Trường Sinh học cho tôi niềm vui trong cuộc sống

Thứ ba - 10/05/2016 05:05
Tôi bắt đầu tập luyện thiền Trường Sinh học từ đầu năm 2015. Chỉ sau 3 tháng tập luyện tôi cảm thấy những cơn đau cột sống và đau đầu gối đã giảm đi rất nhiều. Nhờ tập luyện nên không còn những trận đau dồn dập và dữ dội, mức độ dùng thuốc cũng giảm dần, cuối cùng thì ngưng uống thuốc.

       Tôi bắt đầu tập luyện thiền Trường Sinh học từ đầu năm 2015. Chỉ sau 3 tháng tập luyện tôi cảm thấy những cơn đau cột sống và đau đầu gối đã giảm đi rất nhiều. Nhờ tập luyện nên không còn những trận đau dồn dập và dữ dội, mức độ dùng thuốc cũng giảm dần, cuối cùng thì ngưng uống thuốc. Sau một năm tập luyện, tôi có thể an tâm về sức khỏe của mình và hoàn toàn kiểm soát được bệnh tật.
       Bây giờ thì tôi đã biết sử dụng quỹ thời gian trong ngày của mình vào những công việc có ích. Quá trình tập luyện thiền Trường Sinh học đã giúp tôi yêu quý bản thân mình hơn, biết quý trọng sức khỏe của mình. Ngồi tập thiền là cả quá trình tĩnh tâm hiệu quả đối với người có tính nóng nảy như tôi. Trước những vấn đề bất ngờ, tôi không còn (hoặc rất ít khi) hành xử thiếu suy nghĩ như trước. Tất nhiên là chưa thể hết hoàn toàn tính nóng nảy nhưng có thể nói là đã giảm đi rất nhiều. Con gái tôi bảo: “Mẹ cháu bây giờ bớt nóng giận rồi, từ tốn hơn trước nhiều”. Tôi tin là quá trình tập luyện lâu dài sẽ giúp tôi khắc phục khuyết điểm. Đây cũng là điều mong mỏi của tôi từ rất lâu.
       Có những lúc áp lực trong cuộc sống ập đến, thay vì ngồi suy nghĩ giày vò như trước, thì bây giờ tôi đã tìm đến việc tập luyện thiền. Tôi coi đó như một hình thức tự giải tỏa tâm lý. Thiền đã đưa đến với tôi sự cân bằng thật tự nhiên. Tôi hiểu, việc tập luyện thiền thật sự cần thiết những lúc như vậy. Bây giờ, việc tập luyện thiền đối với tôi còn quan trọng hơn cả nhu cầu ăn, ngủ,… hàng ngày.
       Trước đây, nếu một ngày không dùng thuốc thì tôi không thể đi lại được, do chứng thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống. Tập luyện một thời gian tôi quên dùng thuốc vài ba ngày mà không thấy đau, tôi bỏ thuốc luôn. Trước đây tôi không co được cái đầu gối, bây giờ có thể xếp gối lại ngồi tập hàng giờ liền. Tập luyện tốt, đi lại bình thường, không dùng thuốc, đỡ tốn tiền mà bệnh bớt, khỏe mạnh thì quá tuyệt vời.
       Tôi thực lòng cám ơn các vị đồng môn đi trước đã hết lòng hướng dẫn tôi tập luyện. Tôi thực sự cảm động tấm lòng của các bạn trong “ngôi nhà Trường Sinh học”, đã cho tôi thêm nhiều hy vọng và niềm vui trong cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRẦN THỊ THÂN (Quảng Lộc, Quảng Xương, Thanh Hóa)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây