Các anh chị đem đến cho tôi niềm tin

Thứ hai - 17/07/2017 05:10
Qua lời giới thiệu của các anh chị đi trước, tôi đã đến được với lớp Thiền Trường Sinh học ở Nam Định. Càng học tôi càng thấy cảm động, đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
Các anh chị đem đến cho tôi niềm tin

       Đã gọi là lớp học thì phải có người học và người giảng, hay là có thầy và có học trò. Ấy vậy mà người đứng lớp truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm lại không nhận mình là thầy, chỉ khiêm tốn nhận mình “cũng là một bệnh nhân, bệnh nhân đi trước rước bệnh nhân đi sau” mà thôi.
       Một điều ngạc nhiên là ở đây học viên nào cũng có thể vào học được miễn là có niềm tin, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, giàu nghèo, địa vị xã hội, già trẻ, nam nữ,... Ai ai cũng được đối xử công bằng và được thương yêu như nhau. Lớp học có kỷ luật và rất nghiêm túc, nhưng luôn tạo cho học viên có cảm giác rất vui và hào hứng học tập. Có lẽ cái sự thật hiển nhiên “tự đẩy lui bệnh tật” của Trường Sinh học và sự truyền cảm (có phần hóm hỉnh) của vị giảng huấn đã có sức thu hút, lôi cuốn học viên.
       Trong thời buổi cơ chế thị trường len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, vậy mà ở cái lớp học này cả tập thể giảng huấn, hướng dẫn viên, tình nguyện viên, phụ lớp,... không có ai mong cầu tiền bạc, lợi lộc, danh vọng, thậm chí còn không nhận cả lời cảm ơn của học viên là bệnh nhân. Ở đây chỉ có tình thương chân thật và mộc mạc giữa con người và con người, giữa bệnh nhân và bệnh nhân. Thật là một việc làm nghĩa tình và tử tế vô cùng. Chính các anh các chị đã đem đến cho đời một niềm tin vào ngày mai tươi sáng.
       Tôi là một nông dân nghĩ sao viết vậy, mong các anh chị và các bạn hết sức thông cảm. Tôi xin kính chúc các anh, các chị luôn mạnh khỏe, an vui và hạnh phúc. Chúc tất cả quý vị luôn tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục mở rộng lòng bác ái hướng thiện giúp ích cho đời, tiếp tục giúp đỡ nhiều bệnh nhân đi sau như tôi được tiếp cận với môn học tràn đầy tình thương mà lại không tốn kém tiền bạc.

Tác giả bài viết: Môn sinh TRẦN THỊ THIỀU (Vụ Bản, Nam Định)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây