Món quà đầu Xuân

Chủ nhật - 05/03/2017 17:04
Môn sinh cả nước kéo về Xuân Mai cuối tháng Giêng, đầu Xuân Đinh Dậu. Họ đến đây dự lễ ra mắt và Hội thảo Khoa học do Viện Nghiên cứu và Thực hành Khoa học Dưỡng sinh tổ chức...
       Viện này được xây dựng trên một khu đất khá rộng, dễ chừng cũng mấy héc-ta, nằm thoai thoải trên sườn đồi. Khu vực hội trường có sức chứa khá lớn, đủ chỗ cho cả ngàn người cùng tập luyện. Khu dành cho các giảng huấn, huấn luyện viên,... riêng biệt và yên tĩnh nằm trên đồi thông thoáng mát. Ngày cũng như đêm, nơi đây được những cụm cây thông hát ru êm ái. Khu bếp ăn luôn bận rộn, với sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện. Bồn hoa cây cảnh được bố trí hợp lý, đẹp mắt,... Cái kỳ vĩ của thiên nhiên cộng với bàn tay khéo léo của con người tạo nên sự huyền bí và trang nghiêm thu hút sự hiếu kỳ của tất cả những ai đã được đến nơi đây.
       Môn sinh Trường Sinh học từ Bắc chí Nam, dù quen nhau đã lâu hay mới biết nhau, ai nấy đều háo hức, phấn khởi. Họ chào đón nhau như những người thân đi xa vừa trở về mái nhà thân yêu của mình. Ai đủ duyên được chứng kiến những giây phút này mới thấm hết giá trị của môn học. Những ai lắng lòng ở lại nơi đây thêm một hai ngày chắc chắn học được nhiều điều. Tất cả đều là con cháu của Đức Tổ sư Đasira Narađa, mà người đại diện là vị thầy có tên là Trần Văn Mai.
       Thầy như người cha dang tay đón các con sau những ngày bôn ba trở về nhà để nghỉ ngơi, hàn huyên. Với nhân hậu, thân ái, thầy đã chia lửa nhiệt tình cho tất cả các môn sinh với tấm lòng đầy nhiệt huyết. Những đứa con về đây như được xốc lại tinh thần, nuôi dưỡng ý chí vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, trở ngại trên con đường về đích. Họ thấy được sự ấm áp của tình thân, thấy được tinh thần làm việc không mệt mỏi của thầy đối với tất cả các học viên và với môn học.
       Ai có duyên đều được thầy ban tặng món quà kỷ niệm đầu xuân. Viên bạch ngọc đầu xuân thầy tặng nơi đất thánh đã giúp tôi hiểu được sự tinh khiết, thanh tao, trang nhã của môn học. Trường Sinh học tựa như suối nguồn thơm mát, trong lành, bổ dưỡng nuôi dưỡng chúng ta. Những đứa con của Trường Sinh học khôn lớn, khỏe mạnh, thành đạt, vững vàng như bàn thạch trên con đường tu luyện cái tâm. Trước là họ giúp mình, rồi họ giúp người, giúp đời. Họ rèn luyện để có tấm thân khỏe mạnh, tâm an vui, để trọn đời làm thật nhiều việc tốt.
       Tôi chợt nhớ đến câu nhắc nhở của một vị giảng huấn: “Hãy nỗ lực để chinh phục bản thân, chiến thắng chính mình”. Và, một câu thơ của ai đó, tôi đã từng đọc được ở đâu đó bỗng vọng về: “Chẳng phải một phen lạnh thấu xương/ Sao có hoa mai thơm ngát hương...” Giờ đây, chúng ta đang đi trên con đường Đức Tổ sư Đasira Narađa đã chọn – con đường tự vượt qua cái đau đớn, vật vã của bệnh tật, để vươn lên chiến thắng chính mình. Chúng ta cùng bảo nhau sống sao cho đáng sống, bớt đi những thói hư, tật xấu, sẵn sàng tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau một cách tự nguyện. Chúng ta cùng nhau đi trên con đường tìm về với chính mình.
       Viên bạch ngọc đầu xuân, món quà kỷ niệm của thầy nơi đất thánh thêm một lần nữa giúp tôi khẳng định con đường mình đã lựa chọn để quay về là hoàn toàn đúng đắn. Đã đến lúc chúng ta thanh thản trở về nhà trong bình an, không chút luyến tiếc, không chút đắn đo, không chút do dự. Tôi mạo muội thưa với các bạn rằng, nếu như có điều gì chưa đúng, chưa phải, chưa hài lòng, xin các đồng môn xa gần lượng thứ.
      Chúc tất cả mọi người tu rèn thật tốt, với tâm nguyện “Tự giác tu luyện, tự nguyện giúp đời, tâm trí sáng ngời, cả đời vui khỏe”.

Tác giả bài viết: Môn sinh NGÔ ĐÌNH PHƯƠNG HẢO (Nghĩa Thuận, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây