Tập thiền cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ bị ung thư vú

Thứ năm - 03/11/2016 05:08
Theo tác giả Lorenzo Cohen, tiến sĩ từ Đại học Texas – Trung tâm Ung thư MD Anderson – thì tập thiền tốt cho phụ nữ đang điều trị ung thư vú. Ông cho biết: “Chỉ một chương trình luyện tập đơn giản và ngắn gọn như thiền cũng giúp ích trong việc chống lại những tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư”.
Tập thiền cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ bị ung thư vú
       Thiền, thư giãn, kiểm soát hơi thở và những cử động thể chất đều đặn hàng ngày có tác dụng to lớn trong việc phục hồi sức khỏe. Một nghiên cứu được tiến hành trên 61 phụ nữ đã trải qua cuộc phẫu thuật ung thư vú và có 6 tuần trị xạ. Kết quả là: Các chuyên gia trong quá trình nghiên cứu đã nhận thấy, những chị em phụ nữ mắc chứng ung thư vú, tập luyện thiền trong vòng 10 tuần thì ở họ có những chuyển biến tích cực hơn rất nhiều, không còn mệt mỏi và suy nhược như trước đó.
       Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, các chị em phụ nữ bước vào tuổi 30 nên làm quen và tập luyện thiền để loại bỏ các nguy cơ bị ung thư vú. Để việc luyện tập đạt kết quả tốt, các chị em nên tìm hiểu và lựa chọn các khóa học chuyên biệt, với số lượng học viên trong một lớp giới hạn không quá 10 học viên để giảng viên có thể tập trung hướng dẫn cho từng cá nhân theo thể trạng của mỗi người.
 

۞: NGUYÊN KHÔI

Theo: giadinh.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 74 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây