Nhờ Trường Sinh học tôi đã khỏe

Thứ sáu - 28/07/2017 05:15
Từ khi học lớp Dưỡng sinh Trường Sinh học trở về, tôi cố gắng tự tập luyện tại nhà thường xuyên và cảm thấy sức khỏe bản thân được tăng thêm nhiều so với trước đây.
       Tôi bị ung thư phổi, đã di căn. Lúc bắt đầu phát hiện bệnh, bác sĩ chẩn đoán mới là thời kỳ đầu của giai đoạn 1. Nhưng khi thực hiện phác đồ xạ trị, xét nghiệm kỹ hơn thì bệnh tôi đã di căn từ phổi lên não. Bệnh viện trị khối u ở não, nó lại chạy xuống phổi. Tôi tiếp tục được truyền máu, truyền hóa chất kết hợp xạ trị để ngăn chặn, bắt đầu từ đầu năm 2015. Đến giữa năm 2016, bệnh viện đã thực hiện xong phác đồ xạ trị, nhưng những khối u ác tính lại di căn tới rất nhiều điểm trên cơ thể, như thận, lá lách, dạ dày,... Lúc này sức khỏe đã rất yếu ớt, tinh thần ngày càng suy sụp.
       Tháng 7 năm 2016, tôi theo học lớp Dưỡng sinh Trường Sinh học, rồi về nhà tự tập luyện, có sự trợ giúp của các vị đồng môn đi trước. Mỗi ngày tôi ngồi tập 3 lần, ít nhất mỗi lần cũng được trên 50 phút. Từ chỗ cơ thể rất yếu ớt, đi lại khó khăn, sức khỏe tôi đã dần hồi phục, ăn ngon miệng, ngủ tốt, tinh thần thoải mái.
       Bây giờ thì tôi đã khỏe. Chưa biết kết quả về sau thế nào, nhưng tôi cảm thấy học môn này sức khỏe có tiến triển tốt. Tôi sẽ cố gắng tập luyện hàng ngày đúng theo hướng dẫn mà tôi đã học được trên lớp.

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN ĐỨC HẢI (Thị trấn Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây