Môn sinh Xứ Đoài và nhân duyên với Trường Sinh học

Chủ nhật - 13/09/2015 18:15
Tôi sinh vào Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhưng tôi rất nhiều bệnh nặng. Cơ duyên đã đưa tôi đến với môn Trường Sinh học từ năm 2003 tại Bù Đăng, Bình Phước. Tôi đã đưa được môn học về với quê mình, đó là cách tôi trả ơn môn học vì nhờ có môn học mà hôm nay tôi còn sống và chia sẻ câu chuyện cùng các bạn.
Môn sinh Xứ Đoài và nhân duyên với Trường Sinh học
Lễ ra mắt CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Xứ Đoài, Sơn Tây, Hà Nội.
 
       Bây giờ, môn Trường Sinh học đã đến với Xứ Đoài chúng tôi. Cũng có thể nói đây là cơ duyên của người dân Xứ Đoài với môn học. Chúng tôi đã phải lặn lội vào tận Bù Đăng, Bình Phước rồi lên Đắk Đoa, Gia Lai. Ở đâu chúng tôi cũng nhận được tình thương yêu quý mến của những con người đồng môn Trường Sinh học. Sự nhiệt tình bằng cả tấm lòng yêu thương chân thật, hết mình giúp đỡ các bệnh nhân chân tình cởi mở, không vụ lợi, không đòi hỏi bất cứ điều kiện nào đã lưu giữ lại những dấu ấn mạnh mẽ nhất trong chúng tôi. Có lẽ đây là nơi lần đầu tiên chúng tôi cảm nhận được sâu sắc nhất thế nào là con người Trường Sinh học.
       Đức Tổ sư Dasira Narada là người đã sáng lập ra môn Trường Sinh học với ước muốn đưa được môn học đến được với ngày càng nhiều người, nhất là những người nghèo có bệnh. Chả thế mà học trò của ngài dẫu là phụ lớp hay các giảng huấn đều hết lòng giúp đỡ chúng tôi trong suốt quá trình học tập. Chúng tôi nguyện đưa bằng được môn Trường Sinh học về với quê hương mình
       Để “bám rễ” được vào thị xã Sơn Tây (Hà Nội) thật khó khăn. Mọi người xung quanh đây không ai tin mà còn đặt dấu hỏi thật to làm gì có chuyện chỉ có ngồi thiền mà khỏi bệnh,... Nhưng khi thấy chúng tôi chỉ nhờ ngồi thiền khỏi bệnh đ1ung là sự thật đã làm cho họ tin tưởng và… muốn đi học để tập ngồi thiền như chúng tôi. Muốn vậy, nhưng không phải muốn là được ngay, nhiều khi liên hệ không được giảng huấn mà bệnh thì chẳng đợi mình, nghẹn lời trào nước mắt,… Khó khăn cứ chồng chất khó khăn. Sau được sự giúp đỡ tận tình của chú Ảnh ở Gia Lai tìm nơi học cho chúng tôi. Chú Ảnh cho số điện thoại liên hệ các nơi đưa người về Hà Nội, Hà Nam học. Chú là người đã thắp sáng ngọn lửa Trường Sinh học trong chúng tôi.
       Và rồi, đến ngày 06 tháng 12 năm 2013 lớp thiền đầu tiên đã được mở tại 2 điểm là thị xã Sơn Tây và Thọ Lộc với con số khiêm tốn 70 học viên cho cả 2 lớp. Tuy là lần đầu tiên mở lớp còn rất nhiều khó khăn, chỉ có 3 người đủ “khả năng” đứng phụ lớp. Nhưng được sự giúp đỡ tận tình không mệt mỏi của chú Điều (Hà Nam) lớp học đã thành công tốt đẹp.
       Rồi đến lớp thứ 2, lớp thứ 3 lần lượt được tổ chức, dưới sự hướng dẫn của chú Tư Điều ở Gia Lai. Chú Tư Điều chính là người đã giữ ngọn lửa Trường Sinh học trong chúng tôi. Chú hướng dẫn chi tiết cặn kẽ từng phần về quy trình khi mở lớp. Số người phụ lớp rất ít nên giảng huấn khá vất vả. Vừa giảng bài, khai mở luân xa xong là giảng huấn lại phụ bệnh cho những bệnh nhân nặng, tạo thêm niềm tin cho họ. Các anh chị em phụ lớp từ Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định,… đã không quản ngại đường xa về giúp chúng tôi.
       Nhân duyên với môn Trường Sinh học đã giúp cho bệnh nhân quê tôi tập luyện bớt bệnh rồi dần dần khỏi bệnh, tiết kiệm một phần không nhỏ cho “ngân sách” gia đình, cũng một phần giảm tải cho các bệnh viện. Chỉ có một tháng qua từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 năm 2015, chúng tôi đã mở được 4 lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2  với hơn 200 học viên, đưa tổng số người Xứ Đoài được học lên 650 người. Lớp thiền Trường Sinh học kết thúc rồi mà danh sách đăng ký học lớp mới là 130 người, đành chờ dịp sau.
       CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Xứ Đoài, Sơn Tây, Hà Nội được thành lập và đã chính thức ra mắt hôm cuối tháng 8 năm 2015. Hy vọng, người dân Xứ Đoài chúng tôi ngày càng có thật nhiều người tiếp cận được với môn học quý báu này. Chúng tôi rất mong được những người đồng môn xa gần chia sẻ kinh nghiệm, cùng nắm tay vững bước.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ HOA (Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Xứ Đoài, Sơn Tây, Hà Nội – E-mail: hoanguyenleloi@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 104 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây