Trường Sinh học đến với Tân Phú

Thứ tư - 17/01/2018 05:06

Trường Sinh học đến với Tân Phú

Tôi cám ơn CLB đã nhận và cho đăng bài viết của tôi. Là người mới “chân ướt chân ráo” tiếp cận được với môn học “mới mẻ” này, tôi rất mong qua CLB để chia sẻ những cảm nhận và trải nghiệm của mình. Chúc CLB ngày một phát triển, cùng kính chúc các bác, các chú, các cô và các anh, chị đồng môn xa gần luôn được nhiều sức khỏe và niềm vui để đem lại nhiều hạnh phúc đến mọi người.
          Vẫn còn lớt phớt những hạt mưa chiều, nhưng dòng người quy tụ về đây ngày một đông. Tôi không làm sao quên được những nụ cười vui tươi, đầm ấm của họ. Có lẽ thế mà họ đã quên đi cái lạnh của nước mưa đang thấm ướt trên người họ, cái sự xoay sở khó khăn của bệnh tật và tuổi tác… Nơi chúng tôi đến là một khu vườn rộng, tọa lạc tại ấp 4, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Quanh khu vườn được trồng nhiều cây ăn quả, kèm với những giậu hoa, cây kiểng càng tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên đến thanh tịnh lòng người. Gia chủ lại chọn một chỏm đồi cao để xây dựng một nơi tập Thiền và cũng là nơi an dưỡng cho những bệnh nhân ở xa.
 

Chị Kim Thoa đang tập Thiền Trường Sinh học cùng với các đồng môn.

          Vốn biết chị từ trước, nên từ xa tôi đã nhận ra chị. Thấy chị cứ loay hoay lo cho mọi người chỗ nghỉ ngơi và trên miệng không ngớt “rao”: Bà con nào đói bụng thì vào trong ăn cơm nhen. Ôi! Tiếng “rao” sao nghe ấm tình người đến thế! Tôi thật sự không ngờ được rằng, một người buôn bán giỏi và thành đạt như chị lại còn chứa đựng một tình thương cao cả đượm tình người. Được biết, chị Kim Thoa nhờ đến với Trường Sinh học và với sự tận tình của quý ân sư, chị đã cảm thụ được sự lợi ích về sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần do Thiền đem lại. Và, cái “trường lực” này cũng như những cơ sở “tu” Thiền khác được xây dựng bằng cả tấm lòng yêu thương cao quý, như cô Thu ở Bình Định, cô Mai ở Phan Thiết, v.v,… mà tôi đã được nghe kể từ các cô, các chú những lớp trước.
          Đa phần những người tham gia các khóa học Thiền Trường Sinh học này đều là những người lớn tuổi, những người mang trong mình các căn bệnh khó trị và tất cả đều gặp khó khăn trong việc đi lại… Có lẽ chính vì thế, việc thành lập một nơi như thế này là cả tâm nguyện của chị. Với cơ sở này bà con quê tôi đã có nơi để các minh sư về hướng dẫn môn Dưỡng sinh Trường Sinh học và cũng là nơi an dưỡng, trao đổi kinh nghiệm tự điều trị bệnh. Từ nay, nhiều người nghèo ở vùng quê xa xôi này đã có nơi tập luyện Trường Sinh học để tự điều trị bệnh cho mình. Tôi nghĩ rằng: Ai cũng vui hạnh phúc khi “đứa con” của mình ra đời được mọi người vui vẻ đón nhận trong tình thương yêu vô bờ. Chị cũng vậy, làm sao giấu được niềm vui xen lẫn hạnh phúc khi có đến 65 người tham gia lớp học mới này. Hơn thế nữa, tham dự lớp học còn có hơn 40 cô chú là đồng môn các lớp trước từ mọi nơi cùng về hưởng lực và giúp đỡ mọi người.
          Việc truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho lớp học do chú Danh ở thị trấn Võ Su, huyện Đức Linh (tức thầy Phạm Khôi, hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận) trực tiếp làm giảng viên và cùng với chú Sơn khai mở Luân xa. Tôi xưng hô như vậy cũng là ý của thầy, thầy nói: “Cứ dựa vào tuổi để xưng hô cho nó gần gũi, có vẻ gia đình hơn, xin đừng gọi chúng tôi là thầy”. Có vậy mới thấy được sự nhiệt thành của các chú, các anh đã không quản ngại mưa gió vượt hàng mấy chục cây số về đây truyền đạt cho chúng tôi, làm cho căn nhà “tình thương” của chị Kim Thoa càng ấm áp thêm.
          Có lẽ với tôi và những ai tham gia khóa học này sẽ không bao giờ quên được những tình cảm chân thành, ấm áp này. Đặc biệt, với những bác tuổi cao, những người bệnh tật nặng,… thì lần gặp này với họ là rất ý nghĩa và vô cùng hạnh phúc. Tôi không biết họ sẽ tiếp nhận năng lượng vũ trụ để tẩy cái thứ “tà khí ô trược”, đẩy cái đau trong cơ thể họ được đến đâu, nhưng tôi cảm nhận được là họ đang rất hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy thật sự có được từ những tình yêu thương chân thật, từ sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình không vướng chút tư lợi. Và, chắc có lẽ tôi chưa thấy ở nơi đâu mà tình yêu thương, lòng nhiệt thành ấy được thể hiện rõ nét và trong sáng như những nơi như thế này.

 
Bà con đang tập ngồi Thiền Trường Sinh học ở Trà Cổ, Tân Phú.

          Tôi cám ơn CLB đã nhận và cho đăng bài viết của tôi. Là người mới “chân ướt chân ráo” tiếp cận được với môn học “mới mẻ” này, tôi rất mong qua CLB để chia sẻ những cảm nhận và trải nghiệm của mình. Chúc CLB ngày một phát triển, cùng kính chúc các bác, các chú, các cô và các anh, chị đồng môn xa gần luôn được nhiều sức khỏe và niềm vui để đem lại nhiều hạnh phúc đến mọi người. Trân trọng kính chào đoàn kết! 

۞: Tân môn sinh NGUYỄN HẢI (Tân Phú, Đồng Nai)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 169 trong 43 đánh giá

Xếp hạng: 3.9 - 43 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • nguyenthethang

    Bài viết của anh hay quá! Thật tuyệt vời khi môn học này đã về tới vùng quê ta! Mong sao Cô Thoa và bà con ở đây giữ gìn được phong trào ở đây.

      nguyenthethang   tram_thang104@yahoo.com.vn   13/09/2012 09:19
Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây