Em sẽ cố gắng vươn lên

Thứ sáu - 26/10/2018 18:07
Em quê gốc Hà Tĩnh, là một môn sinh mới, vừa học xong chương trình Trường Sinh học Cấp 2, tại Thành phố Hồ Chí Minh được hơn 1 tháng.

 

       Cách đây vài tháng em đi khám bệnh thì kết quả là thoát vị đĩa đệm, kèm rách bao xơ và chèn rễ dây thần kinh, viêm căng cơ và rối loạn cơ lưng, vai,... viêm khớp cùng chậu, viêm đa xoang, đau dạ dày, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, căng thẳng do công việc và cuộc sống... Em đã rất buồn và khóc lóc miết, cứ uống thuốc tây vào thì không ăn không ngủ được nên người xuống cân trầm trọng, chỉ còn 38 kg.

       Gia đình vô cùng lo lắng vì em không nói không cười và không được khỏe như trước. Đang đắm chìm trong đau bệnh thì em được mấy anh chị môn sinh cấp 3-4 đi trước vô tình quen và họ giới thiệu cho em môn học này. Duyên lành dẫn lối, em đã đang ký và tham dự lớp học liền ngay sau đó.

       Kỳ diệu thay, sau 3 ngày học em đã ăn được ngủ được và 1 tuần sau khi học xong thì em đã bỏ hẳn thuốc tây cho đến nay. Ngày đầu tiên đi học thì ngồi tập 35 phút và mỗi ngày tăng lên 5 phút, cho đến ngày cuối cùng kết thúc khóa học là ngồi đủ 1 tiếng đồng hồ. Phải nói là lúc ngồi tập rất đau, vốn dĩ em không ngồi được lâu vì đau lưng. Những lúc đau, em cắn răng tự an ủi mình và cầu xin đức Tổ Sư gia hộ...

       Rồi ngày tháng qua đi và bây giờ em ngồi tập mỗi lần được tối đa là 1 tiếng rưỡi, tuy vẫn còn đau và em vẫn cố gắng chịu đau để vượt qua. Kết quả bước đầu là thần thái và tinh thần đã rất tốt, bệnh tật giảm dần.

       Bây giờ, em quyết sắp xếp thời gian và công việc để mỗi ngày có thời gian ngồi tập nhiều hơn. Em sẽ cố gắng để học lên các cấp cao hơn và có điều kiện để giúp người, giúp đời!

       Mọi chuyện chắc chắn sẽ thành công, nếu ta có đủ quyết tâm và lòng tin vào chính mình. Em tin rằng rồi đây em sẽ bớt và hết bệnh, cầu mong cho mọi người tinh tấn ạ.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây