Khai mở luân xa chữa bệnh – môn y học bổ sung

Chủ nhật - 31/03/2013 18:54

Khai mở luân xa chữa bệnh – môn y học bổ sung

Cách tự chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng trường năng lượng sinh học cũng như các hiện tượng về khả năng tiềm ẩn của con người còn bị nhiều người coi là không có căn cứ khoa học. Nhưng các hiện tượng này đều không dễ bác bỏ vì đó là những tồn tại khách quan, thực tế nhiều người thấy nó có tác dụng thực sự trong điều trị. Các ý kiến bác bỏ chưa vững, khẳng định cũng chưa đủ cơ sở vì chưa có trắc nghiệm khoa học đầy đủ.

          Vài năm qua, việc chữa bệnh bằng ứng dụng trường năng lượng sinh học đang diễn ra ở nhiều địa phương, hàng nghìn người đã áp dụng cách chữa bệnh này. Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thế Trung, nhà khoa học đầu ngành ở Việt Nam, từng là Chủ tịch Hội đồng Khoa học nghiệm thu đề tài "Bước đầu tìm hiểu khả năng làm giảm cơn đau các loại bằng phương pháp nhân điện" của Bác sĩ Lương Đình Du vào năm 2005. Ông cho biết: "Tôi ủng hộ phương pháp này, dù kết quả chỉ đạt được tối đa 80 – 90%. Điều quan trọng là việc xác định hiệu quả giảm đau phải xem xét đến khả năng giảm theo thang đo, thời gian tác động và định lượng".


Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thế Trung
 
          Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Kha, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật, Bệnh viện K (Hà Nội) nhấn mạnh, hiện chưa có công trình nghiên cứu nào trong nước và thế giới lý giải được rõ ràng cơ chế chữa bệnh này. Có lẽ phương pháp này đã vượt quá khả năng của khoa học thực nghiệm hiện tại. 
          Giáo sư Kha cho biết: "Người Việt Nam chưa có thói quen thư giãn và chưa ý thức được tầm quan trọng của sự cân bằng hưng phấn – ức chế. Tuyệt đối không nên coi đây là phương pháp duy nhất vì thực tế nhiều người vì quá tin tưởng vào cách chữa bệnh này". Tuy nhiên thực tế cho thấy những người theo học và tập luyện khoẻ mạnh ra rất nhiều, và có nhiều người đã khỏi những chứng bệnh coi là mãn tính, thậm chí khỏi bệnh nan y. Tập luyện môn trường sinh học dưỡng sinh đặc biệt hữu hiệu và có hiệu quả tức thời trong việc giảm đau, hồi phục vết thương, cầm máu và chống nhiễm trùng. Vì vậy, nên khuyến khích người dân nên tập luyện phương pháp này để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.
          Thực tế các môn dưỡng sinh cổ truyền như Yoga, Thiền,… có tác dụng điều trị là do tính chất thư giãn giúp cân bằng cơ thể. Khoa học đã chứng minh ngay cả bệnh ung thư cũng có hai phần vạn thoái triển và tự khỏi. Có những khối u lành tính bình thường, có những khối u không cần điều trị cũng có khả năng tự mất. U xơ tử cung là bệnh bị ảnh hưởng nhiều bởi hormone và nội tiết. Với u lành tính, mức độ nhỏ, người ta có thể chung sống lâu dài với nó, thậm chí ở độ tuổi nhất định như tuổi mãn kinh, khối u teo lại và biến mất.
          Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá: “Hiện nay, khoa học hiện tại chưa lý giải và chứng minh được phương pháp chữa bệnh này nên vẫn phải tiếp tục nghiên cứu. Việc truyền năng lượng là có thực, nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được và có tác dụng”. Tuy nhiên, theo Giáo sư Hoàng, nếu nhận thấy an toàn thì vẫn cứ nên áp dụng, chứ không thể cứ đợi chờ khoa học chứng minh, vì rất có thể, phải đến hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm sau khoa học mới có thể chứng minh được.


Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng.
 
          Có thể nói, cách tự chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng trường năng lượng sinh học cũng như các hiện tượng về khả năng tiềm ẩn của con người còn bị nhiều người coi là không có căn cứ khoa học. Nhưng các hiện tượng này đều không dễ bác bỏ vì đó là những tồn tại khách quan, thực tế nhiều người thấy nó có tác dụng thực sự trong điều trị. Các ý kiến bác bỏ chưa vững, khẳng định cũng chưa đủ cơ sở vì chưa có trắc nghiệm khoa học đầy đủ.
          Theo Giáo sư, Viện sĩ Đào Vọng Đức, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thì: Chưa thể giải thích bằng khoa học truyền thống. Khai mở luân xa chữa bệnh đến giờ chưa thấy tác hại, ngược lại giúp cơ thể cân bằng, điều chỉnh bệnh khá tốt. Do đó, không ít người tin rằng trường sinh học có tính vạn năng nếu ta biết cách khai thác. Người tập luyện ở mức độ thấp thì nâng cao sức khỏe, cao hơn là trị bệnh nhẹ rồi nặng và tiến tới các bệnh nan y. Tất nhiên, cách chữa này nếu theo khoa học truyền thống thì không lý giải được. Nhưng nếu quả thực phương pháp chữa trị có tác dụng thì ta cũng phải tiếp cận nó một cách khách quan, với thái độ thực sự cầu thị, tôn trọng sự thật, khiêm tốn học hỏi để khám phá nhằm mục đích tối thượng là phục vụ lợi ích cộng đồng.


Giáo sư, Viện sĩ Đào Vọng Đức.
 
          Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thì: Tác động của trường năng lượng sinh học là có cơ sở. Đã từ lâu, dù chưa biết bản chất của trường năng lượng sinh học, các nhà y học bằng kinh nghiệm đã sử dụng nó để chẩn đoán và trị bệnh. Phương pháp ấy được gọi là tâm lý liệu pháp. Trong trường vật lý điện tích cùng dấu đẩy nhau, điện tích khác dấu hút nhau. Trong trường năng lượng sinh học thì ngược lại, điện tích cùng dấu hút nhau. Tuy trường năng lượng sinh học không phải là trường vật lý, nhưng có thể tạo ra hiệu ứng vật lý mà 5 giác quan thông thường có thể cảm nhận được. Các kỹ thuật mới hiện nay đã áp dụng và chụp được trường năng lượng sinh học của con người, nhất là các nhà ngoại cảm (vầng hào quang ánh sáng).
          Chữa bệnh theo phương pháp ứng dụng trường năng lượng sinh học (hay các nhà ngoại cảm chữa bệnh, nhân điện,…) cùng dựa trên một nguyên tắc chung là dùng trường năng lượng sinh học của mình để tác động lên trường năng lượng sinh học của người bệnh. Một cảm giác nong nóng trào vào cơ thể người bệnh qua bàn tay hoặc ý nghĩ của “bác sĩ” trường sinh học, nhất là các cơ quan bị bệnh trong khi thân nhiệt người trị vẫn bình thường và không có dấu hiệu tăng thân nhiệt. Các bậc tiên tri nổi tiếng thế giới như Nosterdemus, Blavatskaya, các nhà khoa học nghiên cứu Đông Tây Y, dự đoán sự tác động lên con người qua tâm năng (hay trường năng lượng sinh học) là y học của tương lai.
          Thực tế phương pháp tự chữa bệnh bằng ứng dụng trường năng lượng sinh học không dùng thuốc trong thời gian qua đã đạt được một kết quả nhất định. Một vài hội thảo khoa học đã được tổ chức với vài trăm lượt các nhà khoa học, những người tập luyện có năng lực cao tham gia. Tuy nhiên, phải thấy rằng các rối loạn trong cơ thể sinh ra bệnh, nếu tự điều chỉnh được sự rối loạn sẽ giúp khỏi bệnh. Phương pháp chữa bệnh này chủ yếu là giúp cơ thể tự điều chỉnh, nên đối với những bệnh thực thể như đau dạ dày, thần kinh, bại liệt, bệnh âm (do tâm linh),... thì đều trị khá hiệu quả. Đối với những bệnh ung thư thì vẫn chưa có tài liệu thực nghiệm để chứng minh.
          Khai mở luân xa với mục đích chữa bệnh dựa trên nguyên tắc cơ thể không đơn thuần là một bộ máy hữu cơ mà còn có các hệ năng lượng chèn vào cơ thể (năng lượng sinh học – vầng hào quang). Đây là thể nhận thức của con người. Vì vậy, khi ta tác động vào hệ nhận thức này cơ thể sẽ tự nhận thức và điều chỉnh lại những rối loạn và khỏi bệnh. Tuy nhiên, chỉ những người tập luyện lâu năm, có năng lực cao (và có đủ nhân duyên nữa) mới có khả năng khai mở luân xa, còn hầu hết những người tập luyện dưỡng sinh trường sinh học cũng chỉ là giúp cơ thể tự điều chỉnh trong cơ thể mình, tự chữa trị bệnh cho mình đúng như mục đích tập dưỡng sinh mà thôi.
          Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Tường Kha, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Thể thao Việt Nam về phương pháp “Khai mở luân xa chữa bệnh”.
          - PV: Xin ông cho biết Đông y nhìn nhận việc chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng trường năng lượng sinh học như thế nào? 
          - Thạc sĩ Võ Tường Kha: 
Người có khả năng nhân điện (ứng dụng trường năng lượng sinh học) có thể hiểu là kết quả của việc tập luyện khí công, tập yoga, tập dưỡng sinh, thiền định,... Những người khổ luyện, bài bản, lâu dài mới có khả năng này, điển hình là các cao tăng, thiền sư. Tuy nhiên, cũng có một số người tình cờ hay bẩm sinh cũng có khả năng này như các nhà ngoại cảm (bẩm sinh hay sau khi bị một sự cố nguy hiểm đe dọa đến tính mạng tác động đột ngột). Người có khả năng này nếu tập luyện lâu ngày, có năng lực cao (và có đủ nhân duyên nữa) thì có thể có được khả năng khai mở được ít hay nhiều trong số 7 luân xa.
          - PV: Như vậy chữa bệnh bằng phương pháp này hoàn toàn có cơ sở khoa học? 
          - Thạc sĩ Võ Tường Kha: 
Theo phương Tây có nhiều thuyết giải thích về các luân xa, trong đó có hai thuyết có vẻ khoa học hơn cả. Thứ nhất: Khai mở luân xa là khai mở các tuyến nội tiết để chữa bệnh, tương ứng với 7 luân xa từ thấp đến cao có 7 tuyến nội tiết: tuyến sinh dục, tuyến tụy, tuyến thượng thận, tuyến ức, tuyến giáp, tuyến tùng, tuyến yên. Chính 7 tuyến nội tiết chi phối hầu như toàn bộ các chức năng sinh lý của cơ thể. Việc điều khiển được các tuyến này sẽ điều khiển được mọi hoạt động sống, sinh lý diễn ra trong cơ thể, do đó có thể tự chủ bản thân, tự chữa bệnh được.


Khai mở Luân xa cấp 3 tại Bình Định - Ảnh: Nhật Minh.
 
          Thứ hai: Khai mở luân xa là khai thông hệ thống thần kinh trong cơ thể, từ não xuống tủy đến tủy cùng, bao gồm hệ thần kinh chi phối hoạt động cấp cao như tư duy, suy nghĩ,... hệ thần kinh vận động, hệ thần kinh thực vật. Khi tập luyện đạt được hiệu quả cao, cơ thể tự điều chỉnh hệ thần kinh thực vật, chỉ huy thần kinh cao cấp của mình làm theo ý mình. Theo phương Đông, luân xa thực chất là các vùng huyệt đạo trên cơ thể có kinh khí (năng lượng sinh học) ra vào lớn nhất, trong số hàng nghìn huyệt trên cơ thể. Khi luân xa được khai mở là khai thông được các huyệt đạo này, làm cho khí (năng lượng sinh học) ra vào để điều chỉnh cân bằng âm dương, ngũ hành, khí huyết trong kinh lạc, do vậy có tác dụng chữa bệnh. 
          - PV: Cụ thể cơ chế tác động ra sao, thưa ông? 
          - Thạc sĩ Võ Tường Kha: 
Cơ thể con người có hàng tỉ tế bào, mỗi tế bào như một viên pin sinh học có một điện trường nhất định phát sinh ra từ trường, nhiều tế bào cùng nhóm phát ra một vùng từ trường gọi là trường sinh học. Mỗi cá thể sẽ có một năng lượng sinh học ứng với một trường sinh học riêng biệt. 7 luân xa ứng với 7 trường sinh học cực mạnh ở các vùng khác nhau của cơ thể tăng dần từ luân xa 1 đến luân xa 7. Do từ trường có thể phát tán ra ngoài nên những người có khả năng ứng dụng trường sinh học tốt, các nhà ngoại cảm có thể cảm nhận (nhìn thấy) “vòng hào quang” của các từ trường sinh học. Cơ chế này giúp họ nhìn được từ trường sinh học của người đối diện, có thể đoán bệnh và trị bệnh cho người đối diện. Tất nhiên, về lý thuyết là vậy nhưng thực tế không phải ai cũng làm được. 
          - PV: Cách chữa của Đông y và cách chữa bằng ứng dụng trường năng lượng sinh học có gì giống và khác nhau? 
          - Thạc sĩ Võ Tường Kha: 
Chữa bệnh bằng ứng dụng trường năng lượng sinh học thực chất dựa trên việc khai mở các luân xa chính. Mà như trên đã nói, các luân xa này là các huyệt đạo trong cơ thể nằm trong số hơn 1500 huyệt chính (huyệt cổ), các luân xa là những huyệt đạo cơ bản có kinh khí (năng lượng sinh học) lớn nhất. Đông y chữa bệnh bằng cách đưa khí vào hay ra qua các huyệt cơ bản đó (gọi là điều khí: hư thì bổ, thực thì tả). Hiệu quả ứng dụng trường năng lượng sinh học để chữa bệnh còn có tác dụng không nhỏ trong thực tiễn cuộc sống và có thể chữa bệnh từ xa,... làm người bệnh bớt đau, giảm mệt mỏi, ngủ tốt hơn. 
          - PV: Chữa để người khác bớt đau phải chăng để xoa dịu tâm lý? Vậy các tổn thương thực thể thì phương pháp chữa bằng ứng dụng trường năng lượng sinh học có tốt không? 
          - Thạc sĩ Võ Tường Kha: 
Đối với tổn thương thực thể tốt nhất là đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm chẩn đoán và dùng Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền chữa theo cơ chế bệnh sinh. Những trường hợp triệu chứng cơ năng, hoặc triệu chứng của bệnh thực thể có thể dùng năng lượng trường sinh học để giảm bớt. Theo tôi, những người tập luyện theo phương pháp trường sinh học muốn chữa được bệnh cho người khác cần phải qua một khóa đào tạo y khoa bài bản, phải có giấy phép hành nghề của các cơ quan quản lý y tế có thẩm quyền cấp, thẩm định. Những người chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng trường năng lượng sinh học nếu không nắm rõ quy luật sinh học trong cơ thể con người, dễ làm người bệnh “tẩu hỏa nhập ma”, lúc đó bệnh nặng thêm và rất khó chữa.
           - PV: Xin cảm ơn ông.
 

Tác giả bài viết: TRÚC MAI

Nguồn tin: Theo: Khoa học & Đời sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 166 trong 38 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 38 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây