Sống là để yêu thương

Chủ nhật - 30/04/2017 05:06
Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị được thành lập từ tháng 7 năm 2013. Hơn 3 năm qua, CLB triển khai kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, hướng dẫn phương pháp luyện tập dưỡng sinh ứng dụng Trường Sinh học để người dân tự chữa bệnh không cần dùng đến thuốc, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng.
Sống là để yêu thương
       Thực tế, nhiều người đã có được sức khỏe tốt nhờ tập thiền Trường Sinh học, tự đẩy lui bệnh tật cho chính mình và có thể giúp đỡ những người xung quanh. Ông Hoàng Đức An, Phó Chủ nhiệm CLB Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng  Trị cho biết: Tôn chỉ mục đích của CLB là làm việc tự nguyện, từ thiện, không lấy tiền học phí từ học viên, với mục đích chính là giúp nhân dân tiếp cận với với phương pháp tự luyện tập, nâng cao sức khỏe, đẩy lui bệnh tật cho chính mình và động viên mọi người xung quanh cùng tập luyện.
       Thời gian qua, CLB đã kiện toàn tổ chức bộ máy Ban Chủ nhiệm, đội ngũ thành viên ở CLB và triển khai thực hiện công việc tự nguyện giúp đỡ lẫn nhau. Đến nay hội viên của CLB đã có mặt khắp các chi hội trực thuộc, ở các huyện, thị xã, thành phố với đầy đủ các thành phần tham gia, không phân biệt gái trai, già trẻ, tôn giáo, người đang đi làm hoặc nghỉ hưu… Đại đa số người rèn luyện đều cản nhận rõ rệt sức khỏe ngày một tốt hơn, trong đó có nhiều người tự đẩy lui được cho mình những căn bệnh hiểm nghèo tưởng chừng như không thể chữa được.
       Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết điều kiện cần và đủ để một người có Trường Năng lượng Sinh học mạnh là được khai mở các luân xa và thường xuyên tự giác tập luyện đúng, tập luyện đều, tập luyện đủ. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tự trị bệnh không dùng thuốc, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người, không phân biệt nghề nghiệp, trình độ học vấn và địa vị xã hội…
       Dù mới thành lập trong thời gian ngắn, CLB Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị đã nhanh chóng trở thành “mái nhà chung” mang lại sức khỏe và niềm vui cho nhiều người. Những kết quả đó là sự nỗ lực hết mình vì sức khỏe mọi người của Ban Chủ nhiệm và các thành viên của CLB. Ông Hoàng Ngợi, Phó Chủ nhiệm CLB, Phụ trách công tác huấn luyện cho biết: “Niềm vui lớn của các thành viên CLB là đem đến những điều tuyệt vời nhất cho mọi người. Vượt lên vấn đề tuổi tác, đường sá xa xôi, cách trở, sự khắc nghiệt của thời tiết, anh chị em hướng dẫn viên vẫn đều đặn từng ngày đến với người dân, hướng dẫn phương pháp luyện tập để họ tự chữa bệnh cho mình và người thân. Điều chúng tôi băn khoăn nhất hiện nay là có một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa CLB để mở các lớp luyện tập, nhưng không đúng phương pháp. Việc làm như thế sẽ phản tác dụng, làm ảnh hưởng sức khỏe nhân dân”.
       Với các thành viên CLB Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị, sống là để yêu thương, thiện nguyện và hy sinh. Khi phát tâm, mỗi người đều xác định nối gót Đức Tổ sư Đasira Narada để tự nguyện giúp đời.

Tác giả bài viết: Môn sinh VÕ THỊ THU HỒNG (GV Trường THCS Triệu Trung, Triệu Phong, Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây