Để có tuổi già an vui

Thứ bảy - 04/02/2017 17:12
Tôi là một cựu giáo chức, mang trong mình một số bệnh, tuy không hiểm nghèo nhưng mệt mỏi và khó chịu. Thầy thuốc, tôi cũng đã trải qua, nhưng hiệu quả thu được không cao.
       Tôi có dịp may mắn được tiếp cận môn Trường Sinh học này từ tháng 6 năm 2016, tại Thanh Thủy, Phú Thọ. Sau khi học xong, tôi chịu khó tập luyện ngay tại nhà, càng tập tôi càng thích thú, lòng mình thanh thản hơn vì bệnh tình vơi dần. Kết quả thu được thấy rất rõ sau một thời gian ngắn tập luyện càng làm cho tôi vui vẻ phấn chấn và tin tưởng hơn vào khả năng của mình để tiếp tục tập luyện vượt qua bệnh tật.
       Chứng bệnh trĩ nội, trĩ ngoại gây cho tôi nhiều phiền toái đã khỏi hẳn, không đau và không rỉ máu nữa. Bệnh huyết áp thấp trước đây thật là mệt mỏi, nhưng bây giờ đã ổn định ở mức độ cho phép. Đặc biệt là chứng mất ngủ kinh niên thì tôi đã giải quyết được ngay sau khi kết thúc lớp học. Bây giờ, tôi ngủ nhiều và sâu giấc, sức khỏe tốt lên nhiều.
       Càng tập tôi càng thấy vui vì có hiệu quả thiết thực, lại không cần dùng đến thuốc. Hàng ngày tôi tự đặt ra thời gian biểu tập luyện theo đúng hướng dẫn đã được học trên lớp. Ngày nào tôi cũng ngồi tập đều đặn 3 lần, mỗi lần trên 60 phút, vào buổi sáng sớm khi mới thức dậy, buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ. Thấy ông bà ngồi tập có nề nếp và sức khỏe tốt lên, các con cháu trong nhà rất vui mừng, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi, khích lệ ông bà cùng tập luyện. Chúng còn dành thời gian và không gian yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng đãng để ông bà yên tâm tập luyện tốt.
       Đúng là thời gian đầu có một số khó khăn như: khớp xương đau nhức, khó chịu,... nhưng tập nhiều cũng quen dần. Ban đầu khó khăn lắm tôi mới đạt được 60 phút mỗi lần tập, bây giờ ngồi tập 60 phút thoải mái, bình thường và tôi đã phấn đấu nâng dần lên mỗi lần ngồi tập 70 phút. Trường Sinh học, nếu mới chỉ nghe nói thì chưa tin, tập luyện một thời gian, vượt qua khó khăn, thấy được kết quả thì niềm tin được củng cố vững chắc. Tôi sẽ cố gắng tập luyện nhiều hơn để có tuổi già an vui.

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN VĂN NGỌ (Tân Phương, Thanh Thủy, Phú Thọ)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây