Thói quen thường xuyên tập thiền hàng ngày

Thứ bảy - 14/10/2017 05:14
Tôi có khối u ở xương kiềng, thoái hóa cột sống, đau vai gáy, thường tê nhức hai tay không thể đi xe đạp được, ngoài ra tôi còn mắc chứng tiền đình nặng.
       Tháng 7 năm 2016 tôi được học lớp Căn bản tập dưỡng sinh Trường Sinh học và về nhà tự tập luyện từ bấy đến nay. Mỗi ngày tôi ngồi tập 3 lần đều đặn, mỗi lần trên 60 phút ngồi im. Chỉ trong 4 tháng tập luyện tôi đã tự giải quyết xong các chứng bệnh kể trên. Không còn đau đầu do chứng tiền đình, chẳng còn đau vai gáy, cũng không thấy mệt mỏi nữa.
       Từ khi tập luyện môn này tôi thấy sức khỏe tốt hơn lên nhiều, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc và ngủ nhiều. Trước đây, hàng đêm tôi đều không ngủ được do chân tay đau nhức, nhất là mỗi khi đi đám hiếu về gặp hơi lạnh thì thấy nhức mỏi, buồn bực hơn. Bây giờ hết đau nhức, kể cả một ngày đi hai đám hiếu, và đêm nào cũng thấy ngủ thật nhiều. Đặc biệt là khối u ở xương kiềng không còn đau nữa. Mỗi khi ngồi tập thấy có vẻ căng căng vùng da ở chỗ khối u.
       Trước đây huyết áp của tôi bình thường, thời gian đầu mới tập chừng hơn một tháng thì thấy huyết áp tăng nhẹ, nhưng tập được 3 tháng thì huyết áp trở lại bình thường và không phải dùng thuốc.
       Nói tóm lại, từ khi tập dưỡng sinh Trường Sinh học đến nay tôi thấy sức khỏe tốt hơn lên nhiều, tư tưởng thoải mái, cuộc sống an vui. Mọi người thấy tôi khỏe mạnh ai cũng hỏi thăm xem uống thuốc gì. Tôi bảo do tôi tập ngồi thiền chứ có thuốc thang gì đâu. Tôi khuyên họ đi học ngồi thiền nhưng chỉ một số người đi học, nhiều người chưa tin.
       Bây giờ tôi đã thành thói quen thường xuyên tập thiền hàng ngày.

۞: Môn sinh TRẦN THỊ ĐẢNG (Tân Phương, Thanh Thủy, Phú Thọ)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây