Trường Sinh học cho tôi thêm cơ hội chống chọi với bệnh tật

Thứ hai - 12/09/2016 05:14
Là một bác sĩ Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, gần 30 năm sống trong nghề, tôi cho rằng tất cả bệnh tật đều chỉ có thể can thiệp bằng Tây y. Hầu hết thời gian tôi chỉ dành cho việc nghiên cứu cập nhật những kiến thức y học mới của nhân loại và ứng dụng để giúp đỡ bệnh nhân của mình.

       Tôi bị thoát vị đĩa đệm, mọi người khuyên tôi tập luyện, chứ mổ cũng không mang lại kết quả, nhưng tôi không tin. Tôi dùng thuốc điều trị tạm thời để chờ đến thời điểm thích hợp sẽ mổ. Không may tôi bị K màng phổi, đang điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế. Thấy tôi đang trong thời gian điều trị bệnh, các bác sĩ đồng nghiệp của tôi động viên tôi nên đến lớp Thiền của Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh. Nói thật là ban đầu tôi cũng không tin tưởng vào việc ngồi thiền hay bất kỳ một cái gì gọi là siêu hình hay là kinh nghiệm. Tôi luôn nghĩ là tất cả phải dùng đến tiến bộ của y học.
       Nhưng do thời gian rảnh rỗi và cũng vừa nể các bác sĩ đã quan tâm đến mình, nên tôi đồng ý đến lớp học thiền. Buổi đầu tiên đến lớp tôi thấy như về gia đình mình. Có rất nhiều người, nhưng một không khí ấm cúng, gần gũi bao trùm lớp học. Người lớn tuổi, người trẻ tuổi, cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức, nam nữ,... đủ cả. Mỗi người một căn bệnh, tôi nhận thấy ở đây một sự đồng cảm.
       Tôi càng khâm phục hơn khi thấy các giảng huấn, các thành viên tham gia Câu lạc bộ đã đến từ rất sớm (3 – 4 giờ sáng), để chuẩn bị sắp xếp chỗ học. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, tự tâm tự nguyện. Có bác Hoàng Ngợi đã gần 80 tuổi đi từ Gia Lai ra, nhưng thấy bác rất khỏe, nhanh nhẹn và rất gần gũi như một người cha vậy.
       Tôi càng bất ngờ hơn khi nghe giảng huấn nói về môn học là hoàn toàn tự nguyện, những người đến học không phải đóng bất kỳ loại phí nào. Còn những người tổ chức lớp, hướng dẫn, phục vụ cũng không được hưởng bất kỳ chế độ nào. Tôi nghĩ, trong thời đại ngày nay làm gì có việc làm việc gì không tốn tiền mà mang lại kết quả. Nhưng vì đã đến lớp nên tôi cũng chuyên tâm ngồi nghe nói chuyện và tập luyện. Ngoài việc hướng dẫn về phương pháp tập luyện, chúng tôi còn được nghe về việc cần phải trở thành người tốt, biết yêu thương mọi người, bỏ bớt sân si, không buôn gian bán lận, bớt uống rượu bia, không hút thuốc,... giữ cho tâm hồn luôn vui tươi, lành mạnh.
       Ngay sau 6 ngày tập luyện đầu tiên, tôi thật bất ngờ vì chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm đã hết. Tôi ngủ ngon hơn, thấy tin yêu cuộc đời này hơn. Bây giờ thì tôi tin trong cuộc sống còn rất nhiều điều kỳ diệu. Tôi sẽ theo môn học này suốt đời để chiến đấu với căn bệnh ung thư.
       Tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ đã động viên tôi đến lớp. Tôi cũng vô cùng biết ơn và khâm phục các vị giảng huấn, các cô, các bác, các anh, các chị,... những người tham gia Câu lạc bộ đã tổ chức và hướng dẫn những lớp Trường Sinh học Dưỡng sinh này cho tôi và những người như tôi có thêm cơ hội chống chọi với bệnh tật.
 

۞: Bác sĩ NGUYỄN THANH SƠN (Phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 86 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây