Niềm tin tôn giáo giúp cải thiện sức khỏe

Thứ tư - 15/02/2017 05:10
SKĐS – Tham gia các dịch vụ tôn giáo giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, hút thuốc lá, hỗ trợ xã hội và tạo sự lạc quan từ đó giúp giảm các nguy cơ bệnh tật.
Niềm tin tôn giáo giúp cải thiện sức khỏe
       Qua điều tra và phân tích dữ liệu trên 74.543 phụ nữ đa số là người Công giáo và Tin lành từ năm 1992 đến năm 2012, các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Harvard T.H cùng cộng sự cho biết: "Tham gia tôn giáo và có niềm tin vào tôn giáo giúp thay đổi nhận thức và cảm xúc, phát huy lòng từ bi, hình thành đời sống cộng đồng, thúc đẩy sự thịnh vượng, sức khỏe và niềm tin”.
       Theo đó, những phụ nữ tham dự nghi lễ tôn giáo nhiều hơn một lần một tuần cũng đã được tìm thấy là có nguy cơ thấp hơn 27% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và giảm 21% nguy cơ ung thư, so với người không tham gia tôn giáo. Ngoài ra, những phụ nữ tham dự nghi lễ tôn giáo một lần một tuần có nguy cơ thấp hơn 26% nguyên nhân tử vong. Và, những người tham dự các dịch vụ đó ít hơn một lần một tuần là 21%.
       Theo các nhà nghiên cứu, tham gia các dịch vụ tôn giáo giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, hút thuốc lá, hỗ trợ xã hội và tạo sự lạc quan từ đó giúp giảm các nguy cơ bệnh tật.
       Tuy nhiên, tham gia tôn giáo thái quá cũng có thể thúc đẩy cảm giác tội lỗi, lo lắng, bạo lực, và không khoan dung.
 

۞: B. LĂNG

Theo: www.suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây