Ứng dụng Trường Sinh học nâng cao sức khỏe cộng đồng

Thứ bảy - 04/06/2016 05:10
Người nghèo không bao giờ muốn đổi sức khỏe để lấy tiền bạc còn người giàu thì sẵn sàng dùng hết tiền bạc, tài sản để đổi lấy sức khỏe. Con người ta khi còn trẻ thì coi thường sức khỏe, chỉ khi già yếu hay có bệnh tật thì mới thấy giá trị của sức khỏe còn quý hơn vàng.
Ứng dụng Trường Sinh học nâng cao sức khỏe cộng đồng
       Người nghèo không bao giờ muốn đổi sức khỏe để lấy tiền bạc còn người giàu thì sẵn sàng dùng hết tiền bạc, tài sản để đổi lấy sức khỏe. Con người ta khi còn trẻ thì coi thường sức khỏe, chỉ khi già yếu hay có bệnh tật thì mới thấy giá trị của sức khỏe còn quý hơn vàng.
       Để bảo vệ và nâng cao sức khỏe thì có nhiều phương pháp luyện tập để lựa chọn. Nhưng phương pháp ứng dụng năng lượng sinh học nhằm khai thác, đánh thức khả năng phong phú của con người để phòng bệnh, tự chữa bệnh không cần dùng thuốc, không tốn tiền mà có hiệu quả cao. Đây là một phương pháp luyện tập dưỡng sinh rất phù hợp với điều kiện ở nước ta hiện nay, do đó cần tuyên truyền nhân rộng.
       Trên thực tế, phương pháp dưỡng sinh phòng, trị bệnh này có cơ sở khoa học đã được thừa nhận. Đó là lý luận về khí và năng lượng sinh học trong con người và vũ trụ. Thực tiễn chứng minh ở nhiều nước cũng đã áp dụng hiệu quả. Đây là một phương pháp chữa bệnh bổ sung cho y học hiện đại. Ở nước ta, môn dưỡng sinh Trường Sinh học đã du nhập từ nhiều thập kỷ qua và ngay ở Quảng Trị, hiệu quả của nó trong việc phòng bệnh, chữa bệnh cũng được chứng minh bằng “người thật, việc thật” nên đã tạo niềm tin cho cộng đồng.
       Về phần tôi, trong quá trình công tác cũng đã có nghiên cứu và hiểu biết về ý nghĩa của môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Nhưng khi còn sức khỏe thì chủ quan với bệnh tật, hơn nữa do điều kiện công tác bận rộn chưa thể tham gia được. Nay đã nghỉ hưu, mặc dù chưa phát hiện bệnh hiểm nghèo, nhưng tôi thấy cần thiết phải tiếp cận phương pháp này với tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hơn nữa, có điều kiện chữa bệnh giúp người. Trong quá trình học và tập luyện, tôi có đôi điều thuộc về nhận thức cá nhân:
       Thứ nhất, sức khỏe là vốn quý, nhưng sức khỏe không chỉ khỏe về thể chất mà còn khỏe cả tâm hồn và bộ óc trí tuệ. Tâm có tĩnh thì cái đầu mới thông –Trường Sinh học sẽ giúp bạn điều đó.
       Thứ hai, học thiền chính là học thiện. Học thiền để tự giúp mình và để giúp đỡ mọi người. Thực tế qua những ngày theo học tại Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị tôi càng thấm thía ý nghĩa này. Giữa thời kinh tế thị trường hiếm thấy một lớp tập huấn hay một phương pháp chữa bệnh nào mà có sự hướng thiện đáng trân trọng như vậy. Một việc làm hết sức cao cả, đầy tính nhân văn và trách nhiệm cao đối với cộng đồng. Một môn học – một phương pháp tự chữa bệnh được thực hiện bằng nhiều lớp, nhiều cấp độ, nhiều ngày, nhiều nơi và lâu dài cho nhiều người được miễn phí. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự phục vụ của Câu lạc bộ và các thành viên là vô điều kiện, vì sức khỏe của nhân dân mà không mưu cầu danh lợi.
       Thứ ba, đối với cán bộ công chức nhà nước hay là người đang ở độ tuổi lao động, nhất là lớp trẻ cũng cần luyện tập để nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, đứng trước sức ép của thời kỳ công nghiệp hóa, thời kỳ khoa học công nghệ phát triển như vũ bão thì việc luyện tập Trường Sinh học sẽ là liệu pháp tốt để xả stress và tạo lập tính kiên nhẫn, lòng yêu thương, hướng thiện, đồng thời tránh xa được những trò chơi giải trí tiêu khiển vô bổ.
       Thứ tư, Quảng Trị là một tỉnh nghèo, là nơi chịu nhiều hậu quả chiến tranh, nhất là về môi trường sống, đồng thời nằm trong vùng chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Điều đó đã, đang và sẽ tác động nhiều đến sức khỏe của nhân dân. Với sự nhiệt tình, hướng thiện của Câu lạc bộ dưỡng sinh Trường Sinh học thì chưa đủ, mà cần có sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và những nhà hảo tâm về cơ sở vật chất để người dân có điều kiện tiếp cận phương pháp phòng, chống bệnh tật này mà theo tôi rất phù hợp với đặc thù kinh tế – xã hội của Quảng Trị.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh LÊ VĂN TỚI (Nguyên Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây