Tự giải quyết bệnh mình là tốt nhất

Thứ hai - 18/08/2014 05:14

Tự giải quyết bệnh mình là tốt nhất

Niềm vui vỡ òa trong tôi. Trước đó, ngày 24-7-2014 tôi đã đứng trước sự uy nghiêm của Đức Tổ sư Đasira Narada và cầu nguyện cùng Người với tất cả nỗ lực của bản thân, cố gắng ngồi thiền thật tốt, ăn kiêng và lời cầu nguyện mong đường huyết ổn định về với mức bình thường.

       Tôi bắt đầu học lớp Hướng dẫn căn bản Cấp 1 & Cấp 2 môn Trường Sinh học tại Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương từ ngày 21-12-2013. Sau khi học xong về nhà tập luyện tôi cảm thấy sức khỏe chuyển biến từng ngày và hồi phục rất tốt, lòng háo hức muốn được nhanh chóng học lên Cấp 3. Thế rồi ngày đó cũng đến, đó chính là ngày 18-5-2014.
       Sau một buổi sáng nghe giảng, khai mở luân xa và tập luyện đã xong tôi tự tin cảm nhận được sự tận tâm ngay trong những lời chú Mai giảng,… Ngày thứ 2 sau khi học lớp Cấp 3 về, trong người tôi bắt đầu có những triệu chứng khác lạ. Sao 2 cánh tay tôi lại đau buốt, nước mắt tôi chảy dài vì đau, dù rất cố gắng nhưng tôi cũng không thể ngồi tập hơn 60 phút. Tôi đã trao đổi cùng các cô chú đi trước, dù được sự tận tâm của chú Chín, cô Châu, chú Phương,... nhưng cái đau chỉ giảm mà không hết. Nhân ngày rằm tháng Sáu, tôi đem điều trăn trở này trao đổi và đã được chú Trí chia sẽ điều này qua các đồng môn: "Chúng ta học lớp Cấp 3 là để tự giải quyết bệnh của chính mình. Vì sao mình cứ loay hoay mãi chưa tìm được gì. Chúng ta chỉ ngồi thiền không thôi thì chưa phải là đủ, còn điều quan trọng là sự tiến bộ về mặt tâm linh nữa".


 
       Một chút  gợi ý của chú Trí đã giúp tôi nhận ngay ra lập tức. Tôi đã quá hời hợt, không chú tâm tuyệt đối vào lời giảng của chú Mai khi học lớp Cấp 3. Được mở lòng và sự góp ý của cô Châu, Chú Năm,… tôi đã biết, đã nhận ra những suy nghĩ sai lầm của mình từ trước. Đúng là trước đây tôi cứ ngỡ trong sự thành kính trước Đức Tổ sư Đasira Narada của những người đi trước phải chăng có điều gì đó là sự "mê tín". Bạn ạ! Đó chính là một sự sai lầm rất lớn của tôi trước khi theo học lớp Cấp 3 này. Lời giải thích của tôi có thể chưa thuyết phục được bạn, tôi sẽ chứng minh qua từng thời gian kể từ khi tôi bắt đầu học lớp Cấp 1 & Cấp 2 cho đến nay. Đó chính là những kết quả theo từng thời gian khi tôi khám bệnh kiểm tra lại tại Bệnh viện tỉnh Bình Dương.
         Ngày 24-01-2014 đường huyết 12, HbA1c 9.4;
         Ngày 26-02-2014 đường huyết 8.2;
         Ngày 25-3-2014 đường huyết 9.1;
         Ngày 25-4-2014 đường huyết 6.6, HbA1c 8.9;
         Ngày 26-5-2014 đường huyết 8.2;
         Ngày 26-6-2014 đường huyết 9.3;
         Ngày 25-7-2014 đường huyết 5.2, HbA1c 6.5...
       Niềm vui vỡ òa trong tôi. Trước đó, ngày 24-7-2014 tôi đã đứng trước sự uy nghiêm của Đức Tổ sư Đasira Narada và cầu nguyện cùng Người với tất cả nỗ lực của bản thân, cố gắng ngồi thiền thật tốt, ăn kiêng và lời cầu nguyện mong đường huyết ổn định về với mức bình thường. Và, hôm nay tôi đã đạt được điều đó, tôi rất vui.
       Chính vì vậy, với một chút kinh nghiệm nho nhỏ này, nếu bạn chưa chú tâm lắm, bạn sẽ bỏ qua và rồi có thể bạn sẽ loay hoay như tôi đã trải qua. Mong rằng với một chút này thôi, tất cả chúng ta có thể cùng trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm để cùng nhau tiếp tục làm tốt vai trò của người học trò "học Trường Sinh học là để tự giải quyết bệnh của chính mình một cách tốt nhất". Xin thành thật cảm ơn chú Mai, chú Trí, chú Phương, cô Châu, chú Bá, chú Chín và các vị đồng môn khác ở Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương đã giúp đỡ tôi rất nhiều.
                                                                           Trân trọng.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh LÝ MỸ HƯƠNG (Bình Dương, ĐT: 0979632901. E-mail: myhuongly@yahoo.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 115 trong 25 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 25 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây