Tập đúng để tự giải quyết bệnh cho mình

Thứ hai - 11/06/2018 05:06
Tôi nhận thấy nếu đi học môn này về thì phải tập đúng theo hướng dẫn ở lớp, mỗi ngày cố gắng ngồi tập 3 lần, mỗi lần phải cố gắng tập được ít nhất là 1 tiếng đồng hồ trở lên thì thấy rất hiệu quả, bệnh giảm nhanh. Thỉnh thoảng có hôm tôi ngồi xếp chân chưa đúng nên thấy tê chân, lại hay lo nghĩ chuyện linh tinh, ngồi chưa đủ 1 tiếng đồng hồ, thì đúng là hôm ấy hiệu quả kém do chất lượng buổi ngồi chưa tốt. Nếu hôm nào mình biết tịnh tâm và ngồi tập tốt, đừng suy nghĩ gì hết thì tự mình giải quyết bệnh cho mình sẽ tốt hơn.

       Người nông dân quanh năm làm ruộng mà cũng bị bệnh cao huyết áp, tôi phải uống thuốc quanh năm mà sức khỏe không thấy cải thiện được nhiều. Sau khi đi học môn dưỡng sinh Trường Sinh học này trở về nhà thì ngày nào tôi cũng tập đầy đủ theo hướng dẫn. Tôi tập từ tháng 6 năm 2011 cho đến nay thì thấy sức khỏe trở lại bình thường, huyết áp ổn định, không phải đi bệnh viện “thăm” bác sỹ nữa. Tôi nhận thấy nếu đi học môn này về thì phải tập đúng theo hướng dẫn ở lớp, mỗi ngày cố gắng ngồi tập 3 lần, mỗi lần phải cố gắng tập được ít nhất là 1 tiếng đồng hồ trở lên thì thấy rất hiệu quả, bệnh giảm nhanh. Thỉnh thoảng có hôm tôi ngồi xếp chân chưa đúng nên thấy tê chân, lại hay lo nghĩ chuyện linh tinh, ngồi chưa đủ 1 tiếng đồng hồ, thì đúng là hôm ấy hiệu quả kém do chất lượng buổi ngồi chưa tốt. Nếu hôm nào mình biết tịnh tâm và ngồi tập tốt, đừng suy nghĩ gì hết thì tự mình giải quyết bệnh cho mình sẽ tốt hơn.
       Tôi thật thán phục những vị giảng huấn và các vị đồng môn tự nguyện giúp phụ bệnh ở lớp học. Các vị đã hy sinh quyền lợi riêng tư, bỏ công bỏ sức đi làm việc từ thiện mà không quản đường sá xa xôi, thời tiết khắc nghiệt, chẳng ngại lúc mưa rét, lúc nắng nóng để về trường hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cho học viên. Quý vị lại phải cất công ngồi tập thật nhiều để có đủ công lực khai mở Luân xa cho chúng tôi nữa. Học viên chúng tôi thật khó mà đền đáp công ơn của quý vị. Chúng tôi chỉ biết cố gắng mà tập luyện thật nhiều, thật tốt để đem lại hiệu quả tốt hơn, giải quyết hết bệnh trong người, như vậy chắc cũng làm cho quý vị vui lây một phần. Tôi xin được có đôi lời mộc mạc kính chúc chúc toàn thể quý vị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an vui để giúp cho cuộc đời này được nhiều việc tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Môn sinh PHẠM THỊ LỤC (thôn Thổ Khối, xã Phương Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 130 trong 31 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 31 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây