Năng lượng vũ trụ và con người

Thứ bảy - 08/03/2014 19:30

Năng lượng vũ trụ và con người

“Có thể xem đây là một mảng y học dân gian quý giá và quan trọng mà hàng trăm năm qua đã bị lãng quên. Ảnh hưởng kỳ bí của phần lớn các liệu pháp này bắt nguồn từ y học và triết học phương Đông. Đây không phải là sự chữa trị chỉ đối với thể xác, hoặc thậm chí, chỉ là một phần của thể xác, mà là những liệu pháp nhất thể, xem bệnh nhân như một toàn khối: thể xác và tinh thần”.

        Thập niên cuối cùng của thế kỷ XX, khái niệm chữa bệnh bằng Năng lượng Sinh học hay trường hào quang, năng lượng vũ trụ,... trở nên quen thuộc với người Hà Nội qua các hình thức Thiền, Yoga, Thôi miên, Xoa bóp, Nhân điện, Khí công, Dưỡng sinh Tâm thể,… Tiến sỹ Đặng Kim Nhung đã nhiều năm nghiên cứu về giá trị chữa bệnh rất cơ bản và toàn diện này kết luận:
        “Có thể xem đây là một mảng y học dân gian quý giá và quan trọng mà hàng trăm năm qua đã bị lãng quên. Ảnh hưởng kỳ bí của phần lớn các liệu pháp này bắt nguồn từ y học và triết học phương Đông. Đây không phải là sự chữa trị chỉ đối với thể xác, hoặc thậm chí, chỉ là một phần của thể xác, mà là những liệu pháp nhất thể, xem bệnh nhân như một toàn khối: thể xác và tinh thần”.
        Cuối năm 2001, tôi gặp Tiến sỹ Đặng Kim Nhung tại Trung tâm Dưỡng sinh Tâm thể Hà Nội (DSTT) của má Hai Hương. Chị dù bận làm Phó Hiệu trưởng Đại học Thăng Long, nhưng vẫn dành công sức đi chữa bệnh và nghiên cứu DSTT theo má Hai Hương. Từ một nữ sinh Chu Văn An, từng làm thợ tiện bậc hai, kỹ sư cơ khí, rồi Tiến sỹ cơ học máy tại Hung-ga-ri... giảng dạy các môn về kinh tế, xã hội ở bậc sau đại học. Tiến sỹ Đặng Kim Nhung trở thành người phụ nữ hoạt động khoa học năng động, khi quản lý dự án từ thiện, lúc nghiên cứu vấn đề giới và phát triển cùng bạn bè quốc tế tại Việt Nam. Chị quan tâm nhiều đến các lĩnh vực kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, chuyển giao công nghệ, quản trị dự án... Nhưng rồi đến một ngày, Đặng Kim Nhung thức tỉnh về đời sống tâm linh, nhờ má Hai Hương...
        Kim Nhung trở nên tươi vui, sức khỏe dồi dào, tinh thần kiên định, bản lĩnh vững vàng, tâm trí tự do, khoáng đạt, cái tôi an trụ, không bị “cái người ta” làm chao đảo. Chị làm việc năng động, chính xác đến từng chi tiết, giọng nói thanh thoát, nhẹ nhàng, nụ cười dường như không có tuổi, sống an nhiên tự tại, bình an mọi lúc, mọi nơi, lan tỏa niềm vui sống tới mọi người.
        Đặng Kim Nhung đã nghiên cứu hiện tượng DSTT hay cách chữa bệnh bằng Năng lượng Sinh học từ nguyên lý khoa học vũ trụ, khoa học vật lý, hòa với các nhà khoa học thế giới, chứ không phải bằng sự nhận thức qua kinh nghiệm và trực giác, linh cảm (tuy không thể bỏ qua những yếu tố rất quan trọng này). Có thể lược thuật nghiên cứu lý luận đầy thuyết phục của chị về phương pháp chữa bệnh bằng Năng lượng vũ trụ.
        Sự quân bình là thước đo thông tuệ
        Những người hiểu về cuộc sống tinh thần cho rằng bất cứ điều gì xảy ra trong cõi trời đất bao la này, đều được tạo bởi vô số yếu tố, mà yếu tố nào cũng cần thiết. Những yếu tố ấy, như những sợi chỉ muôn màu, muôn sắc được dệt chung để tạo nên một tấm thảm của sự tồn tại. Sự quân bình là cách nắm giữ các sợi chỉ ấy lại với nhau một cách hài hòa. Có thể nói, thước đo sự thông tuệ của một người, là khả năng giữ quân bình của người đó.
        Sự quân bình với sức khỏe con người
        Sự quân bình giữa tinh thần và thể xác
        Con người có phần tinh thần, còn gọi là phần hồn, hay linh hồn (siêu vật chất) và phần thể xác (vật chất). Khi hiện hữu, trong mỗi con người, phần tinh thần và phần thể xác gắn kết chặt chẽ với nhau tới mức, người ta nhầm tưởng chúng là một, nhưng thực tế, chúng là “hai trong một”. Vì vậy một con người muốn khỏe mạnh và khỏe mạnh một cách bền vững, phải khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể xác. Phải giữ quân bình.
        Sự quân bình âm – dương
        Âm – dương là một phạm trù triết học, chỉ hai trạng thái đối nghịch, hai cực, chúng luôn tương tác theo quy luật của âm – dương, ngũ – hành, của tạo hóa, biến đổi, để tạo nên cuộc sống muôn màu của chúng ta. Để có sức khỏe, ta phải giữ quân bình âm – dương. Thí dụ: Phải giữ mình không quá nóng, không quá lạnh, không quá vui, không quá buồn...
        Nghiệp với sức khỏe con người
        Từ “nghiệp” (Karma) có nghĩa là “hành động” và luật của nghiệp là “nhân quả” (Phật), “gieo gì gặt nấy” (Kinh Thánh). Bất kể hành động của ai đó, ngay cả lời nói hay suy nghĩ tốt/ xấu, sẽ mang lại cho người đó một kết quả tương đương.
       Trường và những khám phá không ngưng nghỉ
        Có một ảnh hưởng tương hỗ giữa các thiên thể, trái đất và các sinh vật (mối quan hệ thiên – địa – nhân hợp nhất). Mệnh đề này gợi nhớ tới định luật vạn vật hấp dẫn của Newton và lý thuyết trường: trường nhiệt, trường điện từ, trường khí vũ trụ hoặc sóng vũ trụ. Sóng vũ trụ là bức xạ từ các thiên hà, các hệ mặt trời, các vì sao trong vũ trụ, từ lòng đất, từ đại dương... Sóng vũ trụ đến từ mọi hướng, mọi không gian, thời gian.
        Đã có nhiều nhân tố, nhiều bằng chứng, cho phép chúng ta tin rằng: Nền văn minh cổ đại đã biết đến, đã làm chủ và sử dụng sóng vũ trụ vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích chữa bệnh.
        Chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên và dưỡng sinh tâm thể
        Về vũ trụ quan, từ cách tiếp cận cơ học lượng tử, DSTT cho rằng: “Vũ trụ là một thể thống nhất không thể phân chia. Con người là tiểu vũ trụ, cũng là thể thống nhất không thể phân chia. Con người gồm hai phần. Tinh thần (siêu hình) và thể xác (hữu hình), hòa quyện vào nhau. Nó làm mạnh nhau lên hoặc làm yếu nhau đi; trong đó phần tinh thần (linh hồn) dẫn dắt phần thể xác. Trong con người tồn tại một hệ kinh lạc, lưu thông trong hệ kinh lạc là ”khí”, cũng có thể hiểu là sinh khí. Hệ kinh lạc thông suốt, con người khỏe mạnh. “Khí” bị tắc nghẽn ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể, con người sẽ bị bệnh. Sinh khí trong hệ kinh lạc xung mãn, con người khỏe mạnh, ngược lại, con người yếu đuối, buồn nản, héo hắt. Con người là sản phẩm hoàn thiện nhất của tạo hóa, giữa con người và vũ trụ liên hệ chặt chẽ với nhau qua trường. Chung quanh chúng ta tràn ngập năng lượng. Nguồn năng lượng này là động lực để vật chất luôn luôn vận động, tạo ra những rung động và lan truyền trong mọi môi trường dưới dạng sóng (vũ điệu năng lượng). Sóng vũ trụ (còn có thể gọi là sóng năng lượng, trường khí vũ trụ, Năng lượng Sinh học...) là sóng bức xạ từ các thiên hà, hệ mặt trời, các vì tinh tú. Người ta nghiên cứu và thấy sóng vũ trụ thật đa dạng, từ loại tần số thấp, đến loại tần số cao...        Đối với sức khỏe con người, nguồn năng lượng này có thể làm lành bệnh và cũng có thể gây ra bệnh tật. DSTT giúp con người lấy lại sự quân bình. Con người là một tiểu vũ trụ tràn ngập năng lượng và tiềm ẩn nguồn năng lượng sống, nguồn sinh khí. Nhưng đa phần chúng đang bị ngủ yên. DSTT là một trong những liệu pháp đánh thức chúng dậy, làm cho nó hòa đồng với dòng khí vũ trụ, trở nên xung mãn tùy theo sự tiến hóa của bản thân chúng ta. Sự tiến hóa được hiểu theo nghĩa cách sống và ứng xử trong cuộc sống đối với mọi đối tượng DSTT là có thể chữa tập thể hàng trăm người cộng hưởng trường năng lượng vũ trụ. Các động tác xoa, ấn, bấm... có tác dụng làm lan tỏa, thấm sâu vào trong cơ thể, khai thông dòng kinh lạc. Động tác vỗ giúp các luân xa có sức chiến đấu mạnh hơn. Động tác vuốt có tác dụng đẩy ra ngoài những trược khí, những năng lượng tiêu cực...
        Thực hành và nghiên cứu DSTT qua lý thuyết vật lý vũ trụ, Tiến sỹ Đặng Kim Nhung đã hiến cho người Hà Nội thế kỷ XXI triết lý sống nghìn đời của Thăng Long – Hà Nội “thiên – địa – nhân hợp nhất”. Nhà bác học vĩ đại của thế kỷ XX Albert Eintein đã luôn hướng tới vũ trụ huyền bí: “Tôi cho rằng xúc cảm ngưỡng mộ thiêng liêng đối với vũ trụ là khích lệ nghiên cứu khoa học mạnh nhất và cao nhã nhất”.

Tác giả bài viết: MAI THỤC

Nguồn tin: www.nguoicaotuoi.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây