Thiền trị bệnh Alzheimer

Chủ nhật - 14/12/2014 17:08

Thiền trị bệnh Alzheimer

Tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học, ngồi thiền nhằm giữ gìn tâm trong sáng và cơ thể khỏe mạnh. Tập thiền đúng cách cũng có tác dụng nhất định trong việc điều trị, hóa giải bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer) thường gặp ở người cao tuổi.

       Tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học, ngồi thiền nhằm giữ gìn tâm trong sáng và cơ thể khỏe mạnh. Tập thiền đúng cách cũng có tác dụng nhất định trong việc điều trị, hóa giải bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer) thường gặp ở người cao tuổi.
       Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn. Bệnh tiến triển theo hướng tâm thần phân liệt, tư duy lệch lạc, tác phong khó hiểu, có các triệu chứng hoang tưởng ảo giác vô cảm. Hiện nay, điều trị chỉ theo triệu chứng, thể bệnh theo giai đoạn.


Một buổi tập thiền dưỡng sinh Trường Sinh học ở Khánh Hòa.
 
       Tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học làm tăng năng lượng sinh học thông tin vùng đầu, giúp điều trị bệnh Alzheimer.
       Giai đoạn đầu từ 2 – 4 năm: Người bệnh có tính hay quên, quên tên bè bạn, quên các đồ vật như bật lửa, chìa khóa, túi xách tay, vừa mới đó mà không biết để ở đâu, tìm kiếm lâu mới thấy; hoặc sự việc vừa mới xảy ra đã quên, ai hỏi bảo không biết...
       Giai đoạn 2 thường từ 2 – 8 năm: Trí nhớ ngày càng giảm dần, ngay cả tên người trong gia đình, họ hàng bà con cũng quên. Những kỷ niệm của quá khứ thì nhớ; còn việc vừa mới xảy ra vài ngày thì quên; khó khăn khi tập trung tư tưởng chú ý điều gì đó, đôi khi không nhớ lời, chữ diễn đạt, muốn xa lánh mọi người, có thái độ trầm cảm.
       Giai đoạn 3 kéo dài 2 – 3 năm:Người bệnh trở nên lẫn trí và mất định hướng, nhất là về ban đêm, hay mất ngủ, không nhận ra người trong gia đình, trả lời sai các câu hỏi, không tự chủ trong việc đi đại tiểu tiện, có lúc buồn buồn bơ vơ hoặc nổi nóng giận dữ, mất ý thức giao tiếp xã hội... Cuối cùng, bệnh nhân nằm liệt giường và chết.
       Cách điều trị, hóa giải bệnh sa sút trí tuệ của các vị thiền sư và các nhà châm cứu học là phải tác động tăng năng lượng sinh học thông tin ở vùng trán và vùng đỉnh đầu bằng liệu pháp xoa bóp day bấm huyệt, tập dưỡng sinh, thiền định kết hợp với thể dục đi bộ, ăn uống đủ chất, làm việc nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Phải chủ động tập luyện từ lúc còn trẻ, không hút thuốc, không uống bia rượu. Khi lớn tuổi, nếu mắc bệnh tim mạch, nhất là mạch máu não, tăng huyết áp, đái tháo đường phải điều trị sớm, tích cực.
       Tập dưỡng sinh Trường Sinh học: Tập ở tư thế đứng, nằm, ngồi đều được nhưng ngồi là tốt nhất. Người tập tự chọn tư thế ngồi phù hợp theo hướng dẫn, hai bàn tay đặt ngửa nhẹ trên đầu gối hoặc bắp chân, ngồi tĩnh lặng, hít thở nhẹ và sâu,... Người tập phải đến lớp để được nghe giảng lý thuyết, được hướng dẫn tỷ mỷ cách tập và được trực tiếp khai mở Luân xa.
       Thiền định: Thiền là phương pháp dưỡng sinh cổ truyền, làm cho tâm hồn tĩnh lặng, dứt mọi suy nghĩ miên man. Mục đích của thiền là định, nghĩa là tâm không tán loạn. Có nhiều phương pháp Thiền để tâm không tán loạn, tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học ngồi thiền là một phương pháp dưỡng sinh đơn giản, ai cũng có thể tập được. Người tập từ chỗ xa lìa dục vọng, xa lìa mọi thói hư tật xấu, dần định tâm không để tâm tán loạn, tiến tới làm chủ được tâm rồi hoàn toàn làm chủ cả tâm lẫn thân.
       Người tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học khi tập đạt các yêu cầu cần và đủ của pháp thiền có thể làm chủ hệ thần kinh thực vật, tự điều khiển nhịp tim, hơi thở, huyết áp, thân nhiệt... theo ý muốn của mình. Tập thiền đúng cách có tác dụng nhất định trong việc điều trị, hóa giải bệnh Alzheimer.
 
     
Nhà văn Sơn Tùng: Sống lại nhờ Thiền
 

Tác giả bài viết: Lương y NGUYỄN VĂN ĐỒNG

Nguồn tin: www.suckhoedoisong.vn

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây