Phòng bệnh ung thư gan bằng cách “ngồi im như tượng”

Thứ tư - 18/05/2016 05:07

Phòng bệnh ung thư gan bằng cách “ngồi im như tượng”

Hầu hết các bệnh nhân ung thư gan và gia đình đều rất lo sợ, vì ai cũng nhận thấy rõ mối nguy hiểm chết người của ung thư gan. Có nhiều bệnh nhân tinh thần bị suy sụp. Vì thế chúng ta nên phòng bệnh ung thư gan từ xa.

       Hầu hết các bệnh nhân ung thư gan và gia đình đều rất lo sợ, vì ai cũng nhận thấy rõ mối nguy hiểm chết người của ung thư gan. Có nhiều bệnh nhân tinh thần bị suy sụp. Vì thế chúng ta nên phòng bệnh ung thư gan từ xa.
 
 
Bác sĩ Nguyễn Bá Nho
 
       Bệnh ung thư gan tiến triển nhanh, tiên lượng xấu và khả năng điều trị thấp do bệnh gắn liền với xơ gan (75% các trường hợp). Bệnh thường phát triển không quá 6 – 12 tháng kể từ khi có triệu chứng lâm sàng đầu tiên. Nếu cắt bỏ được khối u và không kể có xơ gan, cũng chỉ cho phép sống thêm được 3 năm, khoảng 30% các ca được mổ”. 70% bệnh nhân ung thư gan không mổ được. Trong các trường hợp mổ được, lại chỉ có 30% sống thêm được 3 năm, nghĩa là tỷ lệ sống thêm này chỉ bằng 10% tổng số ca ung thư gan.
       Vì sao ung thư gan lại nhiều người mắc đến vậy? Gan đứng thứ hai trong ngũ tạng (tim, gan, phổi, lá lách và quả cật). Gan chuyển hóa chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Trong quá trình chuyển hóa đó, các chất dinh dưỡng được gan chuyển đi, còn các chất độc thì gan giữ lại. Chúng ta đang sử dụng quá nhiều hóa chất. Hóa chất có trong lá rau, trái cây, con cá, miếng thịt. Vì thế lượng chất độc đọng trong gan rất nhiều và đó là nguyên nhân bệnh nhân ung thư gan ngày một tăng cao.
       Còn cách đơn giản nhất để phòng ung thư gan là “ngồi im như tượng”. Trước hết, xin bắt đầu bằng một vấn đề có tính kinh điển, đó là vai trò của khí đối với con người. Khí quyết định đến sống chết và mạnh yếu của con người. Giữa sống và chết chỉ cách nhau 1 hơi thở, thở ra mà không hít vào nữa là chết. Nguyên khí của con người có từ thời khắc thụ thai, chứ không phải sau khi lọt lòng mẹ.
       Vì thế, Thần y Hoa Đà dạy rằng không được động phòng khi trời đất bế tàng (khi sắp có giông bão, thời tiết thay đổi). Khi đó, khí của trời đất uất bế, nếu thụ thai thì con không hấp thụ được khí tốt nên nguyên khí kém. Con sinh ra yếu, lỗi trước hết ở cha mẹ. Cũng không được động phòng khi say rượu. Khí huyết của người say là của một người điên. Thai nhi hấp thụ khí đó làm sao mà khỏe được.
       Dưỡng khí là việc thiết yếu nhất của con người. Và cách dưỡng khí tốt nhất là phải biết thuật dưỡng sinh. Thánh y Kỳ Bá nói rằng: “Ai biết thuật dưỡng sinh đều có thể sống quá 100 tuổi”. Thuật dưỡng sinh có nhiều cách, nhưng cách đơn giản nhất và rất hiệu quả là thiền dưỡng sinh. Là một người từng ngồi thiền hơn 20 năm nay, tôi có thể đảm bảo điều này.
       Hơn 30 năm chữa bệnh ung thư, tôi chưa gặp bệnh nhân nào có thâm niên ngồi thiền từ 3 năm trở lên mà bị ung thư gan. Thiền là để dưỡng khí. Những người theo thiền sống rất thọ. Đại tướng Võ Nguyên Giáp thọ 103 tuổi và ông đã có 40 năm theo thiền. Bác Vũ Oanh, bác Phạm Thế Duyệt, tuổi đã cao mà vẫn khỏe, nhờ đã ngồi thiền hàng chục năm nay rồi.
       Bà Mai Cương, trước làm ở Bộ Tài chính, bị nhiều bệnh nan y, phải xin nghỉ hưu sớm để ngồi thiền chữa bệnh. Bây giờ dù đã hơn 90 tuổi, nhưng bà vẫn khỏe như người ở tuổi 40. Tôi làm ra thuốc chữa bệnh, nhưng hơn 20 năm nay tôi không dùng đến thuốc, chỉ thiền thôi.
       Chúng ta đang lãng phí rất nhiều, lãng phí thời gian, sức lực, lãng phí tiền bạc, tài nguyên, nhưng sự lãng phí đáng tiếc nhất là lãng phí tiềm năng của chính mình. Tiềm năng của mỗi người là vô tận, gấp hàng triệu, hàng tỷ lần nguồn sinh lực chúng ta đang sống hàng ngày. Chỉ cần đánh thức một phần triệu, thậm chí một phần tỷ tiềm năng của bản thân thì chúng ta đã loại bỏ được hết các chứng bệnh và nhất là bệnh ung thư.
       Tôi chưa thấy ai ngồi thiền mà bị ung thư gan, cũng như các bệnh ung thư khác. Ngược lại, tôi đã thấy nhiều người đã khỏi bệnh ung thư, nhờ ngồi thiền dưỡng sinh. Tiến sĩ Y khoa Đào Bội Hoàn đã thống kê được gần 1.000 trường hợp khỏi ung thư nhờ thiền dưỡng sinh. Đây là đề tài khoa học của Tiến sĩ Hoàn. Nhưng làm đề tài này thấy thiền dưỡng sinh quá thuyết phục, bà ấy cũng theo thiền luôn.
       Thiền dưỡng sinh giúp khí chảy mạnh và chảy liên tục trong cơ thể. “Bất thông, tất thống”. Giới Đông y nói như vậy. Thống là đau. Tắc chỗ nào, đau chỗ đó. Thiền dưỡng sinh đưa dòng khí chảy mạnh trong cơ thể, nhờ đó mà cuốn đi mọi tắc nghẽn, mà chủ yếu là trong lục phủ, ngũ tạng. Những cơ quan này mà tốt thì không sinh bệnh gì hết. Thiền dưỡng sinh giúp khí vượng. Hoạt động của lục phủ ngũ tạng rất cần đến khí.
 
 
Thiền dưỡng sinh giúp khí chảy mạnh trong cơ thể, cuốn đi mọi tắc nghẽn
 
       Gan chuyển hóa dinh dưỡng đi nuôi cơ thể cần đến khí. Tim đưa máu đến các mạch cũng phải có khí. Lục phủ: Dạ dày, mật, ruột già, ruột non, bong bóng cũng phải có khí mới hoạt động được. Khí quyết định đến sinh mạng là vậy. Một người ở vùng cao bị rắn độc cắn vào ngón tay. Người ta ga rô cánh tay lại, để không cho nọc độc chạy vào tim. Hai ngày sau, người đó mới được cáng đến bệnh viện. Mất một ngày nữa, các bác sĩ mới xử lý xong nọc độc và cắt bỏ ga rô. Vậy mà cánh tay đó không bị chết, dù máu không chảy xuống trong 3 ngày. Nhưng chỉ cần khí không vào tim thì 2 phút là có thể tử vong. Vì thế, chúng ta nên ngồi thiền để dưỡng khí. Đó cũng là cách phòng bệnh ung thư gan từ xa hiệu quả nhất.
       Còn cách phòng bệnh gần mọi người cũng nên biết. Nguyên nhân trực tiếp và nhiều nhất dẫn đến ung thư gan là những người có tiền sử bị bệnh gan virus, viêm gan A–B–C. Thay vì để bị ung thư gan rồi mới chữa, sao chúng ta không uống trước một liều thuốc chặn? Phòng bệnh gần cũng phải tính đến hiện trường men gan cao. Men gan cao là tế bào gan đã có tổn thương. Men gan cao cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các chứng bệnh về gan.
       Chúng ta cần phải uống thuốc tăng cường và tái tạo tế bào gan để hạ chỉ số men gan xuống. Đó là cách phòng bệnh gần, đương nhiên không thể tốt bằng phòng bệnh từ xa. Ngồi thiền để phòng bệnh từ xa có mất tiền bạc gì đâu, chỉ mất thời gian thôi. Mỗi ngày nên ngồi 60 phút trở lên. Liều thuốc chặn để phòng bệnh gần cho những người có tiền sử bệnh gan virus và men gan cao không nhiều tiền như thuốc chữa ung thư. Bằng thực tiễn chữa bệnh cho mọi người và bằng chính trải nghiệm của bản thân, tôi muốn gửi tới bác thông tin hữu ích này.
       Bệnh nhân ung thư không nên đi đám ma và bốc mả, bởi hơi lạnh là tà khí, rất nguy hiểm cho người bệnh. Mới đây một bệnh nhân ở Quế Võ, Bắc Ninh đã tử vong rất nhanh, sau khi đi đám ma bố vợ về, mặc dù trước đó xét nghiệm của bệnh nhân này đã cho kết quả âm tính. Người nhà của bệnh nhân đi đám ma về, cũng phải đốt quả bồ kết xông người, rồi mới được tiếp xúc với bệnh nhân.
 

Tác giả bài viết: Bác sĩ NGUYỄN BÁ NHO

Nguồn tin: www.tamsugiadinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 87 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Châu Chí Linh

  Thiền góp phần giải quyết những vấn đề về sức khỏe một cách có hiệu quả mà không tốn tiền. Mỗi ngày chỉ tốn vài chục phút ngồi thiền là sẽ thấy hiệu nghiệm ngay. Những người am tường về Thiền sẵn sàng tiếp tay với các cơ quan y tế để giảm bớt vấn nạn bệnh viện quá tải. Thiền giúp bệnh nhân chóng lành và giảm đau đớn, là giải pháp mà nhiều quốc gia tân tiến đã và đang áp dụng.

   Châu Chí Linh  tranchauchilinh@gmail.com  18/05/2016 11:28
 • Châu Chí Linh

  Bệnh nhân ung thư không nên đi đám ma và bốc mả, bởi hơi lạnh là tà khí, rất nguy hiểm cho người bệnh.

   Châu Chí Linh  tranchauchilinh@gmail.com  18/05/2016 10:33
 • Trần Đại Thắng

  Bài viết của Bác sỹ rất hay, là nguồn động viên cho các học viên mới học và đặc biệt là động lực cho những người chưa thực sự tin tưởng ở môn học tuyệt vời này.

   Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  18/05/2016 08:22
 • Nguyen Thang vuaoto

  Bài viết hay quá. Thật tuyệt vời !

   Nguyen Thang vuaoto  thangvuaoto@gmail.com  18/05/2016 08:16
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây