Vài cảm nghĩ khi theo học lớp thiền ứng dụng Trường Sinh học

Thứ tư - 04/02/2015 17:06

Vài cảm nghĩ khi theo học lớp thiền ứng dụng Trường Sinh học

Nhưng vì tôi nghe việc thu nạp năng lượng vũ trụ, một nguồn năng lượng vô biên, một thành tựu khoa học mà ngài tiến sĩ Dasira Narada, người Xry Lanka đã bỏ ra suốt cuộc đời của mình nghiên cứu, tại sao mình không học. Hơn nữa, học để có năng lượng, để phòng bệnh và để tự chữa bệnh cho con cháu mình và cho người khác, làm phúc cho đời, tại sao lại không. Vì thế nên tôi quyết định đi học.

       Người ta đến đây thường hay hỏi nhau bệnh gì mà đi học, hình như họ quan niệm chỉ có người bị bệnh mới đến đây. Tôi nói, gần như đến giờ phút này tôi vô bệnh (vì các chỉ số y học đều tốt, chiều nào tôi cũng chơi thể thao 2 – 3 tiếng; ăn ngon, ngủ kỹ). Nhưng vì tôi nghe việc thu nạp năng lượng vũ trụ, một nguồn năng lượng vô biên, một thành tựu khoa học mà ngài tiến sĩ Dasira Narada, người Xry Lanka đã bỏ ra suốt cuộc đời của mình nghiên cứu, tại sao mình không học. Hơn nữa, học để có năng lượng, để phòng bệnh và để tự chữa bệnh cho con cháu mình và cho người khác, làm phúc cho đời, tại sao lại không. Vì thế nên tôi quyết định đi học.
 
 
Một số học viên chụp ảnh kỷ niệm với Ban Chủ nhiệm, Giảng huấn
và Hướng dẫn viên CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Quảng Trị.

 
       Nói vậy chứ tôi cũng có bệnh. Tôi hay bị viêm mũi dị ứng. Hễ mỗi lần gió mùa đông bắc về đến biên giới phía Việt Nam – Trung Quốc thì lỗ mũi tôi bắt đầu báo. Tôi phải đi xông hay uống thuốc, vừa tốn tiền, vừa phiền phức về mặt thời gian. Nhưng lần này không thấy báo, đấy là một kết quả rất thực tế.
       Thứ hai, trước đây cứ mỗi lần thiếu ngủ (do thức khuya) thì ngày hôm sau người rất mệt. Nay chắc nhờ có năng lượng nên dù có mấy hôm thiếu ngủ nhưng ngày hôm sau thấy bình thường. Như vậy là tôi đã thu lượm ngay kết quả trong quá trình theo học lớp Cấp I và Cấp II. Còn kết quả lâu dài, có thể có cái mình biết, có cái mình chưa biết. Vì do có nguồn năng lượng nên nó có phát bệnh đâu mà biết. Hãy tin như vậy để kiên trì tập luyện và đừng phạm phải 6 điều mà vị giảng huấn đã chỉ.
       Khi chưa vào học, tôi nghe không ít điều nghi ngờ về tính chân thật của nó. Nhưng học rồi, càng học càng thấy một sự thật hiện hữu mà bất kỳ ai đến học rồi cũng phải công nhận: Không chính trị, không tôn giáo (người có đạo cũng như người không đạo đều được theo học), không vụ lợi. Học viên không tốn tiền, chỉ tốn thời gian ngồi "thiền",… không cấm người bệnh uống thuốc, không cấm uống rượu, bia (chỉ uống sau khi thiền)... chỉ khuyên không được bùa, ngải.
       Chúng ta phải phấn đấu để xây dựng một xã hội văn minh mà ở xã hội đó mọi người đều hướng thiện. Muốn hướng thiện thì phải học những điều về lòng nhân ái, sự bao dung và tình yêu thương con người... Nhưng không dễ chút nào, nhất là thời buổi cạnh tranh, thị trường. Tôi đi khá nhiều nơi, tiếp xúc khá nhiều tổ chức, tầng lớp, nhưng tôi thấy không nơi có nào như nơi này, đúng là lớp học tình thương. Các bác, các anh, các chị là giảng huấn, là những hướng dẫn viên thực sự là một tấm gương sáng về lòng nhân ái, tình yêu thương con người và không có chút riêng tư. Mọi học viên được học, hy vọng rồi mai kia sẽ trở thành những người sống đầy lòng nhân ái như những người đã hướng dẫn mình. Cứ mãi, cứ mãi như thế, số người sống và làm việc thiện ngày càng đông, nền tảng đạo đức xã hội ngày càng lớn, do đó tệ nạn xã hội ngày càng lùi dần. Như vậy, ngoài chữa trị bệnh tật ra còn góp phần xây dựng một xã hội Đức trị, lấy đạo đức làm nền tảng hàng đầu.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh LÊ HỮU THĂNG (Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)

Nguồn tin: www.lehuuthang.com

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây