Trường Sinh học đã cho tôi niềm tin chiến thắng bệnh tật

Thứ ba - 12/08/2014 05:13

Trường Sinh học đã cho tôi niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tháng 6 năm 2010 tôi bắt đầu tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học và thấy có kết quả tốt. Nhà nông, công việc cũng bận rộn nên mỗi ngày tôi chỉ ngồi 2 lần vào buổi sáng khi mới thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần trung bình trên 60 phút. Sau chừng hơn một năm thì các chứng bệnh trong người đều ổn cả.

       Tôi bị viêm loét dạ dày và thường đau trong xương khớp, ảnh hưởng cả bệnh thần kinh. Tháng 6 năm 2010 tôi bắt đầu tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học và thấy có kết quả tốt. Nhà nông, công việc cũng bận rộn nên mỗi ngày tôi chỉ ngồi 2 lần vào buổi sáng khi mới thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần trung bình trên 60 phút. Sau chừng hơn một năm thì các chứng bệnh trong người đều ổn cả.


Một buổi học ở CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê.
 
       Thực tình mà nói thì khi mới học xong lớp Cấp 2, bản thân tôi cũng chưa có niềm tin cao, chưa khắc phục được một số thiếu sót, khi ngồi tập còn hay cựa quậy và thời gian không được bao nhiêu. Vì vậy, bước đầu kết quả đến với tôi cũng không khả quan lắm nên tôi cũng hơi chán nản, vì bệnh tật không đỡ. Sau khi đi học lớp Cấp 3 về, bản thân tôi tự nhận thấy cần phải tự xây dựng cho mình niềm tin cao vào môn học và cần phải kiên trì, quyết tâm tập luyện đều đặn hàng ngày noi gương các bác cao tuổi may ra mới khá lên được. Nhờ xác định rõ quan điểm nên niềm tin trong tôi đã bắt đầu được hình thành và tôi tự nêu quyết tâm tập luyện đều đặn, đủ giờ và đúng giờ. Ngày nào tôi cũng duy trì đều đặn 2 lần ngồi tập, đảm bảo đúng lịch trình đã đề ra.
       Từ khi tập đúng, tập đủ, tập đều thì thấy kết quả bệnh tật phần nào có thuyên giảm. Rõ nét nhất là chứng viêm loét dạ dày đã ổn định nên không thấy đau đớn khó chịu như trước. Về cơ bản là bệnh tật đỡ khá nhiều lại không tốn tiền mua thuốc. Từ đó tôi lại càng chú ý tăng cường tập luyện đều đặn và tự giác hơn. Bệnh tật bớt hẳn và lại còn tăng cân nữa, thể lực khỏe lên nhiều. Đúng là, Trường Sinh học đã cho tôi có niềm tin và chiến thắng bệnh tật.
          

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN ANH TUẤN (Khu 9, Sai Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Chử Đức Đại

    Bác tâm sự rất tâm huyết. Mình phải khắc phục nhiều thứ thì mới hoàn thành được buổi tập. Mục đích trước mắt là chữa bệnh và cao cả hơn là chữa tật.

     Chử Đức Đại  chuducdaitx@gmail.com  21/02/2015 17:07
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây