Ước mơ thoát bệnh đã thành sự thật

Thứ tư - 17/06/2015 05:12
Nhân duyên cho tôi đến với Trường Sinh học, đối với tôi đó là niềm vui, một diễm phúc của cuộc đời. Đúng lúc về hưu thì tôi lại được tiếp cận môn Trường Sinh học. Tôi học tập cách thở, cách ngồi và học cách tự làm bác sĩ cho mình, tôi học cả cách tự mình thương lấy thân mình và cách giúp đỡ người khác.

        Nhân duyên cho tôi đến với Trường Sinh học, đối với tôi đó là niềm vui, một diễm phúc của cuộc đời. Gần đến tuổi về nghỉ hưu, trong người tôi dò ra đủ thứ bệnh. Đau đầu, mất ngủ, rối loạn tiền đình, huyết áp thấp, thoái hóa 5 đốt sống cổ và cột sống lưng, nhân xơ tử cung, bướu tuyến giáp và viêm đa khớp,… Khi còn công tác, tôi cũng đã chạy chữa nhiều nhưng kết quả thu được chẳng là bao. Đúng lúc về hưu thì tôi lại được tiếp cận môn Trường Sinh học. Tôi học tập cách thở, cách ngồi và học cách tự làm bác sĩ cho mình, tôi học cả cách tự mình thương lấy thân mình và cách giúp đỡ người khác.
        Từ lúc suốt đêm không thể nào ngủ được, đau đầu suốt cả ngày vì rối loạn tiền đình, đau buốt cả cổ và sống lưng do thoái hóa xương sống, tập tành mấy tháng tôi đã có giấc ngủ ngon lành, không mộng mỵ và chứng đau đầu không thấy hoành hành tôi nữa. Qua thực tế tập luyện thấy bớt hẳn chứng rối loạn tiền đình, huyết áp thường xuyên ổn định, các bệnh về xương khớp cũng đỡ hẳn, thỉnh thoảng trái gió trở trời tuy có hơi đau chút ít nhưng ở mức có thể chịu đựng được. Mỗi lần đau đớn mình ngồi tăng lên một chút thì thấy bớt đau hẳn.
        Bản thân tôi cảm thấy “ngôi nhà” Trường Sinh học đã là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ lúc nghỉ hưu và cho đến lúc về già. Trước đây tôi rất lo lắng chưa biết khi nghỉ hưu sẽ sống ra sao với tình hình sức khỏe và bệnh tật của mình, nhưng bấy giờ thì tôi đã tìm được lối thoát. Ước mơ được khỏe mạnh, vui tươi, thoát được bệnh tật nhờ tự tập luyện bằng công sức của mình mà không phải tốn tiền mua thuốc nay đã thành sự thật. Tôi đã học được cách rèn luyện mình để phấn đấu trở thành người ngày càng tốt hơn, sống vui vẻ với mọi người. Tôi học được phương pháp tập luyện để tự mình làm bác sĩ cho chính mình và nếu có điều kiện thì sẵn sàng giúp đỡ mọi người, giúp đời nhiều hơn.
        Qua đây, cho phép tôi được thầm cám ơn những người bạn đồng môn của tôi đã thường xuyên động viên để tôi vững tâm vượt khó. Xin được cám ơn các vị minh sư, các anh chị hướng dẫn viên, tình nguyện viên đã hết lòng giúp đỡ chúng tôi – những môn sinh mới từ vùng sâu miền tây bắc Tổ quốc xa xôi – được học tập, được sống hòa mình trong “ngôi nhà” Trường Sinh học đầm ấm đầy tình thương.
        Tôi nguyện thành tâm đem hết tâm lực, trí lực của mình để tiếp tục học tập, tiếp thu những kiến thức mới, những kinh nghiệm về môn Dưỡng sinh Trường Sinh học mà Đức Tổ sư Đasira Narada, các vị minh sư, và các vị đồng môn đi trước truyền lại. Tôi trân trọng những sự giúp đỡ của quý vị giúp cho tôi tu rèn đạo đức, tác phong của mình, tu tâm dưỡng tính ngày càng thêm tinh tấn ngõ hầu đạt được ước mơ hoài bão của mình trong tương lai sẽ tốt đẹp.
        Tâm nguyện của tôi và đông đảo bà con là một ngày nào đó gần đây sẽ có lớp Hướng dẫn Căn bản Trường Sinh học Dưỡng sinh tại Điện Biên. Quê tôi miền núi, bà con cô bác đồng bào các dân tộc còn khổ lắm, nhiều gia đình còn thiếu ăn, không có tiền chữa bệnh mà đi học ở xa thì cũng không có điều kiện.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh LÊ THỊ HẠNH (Tổ 14, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. ĐT: 0916159612)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây