 năm, những người tập thiền đã giảm 48% tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim và các loại bệnh khác.

       Ngồi thiền giúp tác động đến các gen kiểm soát căng thẳng và hệ miễn dịch

       Một nghiên cứu từ trường đại học y được Havard đã công bố rằng tập yoga và ngồi thiền giúp cải thiện khả năng sản xuất năng lượng ty thể, hệ tiêu hoá và khả năng phục hồi. Sự cải thiện tạo ra hệ miễn dịch tốt hơn và giảm stress cho người tập.

       Ngồi thiền chữa bệnh cao huyết áp

       Các nghiên cứu lâm sàn đã chứng minh ngồi thiền giúp giảm stress và chữa bệnh cao huyết áp.

       Thực nghiệm đã cho thấy, lần này với một kỹ thuật được gọi là “thiền thư giãn” đã cho kết quả tương tự, với 2/3 số bệnh nhân cao huyết áp đã giảm bệnh sau 3 tháng ngồi thiền.

       Ngồi thiền giảm các bệnh về rối loạn viêm

       Một nghiên cứu được thực hiện ở Pháp và Tây Ban Nha bởi UW-Madison Waisman Centre đã chỉ ra rằng ngồi thiền giúp tạo ra các gen và phân tư di truyền. Cụ thể hơn, nó giảm sức mạnh của các gen kháng viêm, việc này giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn và bớt căng thẳng hơn.

       Ngồi thiền giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn, thấp khớp và viêm đại tràng

       Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Wisconsin-Madison, 2 nhóm người thí nghiệm được chia ra thực hiện những phương pháp giảm stress khác nhau. Một nhóm được học ngồi thiền và một nhóm được giáo dục về dinh dưỡng. Và kết quả nghiên cứu đã chứng minh ngồi thiền giúp giảm các bệnh hen suyễn, viêm thấp khớp và viêm đại tràng nhiều hơn phương pháp dinh dưỡng.

       Ngồi thiền chữa các hội chứng tiền mãn kinh và giai đoạn mãn kinh

       Kết luận này được đúc kết từ hơn 20 nghiên cứu bởi PubMed, PsycInfo, và Cochrane Databases.

       Ngồi thiền giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và tử vong sớm

       Dựa vào các nghiên cứu gần đây được công bố trên tờ Brain, Behavior and Immunity đã chứng minh rằng chỉ với 30 phút ngồi thiền hằng ngày không chỉ giúp bạn giảm cảm giác cô đơn mà còn giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh trầm cảm, nguy cơ bệnh Alzheimer và từ vong sớm.

       Ngồi thiện rất có ích cho các bệnh nhân bị bệnh đau cơ

       Trong một cuộc nghiên cứu được công bố trên PubMed, 11 người mắc bệnh đau cơ được trải qua khoá thiền 8 tuần. Dựa vào kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự cải thiện đáng kể về tình trạng sức khoẻ tổng thể của những người tham gia và giảm các triệu chứng về độ căng cơ, lo lắng và trầm cảm.

       Ngồi thiền giúp điều phối nhịp tim và hơi thở

       Một nghiên cứu được công bố bởi Korean Association of Genuine Traditional Medicine, các học viên của khóa thiền Amrita đã giảm nhịp tim và tỷ lệ hô hấp một cách đáng kể sau 8 tuần tập luyện.

       Ngồi thiền chữa bệnh vảy nến

       Căng thẳng tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh viêm, vảy nến. Vì thế thiền cũng giúp chữa các bệnh này do nó làm giảm sự căng thẳng tâm lý.

۞: THANH HOÀN

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây